Bể hợp khối xử lý nước thải: Khái Niệm, Ưu Điểm và Ứng Dụng
Liên hệ

Bể hợp khối xử lý nước thải: Khái Niệm, ưu điểm và ứng dụng

Bể hợp khối xử lý nước thải: Khái Niệm, ưu điểm và ứng dụng

Bể hợp khối xử lý nước thải được ứng dụng với những nguồn nước thải có lưu lượng xả thải nhỏ. Vậy, công trình này có thông số kỹ thuật, quy mô thực tế, ưu điểm và ứng dụng như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

  Bể hợp khối xử lý nước thải là gì?

  Bể hợp khối (hay module) là một bể lớn được chế tạo sẵn, dạng khép kín, bên trong được chia ngăn phục vụ cho quá trình xử lý nước. Mỗi ngăn tương ứng với một bể hay một giai đoạn xử lý. Do đó, bể được ví như một hệ thống xử lý nước thu nhỏ, gói gọn trong một không gian gọn gàng, sạch sẽ.

  Bể hợp khối xử lý nước thải là gì?

  Có nhiều vật liệu, có thể được lựa chọn để chế tạo bể hợp khối:

  • Vật liệu thép được sơn chống rỉ, chống ăn mòn.
  • Vật liệu Inox, chống ăn mòn, bền, bóng.
  • Vật liệu Composite (cấu tạo từ nhựa polyester và sợi thủy tinh hoặc thép không gỉ) có khung bằng thép, chống ăn mòn tốt. Bể xử lý nước thải composite thường được sử dụng phổ biến nhất.

  Bể xử lý nước thải hợp khối 5m3/ngày có khả năng chịu được mọi hóa chất ăn mòn từ nước thải công nghiệp sản xuất và sinh hoạt.

  Hiện nay, có hai kết cấu module chính là công nghệ AAO và AAO kết hợp với MBR. Trong đó sẽ gồm các giai đoạn xử lý: tiền xử lý cơ học - xử lý sinh học kỵ khí - xử lý sinh học hiếu khí - ozone hóa. Nước thải đầu ra có chất lượng không khác biệt so với hệ thống xử lý thông thường.

  Ưu điểm của thiết bị bể xử lý nước thải hợp khối

  Hệ thống hoạt động ổn định

  Thiết bị xử lý nước thải hợp khối là sản phẩm tích hợp công nghệ lọc nước tiên tiến hiện nay. Các thiết bị được tích hợp sẵn trong các module. Kết hợp với công nghệ màng lọc MBR dễ dàng mang lại kết quả vượt trội và độ bền lâu dài cho thống.

  Vận hành tự động hoàn toàn

  Mọi quy trình xử lý nước thải trong bể đều được vận hành tự động nhờ chế độ điều khiển thông minh. Ngoài ra, việc tối ưu hóa quy trình và thiết bị xử lý giúp cho quá trình hoạt động của bể trở nên trơn tru, ít sự cố hơn so với các loại bể truyền thống.

  Ít tạo ra bùn dư

  Lượng bùn sinh học chỉ phát sinh vừa đủ, không gây nên tình trạng ứ đọng bùn gây ô nhiễm thứ cấp như các bể truyền thống.

  Ít tạo ra bùn dư

  Tiết kiệm diện tích và chi phí

  Bể hợp khối có diện tích xây dựng nhỏ hơn nhiều so với các hệ thống bể khác. Đặc biệt, việc áp dụng công nghệ MBR trong xử lý nước thải sẽ đem lại hiệu suất cao, không cần phải có thêm bể lắng sinh học, không tạo ra bùn dư… Nên không cần phải hút bùn thường xuyên.

  Tiết kiệm diện tích và chi phí

  Các thiết bị xử lý nước thải hợp khối trong bể đều là các loại máy móc chất lượng cao, khả năng vượt trội, tuổi thọ lâu dài. Do đó, chi phí vận hành thấp hơn tới 50% so với các bể và công nghệ truyền thống.

  Khả năng xử lý cao, dễ bảo dưỡng

  Nhờ tích hợp công nghệ xử lý nước thải tiên tiến nên thiết bị xử lý nước thải hợp khối đem lại hiệu quả xử lý cao. Nhờ đó, đảm bảo chất lượng nước tốt nhất, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải ra ngoài môi trường.

  Dễ dàng bảo dưỡng

  Thiết kế của bể được đánh giá là đơn giản, dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng khi cần thiết. Do đó, đây là điều mang lại nhiều sự tiện lợi cho nhà đầu tư.

  Ứng dụng

  Bể hợp khối thích hợp ứng dụng với những hệ thống xả thải có công suất tối đa 5m3/ngày. Cụ thể như:

  • Xử lý nước thải sinh hoạt.
  • Xử lý nước thải phòng khám, trung tâm thẩm mỹ, spa, phòng thí nghiệm.
  • Xử lý nước thải nhà hàng, quán ăn.
  • Xử lý nước thải resort, khu nghỉ dưỡng, homestay…
  • Xử lý nước thải trường học, văn phòng công ty…

  Hy vọng những thông tin chúng tôi mang lại đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thông số kỹ thuật, quy mô thực tế, ưu điểm và ứng dụng của thiết bị bể xử lý nước thải hợp khối. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0913.543.469 để được tư vấn chi tiết hơn từ các chuyên gia.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành