Liên hệ

Cột lọc nước tổng sinh hoạt đầu nguồn chất lượng cao

Cột lọc nước tổng sinh hoạt đầu nguồn chất lượng cao

Cột lọc nước tổng sinh hoạt là thiết bị xử lý nước đầu nguồn để loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, các hóa chất có hại nhằm đảm bảo nước sạch, an toàn. Để giúp bạn có thêm kiến thức về sản phẩm này, chúng tôi xin chia sẻ thông tin chi tiết ở bài viết dưới.

Nội dung bài viết

  Cột lọc nước tổng là gì?

  Cột lọc nước tổng là thiết bị lọc nước đầu nguồn trước khi cấp nước cho sinh hoạt gia đình hoặc vào các thiết bị khác xử lý nước phục vụ sản xuất công nghiệp. Sản phẩm có rất nhiều loại kích thước và công suất lọc khác nhau, tương ứng với từng đặc tính, khối lượng nước cần lọc.

  Cột lọc nước tổng là gì

  Tùy thuộc vào quy mô của các cơ sở xử lý nước, các hộ gia đình với tính chất nguồn nước khác nhau. Vì vậy, sẽ sử dụng cột lọc nước đầu nguồn loại khác nhau.

  Thành phần cơ bản của thiết bị

  Nhìn chung, cột lọc nước tổng có cấu tạo bao gồm các thành phần: 3 cột composite; 3 van vận hành; bộ vật liệu lọc. Mỗi thành phần được tạo thành từ các loại chất liệu khác nhau, thực hiện chức năng nhiệm vụ khác nhau. Cụ thể là:

  Cột composite

  Là vỏ chứa vật liệu lọc được chế tạo từ các sợi thủy tinh, tạo nên loại cột chịu được áp lực lên tới 150PSI.

  Van vận hành

  Van vận hành bằng tay hoặc tự động sục rửa, hoàn nguyên, sục xuôi, sục ngược. Nó có chức năng, nhiệm vụ là loại bỏ hoàn toàn các loại chất bám bẩn bên trong vật liệu cột lọc nước, đẩy ra bên ngoài qua con đường nước thải.

  Bộ vật liệu lọc

  Bộ vật liệu lọc bao gồm: Cát lọc Mangan, hạt Birm, cát thạch anh, sỏi đệm, than hoạt tính lọc nước, hạt làm mềm. Than hoạt tính thực hiện chức năng, nhiệm vụ khử mùi tanh, mùi hôi của nước, hấp thụ các loại kim loại nặng có trong nước, khử chất màu giúp nước có màu trong vắt, khử các loại chất hữu cơ hòa tan tồn tại trong nước.

  Cát lọc nước có chức năng, nhiệm vụ loại bỏ các loại kim loại như Sắt, Asen…, khử mùi tanh thông qua quá trình oxy hóa trực tiếp khi tiếp xúc. Hạt Birm có chức năng, nhiệm vụ khử phèn, Sắt, Mangan tồn tại trong nước. Cát thạch anh có chức năng, nhiệm vụ loại bỏ các chất cặn bẩn, cặn lơ lửng, huyền phù có trong nước. Sỏi đệm có chức năng, nhiệm vụ lọc cặn thô.

  Hạt làm mềm có chức năng giảm độ cứng trong nước. Tuổi thọ của các loại cột lọc nước đầu nguồn không giống nhau, có thể là 12 tháng, nhưng cũng có thể là 24 tháng, 36 tháng hoặc lâu hơn. Điều này tùy thuộc vào chất lượng của sản phẩm, chất lượng nguồn nước, tần suất vận hành sục rửa.

  Đặc tính cột lọc nước tổng

  Xem xét dưới góc độ chuyên môn, cột lọc đầu nguồn sinh hoạt dù là loại nào đi chăng nữa cũng đều bắt buộc phải có những đặc tính sau đây thì mới có thể bảo đảm hiệu quả lọc nước tối ưu, an toàn:

  đặc tính cột lọc thô tổng đầu nguồn

   • Độ bền cao, chống ăn mòn: Không bị ăn mòn hay là gỉ sét qua thời gian dài sử dụng.
   • Tính chịu nhiệt tốt: Chịu được tác động của nhiệt độ cao, lên đến 40oC
   • Trọng lượng nhẹ, thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt.
  • Bề mặt trơn láng, bóng mịn để hạn chế bám bẩn, cũng như thuận tiện trong công tác vệ sinh.

  Tác dụng của cột lọc nước tổng

  Các loại cột lọc tổng đầu nguồn mặc dù có tỷ lệ kích thước, công suất khác nhau, nhưng đều có những tác dụng sau đây:

  • Lọc sạch các chất cặn, rong rêu, chất cặn lơ lửng, bùn, đất cát có trong nước.
  • Làm mềm nước, đặc biệt cần thiết và hữu ích đối với nguồn nước ngầm có độ cứng cao.
  • Loại bỏ sạch sẽ các chất hữu cơ có trong nước.
  • Loại bỏ các loại khoáng chất như Sắt, Asen, Mangan, Clo…
  • Khử phèn chua, giúp nước có vị ngọt thanh mát tự nhiên.
  • Khử mùi tanh, hôi của nước.
  • Ổn định nồng độ PH của nước.

  Tác hại khi không dùng cột lọc nước tổng đầu nguồn

  Nếu chưa xử lý nước ngầm mà đã sử dụng thì sẽ có những tác hại sau đây: Tác hại đến sức khỏe: Gây ra các bệnh lý về đường hô hấp, tim mạch, phổi, da, tóc... Nếu như nước sử dụng để ăn uống, tắm rửa… có chứa các thành phần chất độc hại như Sắt, Asen, Clo, Amoni, vi khuẩn, vi rút, chất khử, tạp chất... gây ra các bệnh lý nguy hiểm khôn lường như các bệnh lý về đường hô hấp, tim mạch, phổi, các bệnh lý về da, tóc…

  Các thành phần chất độc hại này tích tụ trong cơ thể con người dần dần qua thời gian sử dụng sẽ vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt là đối với trẻ em (bởi cơ thể trẻ em vô cùng non nớt). Tác hại đến các thiết bị sinh hoạt: Nguồn nước ngầm sử dụng có chứa các thành phần độc hại, khi sử dụng sẽ gây tác hại không hề nhỏ đến các thiết bị sinh hoạt (các thiết bị sinh hoạt bao gồm vòi nước, bình nóng lạnh, nồi niêu xoong chảo, máy giặt…).

  Thực tế chứng minh, tuổi thọ của các loại thiết bị sinh hoạt sẽ bị sụt giảm đáng kể, nhanh, dễ bị hỏng hóc khi sử dụng nguồn nước ngầm có chứa các thành phần độc hại. Vì vậy, để tránh những tác hại, bất kể là nước sử dụng trong ăn uống hay là sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày đều cần thiết được lọc trước thông qua cột lọc nước tổng.

  Các loại cột lọc nước đầu nguồn

  Theo công năng sử dụng

  Hiện nay, có rất nhiều cách để phân loại sản phẩm này. Nếu như căn cứ vào công năng sử dụng thì cột lọc nước tổng được phân chia làm 3 loại là:

  • Lọc tạp chất: Có công năng lọc các loại kim loại, các chất hữu cơ, hóa chất độc hại, diệt vi khuẩn.
  • Cột lọc tổng canxi: Có công năng làm mềm nước.
  • Cột tổng hợp: Có cả 2 công năng trên.

  Các loại cột lọc nước tổng sinh hoạt

  Theo công suất lọc

  Nếu như căn cứ vào công suất lọc nước thì có các loại cột lọc nước tổng như sau:

  • Công suất 3m3/1h, tương đương với 1 ngày sẽ được 30m3-50m3.
  • Công suất 5m3/1h, tương đương với 1 ngày sẽ được 50m3-80m3 nước.
  • Công suất 10m3/1h, tương đương với 1 ngày sẽ được 100m3-130m3 nước.
  • Cột lọc nước có tổng công suất 15m3/1h, tương đương với 1 ngày sẽ được 150m3-170m3 nước.

  Thương hiệu

  Căn cứ vào quốc gia sản xuất thì có các loại sau:

  • Cột lọc nước tổng của Mỹ.
  • Thiết bị lọc nước tổng của Nhật.
  • Cột lọc đầu nguồn của Hàn Quốc.
  • Cột lọc thô đầu nguồn của Trung Quốc.
  • Cột lọc nước tổng của Việt Nam.

  Công ty Cổ phần Môi trường Toàn Á chuyên tư vấn, cung cấp, lắp đặt các loại cột lọc nước tổng tiên tiến hiện đại, vô cùng đa dạng, phong phú. Đến với Toàn Á, các bạn sẽ được tư vấn chính xác, chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu lọc sạch nước hiệu quả, tối ưu nhất.

  Nội dung khác cùng ngành