Hệ thống xử lý nước sạch Công Nghiệp đạt chuẩn
Liên hệ

Hệ thống xử lý nước sạch Công Nghiệp đạt chuẩn

Hệ thống xử lý nước sạch Công Nghiệp đạt chuẩn

Hệ thống xử lý nước sạch Công Nghiệp được thiết kế để lọc lượng nước lớn, đảm bảo chất lượng nước đạt chuẩn an toàn cho các hoạt động sản xuất.

Nội dung bài viết

  Hệ thống xử lý nước sạch Công Nghiệp đạt chuẩn

  Máy lọc nước công nghiệp là hệ thống sử dụng nguyên tắc thẩm thấu ngược RO, để lọc sạch nguồn nước cấp cho các hoạt động sản xuất công nghiệp cũng tăng lên đáng kể. Những hệ thống xử lý nước sạch Công Nghiệp này được thiết kế để xử lý lượng nước lớn, đảm bảo chất lượng nước đạt chuẩn an toàn vệ sinh cho các hoạt động sản xuất và sinh hoạt.

  hệ thống xử lý nước sạch Công Nghiệp

  Tiền xử lý

  Giai đoạn tiền xử lý là bước đầu tiên và quan trọng để loại bỏ các tạp chất lớn và các yếu tố có thể gây hại cho các bước xử lý tiếp theo. Trong giai đoạn này, nước sẽ được lọc qua các bộ lọc cơ học để loại bỏ các hạt lớn như cát, sỏi, và các tạp chất khác.

  Ngoài ra, nước còn được xử lý để loại bỏ các hợp chất hữu cơ và các chất ô nhiễm khác bằng cách sử dụng các phương pháp như clo hóa, ozone hóa hoặc sử dụng các chất phản ứng hóa học.

  Xử lý chính

  Giai đoạn xử lý chính là quá trình quan trọng nhất trong hệ thống xử lý nước sạch công nghiệp. Trong giai đoạn này, nước sẽ được xử lý qua các hệ thống lọc tinh vi, như lọc màng, lọc cát, hoặc lọc than hoạt tính để loại bỏ các hạt nhỏ hơn, vi khuẩn, và các chất ô nhiễm vi lượng.

  Ngoài ra, các công nghệ tiên tiến như lọc ngược thẩm thấu (RO) và lọc siêu lọc (UF) cũng được áp dụng để đảm bảo nước đạt chất lượng cao nhất.

  Xử lý sau

  Giai đoạn xử lý sau là bước cuối cùng để đảm bảo nước sạch đạt tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh trước khi được sử dụng trong các quy trình sản xuất công nghiệp. Trong giai đoạn này, nước sẽ được khử trùng để loại bỏ các vi khuẩn và vi sinh vật còn lại, thường bằng cách sử dụng tia cực tím (UV) hoặc clo hóa.

  Ngoài ra, kiểm tra chất lượng nước và các thông số kỹ thuật cũng được thực hiện để đảm bảo rằng nước đạt các tiêu chuẩn quy định trước khi đưa vào sử dụng.

  Quy trình hệ thống xử lý nước sạch công nghiệp

  Hiện nay, quy trình hệ thống xử lý nước sạch công nghiệp được thực hiện theo nhiều phương pháp tùy thuộc vào từng hệ thống lọc. Tuy nhiên, Toàn Á sẽ mang đến cho bạn những thông tin về quy trình thông dụng nhất, đang được dùng phổ biến hiện nay.

  Quy trình hệ thống xử lý nước sạch công nghiệp

  Bơm nước

  Đây là công đoạn đầu tiên trong quy trình xử lý nước sạch. Nước nguồn, nước cấp vào sẽ được bơm vào trong bể lắng. Khi đi qua thanh chắn rác, các cặn bã, cát và tạp chất có kích thước lớn sẽ được giữ lại ở bên ngoài. Nước sẽ được đưa vào bên trong bể lắng đứng.

  Quá trình keo tụ, lắng cặn bẩn

  Tại giai đoạn keo tụ là phương pháp kết dính những tạp chất có trong nước thành các hạt với trọng lượng lớn. Những hạt này theo nước từ dưới đi lên trong bể lắng sẽ rơi xuống dưới đáy bể.

  Xử lý bùn cặn

  Sau đó, các bùn đất, cặn bẩn sẽ được bơm đưa ra ngoài để làm thành phân bón. Nước sẽ đi qua một màng chắn cặn bẩn nữa để đến công đoạn xử lý tiếp theo.

  Xử lý bùn cặn

  Lọc nhanh

  Tại công đoạn lọc nhanh, nước sẽ được đến bể trung gian. Tại đây, nước được kết hợp với một số chất khử trùng để tiến hành loại bỏ các tạp chất, vi sinh vật.

  Khử trùng

  Tại công đoạn khử trùng, dung dịch NaClO sẽ được tính toán để sử dụng lượng vừa đủ cho vào trong bể nước cuối này. Dung dịch này có tác dụng khử trùng hoàn toàn các chất độc hại, vi sinh vật còn sót lại trong nước.

  Sau đó, nước sau khi được xử lý sẽ được đưa vào các hệ thống cung cấp nước sạch sinh hoạt cho các hộ gia đình hoặc các công ty sản xuất sử dụng trong công nghiệp.

  Công nghệ xử lý nước sạch

  Hiện nay, công nghệ xử lý nước có rất nhiều và đa dạng với từng ưu nhược điểm khác nhau. Điểm đặc trưng của các công nghệ này chính là khả năng lọc sạch nước theo từng yêu cầu của người dùng. Dưới đây chính là những công nghệ xử lý nước sạch đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

  Bể lắng lọc nước cùng giàn mưa

  Bể lắng lọc nước có kiểu dáng đơn giản được kết hợp với giàn mưa thường dùng khi lọc nước ngầm, hay có mặt ở vùng nông thôn. Giàn mưa được lắp đặt cho nước ngầm chảy xuống bể. Bên trong sẽ có một số vật liệu lọc như cát sỏi hoặc than củi,...

  Công nghệ nano

  Công nghệ xử lý nước bằng Nano sẽ bao gồm bộ lọc nano với kích thước của các khe lọc siêu nhỏ, chỉ khoảng 10 nanomet. Với kích thước như vậy, nhỏ hơn rất nhiều phân tử để có thể loại bỏ hóa chất, vi sinh vật và xử lý nước bị ô nhiễm thành nước sạch.

  Công nghệ Nano

  Chưng cất

  Một trong những công nghệ xử lý nước sạch được sử dụng phổ biến chính là chưng cất với khả năng xử lý nước mặn thành nước ngọt. Hai công nghệ chính là thẩm thấu ngược hoặc chưng cất. Đây là công nghệ thường được dùng phổ biến tại những địa phương gần biển nơi nước ngầm sẽ có độ nhiễm mặn cao.

  Lọc nước di động

  Đối với những nơi xa nguồn nước, nguồn nước sẽ khiến việc cung cấp đủ nước cho người dân ở đó gặp khó khăn. Chính vì vậy, quy trình xử lý nước sạch sẽ được thiết kế dạng di động để có thể lọc và cung cấp nước sạch thuận tiện.

  Lọc nước di động

  Ngoài ra cũng còn nhiều công nghệ xử lý nước sạch đa dạng khác dành cho các doanh nghiệp, nhà máy. Lựa chọn những công nghệ xử lý nước phù hợp nhất chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao cho người dùng.

  • Công suất đạt 100%.
  • Sử dụng bộ máy đơn giản giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa.
  • Có khả năng vận hành tốt nhất, đảm bảo nước được lọc sạch các cặn bùn, hóa chất, cho nước đạt tiêu chuẩn chất lượng.

  Xử lý nước sạch luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong đời sống sinh hoạt và sản xuất của con người. Hiện nay, công ty Toàn Á đang cung cấp các phương pháp, công nghệ và cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt tiên tiến, hiện đại. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động cùng đội ngũ chuyên viên có tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại, sẽ mang tới cho bạn những giải pháp tốt nhất.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành