Liên hệ

Công nghệ xử lý nước thải sản xuất kẹo dừa chuẩn khoa học

Công nghệ xử lý nước thải sản xuất kẹo dừa chuẩn khoa học

Xử lý nước thải sản xuất kẹo dừa cũng được nhiều chủ sản xuất và các chuyên gia quan tâm. Bởi hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất kẹo dừa với quy mô lớn. Trong quá trình hoạt động sản xuất sản phẩm này có thể sản sinh ra lượng nước thải đáng kể.

Nội dung bài viết

  Nước thải sản xuất kẹo dừa

  Nước thải sản xuất kẹo dừa thường sẽ là các nước dư thừa sau khi rửa nguyên liệu, nước thải sơ chế, nước thải sinh hoạt của cơ sở sản xuất… Cùng tìm hiểu chi tiết về các thành phần trong nước thải làm kẹo dừa sau đây.

  Thành phần

  Thành phần nước thải sản xuất kẹo dừa bao gồm các chất trong bảng sau:

  Thông số

  Đơn vị

  Giá trị đầu vào

  QCVN 40:2011/BTNMT

  Cột A

  Cột B

  pH

  -

  4,4

  6 - 9

  5,5 - 9

  BOD5

  mg/l

  6.570

  30

  50

  COD

  mg/l

  10.650

  75

  150

  TSS

  mg/l

  4.820

  50

  100

  Nitơ tổng

  mg/l

  30.8

  20

  40

  Photpho tổng

  mg/l

  7.1

  4

  6

  Dầu mỡ

  mg/l

  306

  5

  10

  Tính chất

  Nước thải sản xuất kẹo dừa chứa hàm lượng các chất COD, BOD và lượng dầu mỡ khá cao. Tính ra trung bình khi sản xuất 1 tấn kẹo dừa có thể đẩy ra lượng nước thải khoảng 2,5m³.

  Xử lý nước thải sản xuất kẹo dừa bằng phương pháp nào

  Các phương pháp xử lý sản xuất kẹo dừa là: 

  • Phương pháp vật lý: Chỉ giúp giảm thiểu được lượng dầu mỡ tức thời. Ngoài ra, cần phải thường xuyên vớt hoặc hút dầu mỡ để không xảy ra bị đóng cặn. 
  • Phương pháp hóa học: Có thể xử lý dầu mỡ ở trong nguồn thải rất nhanh chóng. Phương pháp chỉ mang lại hiệu quả tức thời chứ không hiệu quả lâu dài. Tiêu tốn hóa chất, dễ phát sinh chất thải thứ cấp…
  • Phương pháp hóa lý: Cần phải đầu tư thêm các trang thiết bị, hóa chất đắt tiền với chi phí khá cao.
  • Phương pháp sinh học: Sẽ chiếm nhiều diện tích và thời gian xử lý lâu. Ngoài ra, cần phải thường xuyên thực hiện nạo vét bùn vi sinh. 

  san-xuat-keo-dua

  Cả 4 cách trên đều có những tác dụng đáng kể để xử lý nước thải sản xuất kẹo dừa. Tuy nhiên nếu chỉ áp dụng 1 công nghệ xử lý nước trên vẫn chưa hoàn toàn đáp ứng đầy đủ yêu cầu của doanh nghiệp và bộ Tài nguyên – Môi trường. Do đó, cần xây dựng hệ thống xử lý nước thải sản xuất kẹo dừa với sự kết hợp của các phương pháp trên. Như vậy, hiệu quả đem lại sẽ an toàn và tối ưu hơn.

  Lựa chọn đơn vị thi công công trình xử lý nước thải sản xuất kẹo dừa

  Khi muốn xử lý nước thải sản xuất kẹo dừa, điều quan trọng là phải chọn được đơn vị thực hiện chuyên nghiệp, an toàn.

  Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị uy tín thì Toàn Á là cái tên xứng đáng để bạn tin tưởng. Chúng tôi đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải, đồng thời là chuyên gia đầu ngành trong việc xử lý nước thải thực phẩm.

  Do đó, chúng tôi có thể giúp bạn xây dựng thi công hệ thống xử lý nước thải đảm bảo chất lượng tốt nhất, vận hành đơn giản, dễ dàng. Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi đã và đang cố gắng thiết kế, thi công rất nhiều dự án nhằm mang tới những lợi ích tuyệt vời dành cho khách hàng.

  Ngoài ra xử lý nước thải thực phẩm, Toàn Á còn có thể xử lý nguồn nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải bệnh viện, nhà hàng…

  Bạn đã sẵn sàng xây dựng công trình xử lý nước thải sản xuất kẹo dừa hiện đại, an toàn và tối ưu hóa chi phí chưa? Hãy liên hệ với Công ty cổ phần Công nghệ môi trường Toàn Á, để được các chuyên gia tư vấn giải pháp chuyên nghiệp và tận tình nhất.

  Nội dung khác cùng ngành