Hệ thống lọc nước khoáng tinh khiết đạt chuẩn - Toàn Á JSC
Liên hệ

Hệ thống lọc nước khoáng tinh khiết đạt chuẩn - Toàn Á JSC

Hệ thống lọc nước khoáng tinh khiết đạt chuẩn - Toàn Á JSC

Hệ thống lọc nước khoáng hay hệ thống xử lý nước khoáng được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt nhằm đem lại nguồn nước khoáng tinh khiết cho những cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình. Vậy quy trình xử lý nước khoáng như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nội dung bài viết

  Xử lý nước khoáng là gì?

  Nguồn nước được sử dụng để tạo nước khoáng phải lấy từ các nguồn nước thiên nhiên, nước giếng khoan của mạch nước ngầm,… Các nguồn nước này phải được đảm bảo không bị ô nhiễm, hay bị các yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng của khoáng tự nhiên.

  Hệ thống lọc nước khoáng

  Sau khi tìm được nguồn nước khoáng, tiến hành xử lý qua nhiều quá trình lọc, áp dụng nhiều công nghệ lại với nhau, quá trình diễn ra phải đảm bảo vệ sinh, không làm thay đổi tính chất hóa học,…để tạo ra nước khoáng.

  Nước khoáng được tạo ra phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản như: nồng độ của một số muối khoáng nhất định, có chứa các yếu tố vi lượng, các thành phần khác.

  Công dụng xử lý nước khoáng

  • Xử lý nước khoáng đạt tiêu chuẩn, mang lại lợi ích cho con người và đời sống sản xuất.
  • Cung cấp nước uống sạch, có các thành phần khoáng chất cho con người.
  • Có nguồn nước sạch, giúp con người tránh bị các bệnh nguy hiểm, dễ mắc phải như: ung thư, bệnh tim mạch, ung thư da, viêm đường ruột, sỏi thận, sỏi tiết niệu,…
  • Cung cấp các khoáng chất tự nhiên, cần thiết cho cơ thể mà các nguồn nước khác không có như: kali, canxi, Magie, Natri.
  • Khai thác tối đa các mạch nước ngầm, nước giếng khoan.
  • Áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến, phát huy khả năng và trí tuệ của con người.
  • Cung cấp các sản phẩm nước khoáng đóng chai, đóng bình, thúc đẩy phát triển kinh tế.

  Hệ thống lọc nước khoáng đạt chuẩn

  Sau khi tìm được nguồn nước khoáng thiên nhiên đảm bảo các tiêu chuẩn, sẽ tiến hành thực hiện xử lý nước khoáng qua các công đoạn nghiêm ngặt:

  Hệ thống xử lý nước khoáng

  Màng lọc thẩm thấu ngược RO

  Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước. Thiết kế các lỗ lọc siêu nhỏ với kích thước 0.0001 micromet, có thể loại bỏ được các chất rắn, kim loại sắt, Mg, cặn,…chỉ cho phân tử nước đi qua.

  Nước sau khi qua màng lọc có độ dẫn điện khá thấp khoảng 10ppm, các thành phần kim loại được loại bỏ đến 99% và loại bỏ được cả vi sinh vật.

  Nước sau khi được làm sạch bằng công nghệ thẩm thấu ngược RO, sẽ được dẫn vào bể thành phẩm.

  Tháp oxy hóa

  Oxy hóa các ion kim loại thành dạng kết tủa, để dễ dàng sử lý, tách lọc ra khỏi nước.

  Ví dụ như: Fe2+ → Fe3+ , Mn2+ → Mn4+, As3+ → As5+

  Đối với giếng khoan cần phải giải phóng hàm lượng khí CO2.

  Nguyên lý hoạt động: nước đầu nguồn được bơm lên đỉnh tháp hệ thống quạt khí. Lúc này không khí bên ngoài và bên trong hòa trộn vào với nhau và đi qua sàn tung trong tháp, khi đó xảy ra phản ứng:

  4 Fe2+ + O2 + 2H2O + 8OH– = 4Fe(OH)3 kết tủa

  Các kết tủa dạng rắn sẽ bị lắng xuống và đi ra thiết bị lọc phía sau. Qua hệ thống thoát gió lượng khí dư sẽ được thoát ra ngoài.

  Thiết bị lọc Media

  Được làm từ chất liệu inox, tránh sự ăn mòn. Van bướm được đóng mở bằng khí nén. Chức năng chính của thiết bị là lọc các kim loại trong nước như: Fe, Mangan, cặn bẩn,... bằng lớp cát thạch anh, hoặc sỏi thạch anh. Ngoài ra, thiết bị lọc Media còn có hạt vật liệu Birm có tác dụng tăng độ pH cho nước.

  Than hoạt tính

  Có chức năng loại bỏ các vi khuẩn, diệt khuẩn, khử mùi, các độc tố,… trong nước.

  Các vật liệu lọc

  Sỏi thạch anh: nhằm tránh sự tắc nghẽn lưới chặn hạt và phân phối lượng nước đồng đều trong cột.

  Cát thạch anh: giữ các mụn than để không bị trôi.

  Than hoạt tính: tái sinh than, khử mùi, các độc tố trong nước.

  Như vậy nước khoáng đã được loại bỏ các kim loại như: Sắt, mangan, asen..., khử độc tố, các cặn, chất bẩn bị hòa tan trong nước, vi khuẩn,…mà không làm thay đổi các thành phần khoáng chất có trong nước.

  Thiết bị đèn cực tím UV

  Tiếp theo nước sẽ được xử lý qua hệ thống vi lọc. Đèn cực tím UV sẽ chiếu lên ADN trong nhân tế bào vi khuẩn, làm cho chúng bị chết và không có khả năng tái sinh. Bên cạnh đó kết hợp lọc xác khuẩn 0.22µm để phối hòa nước thành nước thành phẩm mà không chứa xác vi khuẩn.

  Qua thiết bị UV, các thành phần lơ lửng, vi sinh vật siêu nhỏ sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

  Sau khi được làm khoáng và làm sạch bằng công nghệ RO sẽ hòa trộn vào với nhau, tạo thành nguồn nước tinh khiết. Có thể chiết rót đóng chai, bình của các cơ sở sản xuất nước.

  Hệ thống xử lý nước khoáng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người và cuộc sống hoạt động sản xuất. Toàn Á với kinh nghiệm hoạt động hơn 18 năm, chuyên thiết kế, lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết cho các cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình. Với đội ngũ kỹ sư chuyên sâu cùng các nhân viên nhiệt tình, sẽ tư vấn để mang đến cho bạn những sản phẩm nước tốt nhất, hợp lý nhất, vì sức khỏe, lợi ích của bạn và cộng đồng.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành