Xử lý nước RO công nghiệp: Công nghệ và Quy trình thực hiện
Liên hệ

Xử lý nước RO công nghiệp: Công nghệ và Quy trình thực hiện

Xử lý nước RO công nghiệp: Công nghệ và Quy trình thực hiện

Nước thải công nghiệp là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường nước nặng nề. Vì vậy, chúng ta cần phải xử lý vấn đề này nhanh chóng. Xử lý nước công nghiệp bằng màng lọc RO đang là giải pháp được các ngành sản xuất đặc biệt hướng đến. Để hiểu rõ hơn về hệ thống xử lý nước RO công nghiệp. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

  Hệ thống xử lý nước RO công nghiệp là gì?

  Hệ thống lọc nước RO công nghiệp là thiết bị được lắp đặt và sử dụng với quy mô lớn. Điển hình như ở các nhà máy, xí nghiệp, hay những nơi có lưu lượng nước sử dụng hàng ngày lớn. Hệ thống lọc nước công nghiệp có quy mô từ 150 đến 100.000 lít và hơn thế nữa.

  Xử lý nước Ro công nghiệp

  Hiểu một cách đơn giản thì lọc nước chính là quá trình lọc nước với công suất lớn, phục vụ chính là cho công nghiệp. Máy lọc nước công nghiệp cần đáp ứng đầy đủ các tính năng như: Lọc nước thô, làm mềm nước, lọc khử mùi, diệt khuẩn, chống tái khuẩn.

  Vai trò của màng RO trong hệ thống

  Hiện nay, đa phần các hệ thống lọc nước công nghiệp đều sử dụng màng lọc RO. Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là quá trình dùng màng lọc RO để làm sạch nước. Hệ thống lọc nước RO công nghiệp hoạt động theo nguyên tắc thẩm thấu ngược. So với những công nghệ lọc nước khác thì công nghệ này sẽ khác hoàn toàn. Chúng có khả năng loại bỏ đến 97% tổng thể chất rắn hòa tan và 95% chất hữu cơ.

  Cấu tạo hệ thống RO công nghiệp

  Thông thường, một hệ thống hoàn chỉnh sẽ bao gồm: Bộ lọc tiền xử lý, bơm áp lực, hệ thống điều khiển. Đồng thời, được cấu tạo từ nhiều màng RO riêng lẻ được đặt vào trong cùng một vỏ màng. Tùy thuộc vào quy mô, cấu tạo, dòng nước đi vào mà sẽ hình thành các nguồn nước sạch đầu ra khác nhau.

  Cấu tạo hệ thống RO công nghiệp

  Có thể nói, công nghệ xử lý nước RO công nghiệp là giải pháp xanh cho quá trình xử lý nước. Nước sau khi lọc qua màng lọc RO sẽ đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người sử dụng

  Công dụng

  Công nghệ màng lọc RO là công nghệ xử lý nước tinh khiết nổi tiếng mà có lẽ không ai là không biết đến. Xử lý nước RO công nghiệp mang đến những ưu điểm vượt trội sau:

  • Loại bỏ từ 95 – 99% khoáng chất và các chất gây ô nhiễm nguồn nước. Có thể uống được nước ngay mà không cần đun sôi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Có khả năng tái chế để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: Nước dùng trong quy trình mạ điện, nước dùng để làm sạch và sơn trong sản xuất ô tô.
  • Chất lượng nước sau khi lọc qua hệ thống nước tinh khiết RO sẽ đạt chuẩn tiêu chuẩn của Bộ y tế về nước uống đóng chai.
  • Hệ thống máy lọc nước công nghiệp có khả năng xử lý được nguồn nước máy, nước mưa, nước giếng khoan thành nước tinh khiết.

  Hiện nay, tại các nhà máy, xí nghiệp hay những nơi có nhu cầu sử dụng nước lớn đều hướng đến việc lắp đặt hệ thống xử lý nước. Đây được coi như là một nhu cầu thiết yếu. Nhờ đó, nguồn nước uống được đảm bảo, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

  Công nghệ xử lý nước RO công nghiệp

  Công nghệ xử lý nước là hệ thống lọc nước tinh khiết hiện đại nhất hiện nay. Với màng siêu lọc, khe lọc 0.0001 micron có thể lọc đến kích thước ion, nguyên tử. Hiện nay, công nghệ này hay được sử dụng để lọc nước uống siêu tinh khiết.

  Sơ đồ hệ thống xử lý nước RO công nghiệp

  Sơ đồ lọc nước RO công nghiệp

  Quy trình hệ thống xử lý nước RO công nghiệp

  Thông thường, một quy trình xử lý nước RO công nghiệp bài bản, chất lượng sẽ diễn ra như sau:

  1. Quy trình xử lý hóa lý

  • Nước được bơm từ giếng khoan lên trước khi được đưa vào bồn đầu nguồn để lắng đọng sẽ được đưa qua hệ thống xử lý nước đa năng và hệ thống lọc nước cặn tinh.
  • Tiếp theo, tiến hành bơm đâu nguồn hút nước và đẩy qua hệ thống lọc thô đa năng. Bao gồm 3 cột lọc:
  • Cột lọc xử lý đa năng 1: Bao gồm các vật liệu sinh học xử lý phèn, tạp chất, hữu cơ và kim loại nặng có trong nước. Đồng thời, cân bằng lượng pH đầu nguồn trước khi qua cột lọc số 2.
  • Cột lọc hấp phụ 2: Tại cột lọc số 2 thành phần chính sẽ là than hoạt tính. Chức năng xử lý mùi hôi, tanh, mùi kim loại, hợp chất hữu cơ có trong nước. Tăng cường quá trình làm sạch, làm trong nước.
  • Cột lọc làm mềm 3: Tại cột lọc này sẽ bao gồm các vật liệu lọc như: Cation Resin USA có tác dụng xử lý độ cứng, vôi (CaCO3) có trong nước, làm mềm nước,… Chức năng bảo vệ hệ thống màng lọc RO tránh tình trạng tắc, nghẹt.
  • Nước sau khi đi qua 3 hệ thống lọc thô sẽ tiếp tục được đẩy qua hệ thống lọc tinh khiết. Hệ thống lọc tinh khiết có kích thước khe lọc khoảng 5 micron. Có khả năng xử lý mùi, xử lý cặn trinh trước khi qua bồn trung gian.

  2. Quy trình loại bỏ kim loại nặng, vi khuẩn, virus

  Sau khi tiến hành xử lý hóa lý xong thì sẽ tiến hành quá trình loại bỏ kim loại nặng, vi khuẩn, virus.

  • Từ bồn trung gian tiến hành bơm trung gian nước và đi qua bộ lọc cặn tinh. Tiếp theo đó nước sẽ được máy bơm trực tiếp qua màng lọc thẩm thấu ngược RO để lọc tinh. Mục đích của quá trình lọc tinh này để loại bỏ hết tạp chất. Ngăn chặn cặn từ bồn và tăng cường bảo vệ cho hệ thống màng lọc RO cao cấp. Nhờ đó, hệ thống xử lý nước hoạt động bền bỉ và có quá trình vận hành chất lượng tốt.
  • Nước sau khi được xử lý qua hệ thống màng lọc RO sẽ được đưa vào bồn chứa thành phẩm. Nước thải thì sẽ được loại bỏ ra ngoài.
  • Với cơ chế hoạt động đặc biệt, nước đầu ra được loại bỏ hết kim loại độc hại. Nước giữ lại được những khoáng chất tự nhiên cần thiết nhất cho cơ thể như: Na, K+,…

  Quy trình loại bỏ kim loại nặng, vi khuẩn, virus

  3. Quy trình khử trùng và tiến hành diệt khuẩn

  Sau khi đã loại bỏ hết kim loại nặng, vi khuẩn và virus ở bước 2 thì sẽ tiến hành khử trùng và diệt khuẩn:

  • Có thể khử trùng và diệt khuẩn bằng máy Ozone. Máy Ozone thường được gắn vào bồn nước thành phẩm. Tác dụng chính là diệt khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn còn tồn tại trong nước hoặc trong nồi inox.
  • Bộ lọc cặn tinh khiết 1 micron được sử dụng sau bồn thành phẩm. Mục đích để chặn lại cặn phát sinh do bồn thành phẩm gây ra. Đồng thời, bộ lọc còn có khả năng làm bức tường chắn bảo vệ đèn diệt khuẩn UV khỏi bị vỡ.
  • Tiếp theo, nước tiếp tục đèn UV để diệt khuẩn. Với ánh sáng tia cực tím, đèn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn thêm 1 lần nữa. Điều này giúp tăng cường thêm hệ thống kiểm soát vi khuẩn.
  • Vi khuẩn sau khi đã được tiêu diệt khỏi đèn UV thì xác sẽ được di chuyển ra ngoài. Tại đằng sau đèn UV sẽ được gắn thêm 1 thiết bị lọc xác vi khuẩn. Thiết bị lọc này có khe chỉ 0,2 micron, có khả năng chặn lại không cho ra ngoài vòi chiết rót nước.
  • Hoàn tất quy trình trên, cuối cùng nước sẽ được lọc qua 1 thiết bị xử lý nước nữa. Mục đích để cho nước được ngon và ngọt hơn, giữ lại những khoáng chất cần thiết tự nhiên

  Hệ thống xử lý nước RO công nghiệp mang lại nguồn nước lọc đầu ra chất lượng. Nước sau khi lọc qua màng RO sẽ có vị ngọt, không tanh, không cặn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Không chỉ có khả năng lọc vượt trội, hệ thống lọc nước RO còn tiết kiệm chi phí cho việc sử dụng nước đóng bình mua sẵn ngoài thị trường.

  Mục đích của hệ thống lọc nước RO công nghiệp

  • Sản xuất nước uống đóng chai, nước tinh khiết, nước ngọt đóng bình.
  • Dùng làm nước sử dụng trong ngành y tế, dược phẩm.
  • Sử dụng nước dùng cho phòng thí nghiệm, nghiên cứu.
  • Sản xuất nước dùng để rửa mạ điện, vi mạch.
  • Nước dùng để làm sạch và sơn trong sản xuất ô tô.
  • Ứng dụng cho quá trình chạy thận.
  • Sử dụng để lọc nước mặn phục vụ cho sinh hoạt và quá trình tưới tiêu mùa xâm nhập mặn.
  • Quá trình vệ sinh đường cao thế.

  Hệ thống lọc nước công nghiệp RO tại Toàn Á

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống xử lý nước RO công nghiệp. Mỗi đơn vị sẽ có sản phẩm, dịch vụ, quy trình thực hiện, giá cả và chất lượng khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước RO để sử dụng nước uống tinh khiết thì có thể tin cậy đến với công ty Toàn Á.

  Hệ thống lọc nước RO tại Toàn Á

  Toàn Á là một đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các hệ thống xử lý nước. Đặc biệt là hệ thống xử lý nước RO chất lượng cao và hiệu quả. Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết. Công ty Toàn Á chắc chắn sẽ giúp bạn có được một hệ thống xử lý nước RO công nghiệp đạt hiệu quả cao với mức chi phí thấp nhất.

  Hệ thống máy lọc nước RO của công ty Toàn Á vận hành ổn định, hiệu suất làm việc cao. Đặc biệt còn được bán ra ngoài thị trường với mức giá vô cùng phải chăng. 

  Ưu điểm của hệ thống lọc nước RO công nghiệp tại Toàn Á đó là:

  • Thiết bị máy lọc nước được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Có tem nhãn, chứng nhận đầy đủ.
  • Nước sau khi được lọc qua màng lọc RO đảm bảo tiêu chuẩn Bộ y tế. Nước có vị ngọt, thanh, không còn đóng cặn, không có mùi và  không còn tồn tại vi khuẩn gây bệnh.
  • Nhân viên có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế. Hỗ trợ tư vấn 24/7 mọi thắc mắc bất cứ khi nào khách hàng cần.
  • Xây dựng lắp đặt hệ thống lọc nước RO đúng quy trình được ghi trong hợp đồng.
  • Dịch vụ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp. Có nhân viên chăm sóc khách hàng sau lắp đặt tận tâm, giải đáp thắc mắc hoặc đến tận nơi để hỗ trợ khắc phục sự cố đang xảy ra.
  • Kỹ thuật làm việc chuyên nghiệp, linh động. Hỗ trợ khách hàng thay thế linh kiện với chi phí hợp lý

  Hệ thống lọc nước RO được xem giải pháp tạo nước tinh khiết hiệu quả tốt nhất hiện nay. Để được tư vấn về hệ thống xử lý nước RO công nghiệp hay các sản phẩm máy lọc nước RO. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0913.543.469 để được hỗ trợ và tư vấn.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành