Hệ thống lọc nước đóng chai là gì? Lợi ích và Quy Trình
Liên hệ

Hệ thống lọc nước đóng chai là gì? Lợi ích và Quy Trình

Hệ thống lọc nước đóng chai là gì? Lợi ích và Quy Trình

Hệ thống lọc nước đóng chai là công trình sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại kết hợp lại với nhau đảm bảo nước đầu ra tinh khiết.

Nội dung bài viết

  Hệ thống lọc nước đóng chai là gì?

  Hệ thống lọc nước đóng chai là công trình sử dụng nhiều công nghệ lọc nước tiên tiến kết hợp lại với nhau, trong đó quan trọng nhất là sử dụng công nghệ thẩm ngược RO. Nhờ có công nghệ RO, các chất kim loại như Mg, Fe, Ca, Cl,…chất hữu cơ, tạp chất, muối hòa tan,…có trong nước đều được khử sạch hoàn toàn.

  Hệ thống lọc nước đóng chai là gì

  Bên cạnh đó, hệ thống lọc nước còn kết hợp công nghệ tia cực tím UV, khí Ozone để loại bỏ các vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ, không cho chúng sản sinh trong môi trường nước. Sau khi áp dụng các công nghệ lại với nhau mang đến cho người dùng nguồn nước sạch và tinh khiết có thể uống trực tiếp và thuận tiện mang đi.

  Cấu tạo của hệ thống lọc nước đóng chai

  Để tạo ra những chai nước uống sạch, đảm bảo tiêu chuẩn thì cần có một hệ thống lọc nước được trang bị đầy đủ các bộ phận, và thiết bị tiên tiến. Cụ thể như sau:

  Hệ thống chiết rót: Nước sau khi hoàn thành các công đoạn làm sạch sẽ được bơm vào hệ thống chiết rót và đóng vào các chai đựng nước có kích thước khác nhau.

  Lợi ích của hệ thống lọc nước đóng chai

  Hệ thống lọc nước đóng chai không những mang lại cho chúng ta nguồn nước uống sạch, mà còn đảm bảo sức khỏe và giúp phát triển kinh tế của cơ sở kinh doanh. Cụ thể:

  • Cung cấp nguồn nước sạch có thể uống trực tiếp và đảm bảo tiêu chuẩn.
  • Loại bỏ được các kim loại, tạp chất, vi khuẩn,… có trong nước.
  • Cung cấp nước khoáng cho cơ thể, có thể giúp làm đẹp da, giảm cân nặng.
  • Tạo ra sản phẩm nước đóng chai dễ mang đi, giá cả hợp lý.
  • Cung cấp sản phẩm nước đóng chai để các cơ sở sản xuất có thể kinh doanh.
  • Hệ thống vận hàng tự động, nên cần ít nhân công, tiết kiệm chi phí cho nơi sản xuất.
  • Áp dụng cho mọi nguồn nước đầu nguồn.

  Quy trình của hệ thống lọc nước đóng chai

  Quy trình của hệ thống lọc nước đóng chai

  Quy trình của hệ thống lọc nước đóng chai được tiến hành qua 4 bước cơ bản sau đây:

  Bước 1: Hệ thống lọc thô

  • Nước từ giếng, sông, hồ, nước ngầm,…sẽ được bơm vào bồn chứa nước cần xử lý. Bồn chứa nước này thường được làm bằng vật liệu inox, với nhiều kích thước khác nhau.
  • Tiếp theo nước sẽ được bơm vào hệ thống lọc đa năng, bao gồm: hệ thống khử kim loại, khử mùi, làm mềm nước. Các bộ lọc được nối với nhau bằng các van khóa nằm trên cột lọc, các van này có thể ngả về 3 chiều hoặc 5 chiều khác nhau: van ngả ngược, van ngả xuôi, Filter-lọc, van xử lý muối, van xả muối.
  • Nước được qua hệ thống lọc này sẽ loại bỏ được các kim loại sắt, mangan,… mùi hôi của H2S, tạp chất hữu cơ, vô cơ, các bụi, cặn, nước được làm mềm với độ cứng của nước < 17 mg / lít.

  Bước 2: Hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO

  • Nước từ hệ thống lọc thô tiếp tục được bơm thùng chứa trung gian, sau đó được bơm vào hệ thống lọc RO.
  • Tại bộ lọc tinh, các cặn bẩn kích thước siêu nhỏ sẽ được lọc sạch. Đồng thời, than hoạt tính sẽ hấp thụ hoàn toàn mùi của nước làm cho nước sạch hơn và không có mùi.
  • Tiếp theo nước sẽ được bơm cao áp bơm vào hệ thống lọc thẩm thấu ngược. Màng lọc Ro hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phân tử nước. Nhờ có máy cao áp, sẽ tạo ra một dòng chảy mạnh đẩy các kim loại, tạp chất,..chuyển động mạnh và văng ra ngoài. Còn các phân tử nước lọt qua các lõi lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micro nhờ áp lực dư.
  • Nước sau khi qua hệ thống xử lý nước RO, sẽ loại bỏ được 99,9% muối hòa tan, 90% kim loại trong nước, và nước có khả năng dẫn điện thấp.

  Đây được coi là công nghệ cốt lõi của hệ thống lọc nước đóng chai.

  Bước 3: Quá trình khử khuẩn và vi sinh

  Nước sau khi được làm sạch bằng hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO, sẽ được dẫn vào thùng chứa thành phẩm và bơm vào hệ thống diệt khuẩn.

  Tại đây, nước sẽ được làm sạch qua các công nghệ sau đây:

  • Hút không khí từ bên ngoài để tạo ra khí ozone, phải điều chỉnh thời gian để lượng ozone được đưa vào lỗ phuy trên bồn chứa được ổn định. Nước được lọc qua khí ozone sẽ được khử trùng, vi rút, nấm,…
  • Tạo khoáng bằng đá maifan cung cấp chất khoáng cho cơ thể.
  • Đèn cực tím UV sẽ tiêu diệt vi khuẩn, ngăn chặn khả năng sinh sôi trong nước, giúp cho nước ngọt, không có mùi hôi.

  Bước 4: Dây chuyền chiết rót đóng chai

  • Thiết bị dùng để chiết rót cho nhiều loại chai có kích thước và dung lượng khác nhau. Hệ thống dàn chiết rót đóng chai được thiết kế với 3 khâu: xúc rửa vệ sinh bình, chiết rót và đóng nắp.
  • Khâu xúc rửa bình: phần bánh xe của bộ phận rửa chai thường được làm bằng thép không gỉ. Phần kẹp lật ngược chai phải đảm bảo kẹp chặt vào cổ chai, tránh nhiễm khuẩn ở miệng chai.
  • Khâu chiết rót: các van chiết nước phải được làm bằng thép, hay inox để không bị ăn mòn ránh bị nhiễm khuẩn cho nước. Van phải có độ chính xác cao từng mm để không bị thất thoát nước ra ngoài.
  • Khâu đóng nắp chai: đây là bộ phận đồi hỏi độ thiết kế chính xác cao. Nắp phải được đậy chặt, để không bị nhiễm khuẩn chéo, đồng thời không được đậy quá chặt làm cho chai bị vỡ.

  Trải qua các bước của hệ thống lọc nước đóng chai, đem lại cho người dùng các sản phẩm nước tinh khiết, đảm bảo tiêu chuẩn nước uống của Bộ Y tế.

  Kết luận

  Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á, chuyên cung cấp hệ thống lọc nước đóng chai, lọc nước tinh khiết hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với hệ thống tiên tiến, đội ngũ kỹ sư chuyên sâu, Toàn Á đã thiết kế và lắp đặt cho rất nhiều cơ sở kinh doanh. Chỉ với một dây chuyền sản xuất nước đóng chai bạn có thể sử dụng để kinh doanh sản phẩm nước đóng chai lâu dài.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành