Liên hệ

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám đa khoa tư nhân

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám đa khoa tư nhân

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám, bệnh viện tư nhân hay các cơ sở y tế được Toàn Á cung cấp là giải pháp cải tiến nhỏ gọn mà hiệu quả. Thông tin được các chuyên gia của Toàn Á sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn.

Nội dung bài viết

  Xử lý nước thải phòng khám

  Xử lý nước thải phòng khám đa khoa là việc áp dụng công nghệ hiện đại như AAO - MBR với ưu điểm hiệu suất cao, hiệu quả ưu việt. Đảm bảo sự an toàn cho nguồn nước bệnh viện phòng khám đạt tiêu chuẩn chất lượng trước khi thải ra môi trường.

  xử lý nước thải phòng khám bệnh viện

  Những nguồn nước thải y tế này còn chứa các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh sẽ dẫn đến việc lây lan, gây ra dịch bệnh đối với động vật và thậm chí là con người. Vì vậy, các bệnh viện hiện nay luôn ưu tiên áp dụng các biện pháp công nghệ xử lý nước thải phòng khám đa khoa. Nhằm bảo vệ tối đa sức khỏe người dân cũng như sự trong lành của môi trường sống.

  Hệ thống xử lý nước thải phòng khám đa khoa tư nhân

  Hệ thống xử lý nước thải phòng khám đa khoa bao gồm các thiết bị với quy trình sau:

  Bể thu gom

  Chức năng chính của bể thu gom là thu gom toàn bộ nước thải của bệnh viện. Tại bể thu gom được trang bị thêm lưới để lọc bỏ rác thải, các chất có kích thước lớn trong nước. Sau đó nước trong bể thu gom bơm sang bể điều hòa.

  Bể điều hòa

  Chức năng điều hòa lưu lượng cũng như nồng độ chất thải. Chế độ làm việc ổn định. Để tránh lắng cặn, giảm mùi hôi, hệ thống thổi khí trong bể điều hòa giúp ổn định nồng độ.

  Bể điều hòa trong xử lý nước thải

  Bể sinh học kỵ khí

  Chức năng loại bỏ hàm lượng COD, BOD cao có trong nước thải. Chuyển hóa các chất ô nhiễm thành các chất dinh dưỡng cho tế bào, làm giảm nồng độ ô nhiễm.

  Nước thải được chuyển từ dưới lên trên nên vận tốc được kiềm chế và diễn ra nhanh, hiệu quả.

  Bể sinh học thiếu khí

  Phân hủy các hợp chất phức tạp có chứa Nitơ và Phốt pho có trong nước thải dựa trên các vi sinh vật thiếu khí.

  Bể sinh học hiếu khí

  Chức năng chính của bể lọc sinh học hiếu khí là Nitrit và Nitrat sẽ được chuyển đổi qua quá trình chuyển hóa Amoni.

  Bể lắng sinh học

  Diễn ra quá trình tách bùn và nước. Những bông bùn sẽ được lắng xuống đáy bể và bơm tuần hoàn. Nếu lượng bùn dư sẽ được chuyển sang bể chứa bùn.

  Bể chứa bùn

  Bể chứa bùn là bể tiếp nhận bùn dư.

  Bể khử trùng

  Đây là một trong những bể quan trọng trong quá trình xử lý nước thải các công trình phòng khám, bệnh viện. Tại đây, hóa chất khử trùng (Chlorine hoặc ozon) được sử dụng để khử khuẩn, tiêu diệt Coliform trong nước thải trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận.

  Quy trình xử lý nước thải phòng khám

  Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt thường được lên thiết kế và lắp ráp theo những bước cơ bản sau:

  • Khảo sát và phân tích mẫu nước thải.
  • Khảo sát hố thu gom rác thải và hiện trạng những nơi có chứa nước thải như ao, hồ, kênh, rạch…
  • Lên sơ đồ, bản kế hoạch phác thảo công nghệ xử lý nước thải phù hợp với từng nguồn nước thải.
  • Dự trù cách xử lý cùng chi phí để gửi đến chủ đầu tư.
  • Tiến hành lắp đặt, thi công mô hình xử lý nước thải phòng khám.
  • Giám sát, kiểm tra và vận hành mô hình trước khi giao đến khách hàng.

  quy trình xử lý nước thải phòng khám

  Nhìn chung, mỗi hệ thống cần phải đảm bảo và tuân thủ theo đúng quy trình xử lý nước thải. Khi đó máy mới vận hành trơn tru và cho ra nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn.

  Để đạt hiệu quả cao nhất, mỗi hộ gia đình hoặc các công ty, doanh nghiệp lớn… cần lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt với vật liệu composite, ống bê tông… Bên cạnh đó, không nên tự mình lắp ráp hệ thống mà để đội ngũ thi công làm, tránh những sai sót dẫn đến rủi ro sau một thời gian sử dụng.

  Lợi ích khi sử dụng giải pháp của Toàn Á

  Việc sử dụng giải pháp hệ thống xử lý nước thải phòng khám đa khoa tại Toàn Ágiúp đem lại nhiều lợi ích như:

  • Quá trình vận hành không cần nhiều năng lượng.
  • Hệ thống tự động hoàn toàn, không tốn nguồn nhân lực.
  • Lượng bùn thải tạo ra rất ít.
  • Hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn.
  • Loại bỏ BOD, COD một cách hiệu quả.
  • Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn QCVN 28:2010/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế.

  Thiết bị của chúng tôi sử dụng công nghệ AAO kết hợp với MBR để làm sạch nước thải một cách đơn giản nhất. Phương thức vận hành dễ dàng, sản sinh lượng bùn thấp là đặc điểm tối ưu của quy trình. Để tìm hiểu thông tin về sản phẩm cũng như cách vận hành, hãy liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nay qua số 0913 543 469.

  Nội dung khác cùng ngành

  • Led tia cực tím
   Kiến thức tổng hợp Led tia cực tím
   Led tia cực tím hay còn gọi là đèn led tia cực tím. Đây là thiết bị chứa tia UV được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay, đặc biệt là diệt khuẩn, khử trùng. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì thiết bị này cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu không biết cách sử dụng. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về led tia cực tím như sau:
  • Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
   Kiến thức tổng hợp Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
   Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp là điều cực kỳ cần thiết. Công trình này không chỉ áp dụng với các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất mà còn với bất cứ nguồn phát sinh nước thải nào. Tùy thuộc vào khối lượng nước thải mà quy mô và thiết kế hệ thống sẽ có sự khác biệt nhất định. Bài viết dưới đây của các chuyên gia Toàn Á JSC sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về lắp đặt hệ thống xử lý nước thải như sau:
  • Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím (tia UV) diệt khuẩn, khử trùng
   Kiến thức tổng hợp Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím (tia UV) diệt khuẩn, khử trùng
   Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím an toàn và hiệu quả như thế nào rất quan trọng. Vì đây là sản phẩm có hiệu quả diệt khuẩn cực tốt. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng có thể gây hại cho sức khỏe con người.
  • Hướng dẫn cách hoàn nguyên hạt Cation hiệu quả nhất
   Kiến thức tổng hợp Hướng dẫn cách hoàn nguyên hạt Cation hiệu quả nhất
   Hướng dẫn hoàn nguyên hạt Cation đơn giản, có thể thực hiện bằng các thao tác cực kỳ đơn giản. Công việc này sẽ giúp tăng tuổi thọ của vật liệu lọc và chất lượng nguồn nước. Từ đó, vừa giúp tối ưu chi phí, vừa đạt được hiệu quả sử dụng như mong muốn.
  • Nên mua máy lọc nước ở đâu
   Kiến thức tổng hợp Nên mua máy lọc nước ở đâu
   Mua máy lọc nước ở đâu uy tín, chất lượng là điều mà nhiều khách hàng băn khoăn. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều các địa chỉ cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ khả năng cung cấp cho khách hàng các dòng sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp.
  • Khử trùng thực phẩm bằng tia UV
   Kiến thức tổng hợp Khử trùng thực phẩm bằng tia UV
   Khử trùng thực phẩm bằng tia UV là một trong những ứng dụng quan trọng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm hiện nay. Bởi đây là loại tia có khả năng diệt khuẩn, khử trùng cực cao. Đồng thời, không tạo ra sản phẩm phụ, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí cho các nhà sản xuất.