Tin hoạt động Liên hệ
Liên hệ

Xử lý nước thải

Blog Toàn Á chia sẻ kiến thức miễn phí tới cộng đồng. Với mục tiêu giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước thải trước khi đưa ra quyết định áp dụng trong thực tế.

Kiến thức về Xử lý nước thải

 • Hệ thống xử lý nước thải ven biển: Lưu ý và quy trình
  Xử lý nước thải Hệ thống xử lý nước thải ven biển: Lưu ý và quy trình
  Hệ thống xử lý nước thải ven biển là công trình có ý nghĩa quan trọng về cả sinh thái môi trường và kinh tế xã hội. Tuy nhiên, trên thực tế lại chưa có nhiều đơn vị khai thác ven biển chú trọng xây dựng và vận hành hệ thống này. Từ đó, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tự nhiên và mục tiêu phát triển bền vững. Vậy, hệ thống này có tác dụng gì? Thực trạng các giải pháp như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi như sau:
 • Bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải: Đặc điểm và cách xử lý
  Xử lý nước thải Bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải: Đặc điểm và cách xử lý
  Bùn thải từ các hệ thống nhà máy xử lý nước thải có chỉ số ô nhiễm cao, cần được thu gom và xử lý nghiêm ngặt. Nếu không sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến môi trường sinh thái. Bài viết dưới đây của Toàn Á sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này như sau:
 • Cách xử lý coliform trong nước sinh hoạt hiệu quả hiện nay
  Xử lý nước thải Cách xử lý coliform trong nước sinh hoạt hiệu quả hiện nay
  Có rất nhiều cách xử lý coliform trong nước thải sinh hoạt. Tuy nhiên, phương pháp nào mới đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người dùng? Đây là vấn đề thu hút sự quan tâm của mọi người. Bởi xử lý coliform không phải là việc làm đơn giản. Nếu không lựa chọn đúng có thể khiến chất lượng nguồn nước không đảm bảo và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách xử lý nước nhiễm vi sinh:
 • Một số công dụng của CaCl2 trong xử lý nước thải hiện nay
  Xử lý nước thải Một số công dụng của CaCl2 trong xử lý nước thải hiện nay
  Tìm hiểu công dụng của CaCl2 trong xử lý nước thải giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hóa chất này và ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước thải. Từ đó, đạt được hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Vậy, CaCl2 có công dụng gì? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
 • Cách tính công suất trạm xử lý nước thải mới nhất 2024
  Xử lý nước thải Cách tính công suất trạm xử lý nước thải mới nhất 2024
  Cách tính công suất trạm xử lý nước thải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bản thiết kế phù hợp. Vậy, công suất trạm xử lý nước thải là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến cách tính và các bước thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
 • Bể xử lý nước thải bùn nổi bọt: Nguyên nhân và cách khắc phục
  Xử lý nước thải Bể xử lý nước thải bùn nổi bọt: Nguyên nhân và cách khắc phục
  Bể xử lý nước thải bùn nổi bọt là vấn đề gặp phải của nhiều hệ thống xử lý nước thải. Đặc biệt là trong các bể sinh học hiếu khí. Loại bọt này trôi nổi, tích tụ có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý và chất lượng nước thải. Vậy, hiện tượng này là gì? Cách xử lý ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi như sau:
 • Đặc điểm, cấu tạo và ứng dụng của bồn thép xử lý nước thải
  Xử lý nước thải Đặc điểm, cấu tạo và ứng dụng của bồn thép xử lý nước thải
  Đây là sản phẩm được ứng dụng khá phổ biến trong rất nhiều các hệ thống xử lý nước thải hiện nay. Sản phẩm được đánh giá cao bởi chất lượng, tính thẩm mỹ cao, hiệu quả xử lý tốt và tối ưu được diện tích. Vậy, bồn thép xử lý nước thải là gì? Đặc điểm, lợi ích, cấu tạo và ứng dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
 • Hướng dẫn viết báo cáo xử lý nước thải mới nhất năm 2024
  Xử lý nước thải Hướng dẫn viết báo cáo xử lý nước thải mới nhất năm 2024
  Báo cáo xử lý nước thải là loại hồ sơ môi trường quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp kinh doanh nào cũng cần phải thực hiện. Bởi đây là loại hồ sơ giúp các cơ quan chức năng kiểm tra, nắm bắt rõ tình hình hoạt động của hệ thống xử lý nước thải và đánh giá chính xác mức độ tác động đối với môi trường. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kỹ hơn những thông tin về vấn đề này.
 • Hệ thống thu gom xử lý nước thải: Khái niệm và quy trình
  Xử lý nước thải Hệ thống thu gom xử lý nước thải: Khái niệm và quy trình
  Với tốc độ phát triển và đô thị hóa nhanh chóng như ngày nay chính là một vấn đề lớn tác động mạnh đến môi trường tự nhiên. Để giải quyết các vấn đề môi trường và tái sử dụng nguồn nước chúng ta cần có hệ thống thu gom xử lý nước thải có áp dụng công nghệ hiện đại để đạt hiệu quả cao.
 • Hướng dẫn chống thấm bể xử lý nước thải đúng cách
  Xử lý nước thải Hướng dẫn chống thấm bể xử lý nước thải đúng cách
  Chống thấm bể xử lý nước thải là một trong những công tác quan trọng và cần thiết. Nó không chỉ giúp hạn chế sự cố rò rỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn giúp cho quá trình xử lý diễn ra thuận lợi hơn. Vậy, chống thấm bể xử lý nước thải là gì? Các loại hóa chất sử dụng để chống thấm và quy trình ra sao? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
 • Khái niệm và các yếu tố gây ảnh hưởng đến xử lý nước thải
  Xử lý nước thải Khái niệm và các yếu tố gây ảnh hưởng đến xử lý nước thải
  Xử lý nước thải là vấn đề quan trọng của xã hội hiện nay. Vì nếu nước thải không được xử lý theo đúng quy chuẩn và đưa ra môi trường sẽ gây hại nghiêm trọng đến môi trường, sức khỏe của con người và sự phát triển của nền kinh tế của đất nước. Vì thế bài viết dưới đây chúng ta cùng làm rõ các vấn đề liên quan đến xử lý nước thải.
 • Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Rửa Xe Và Các Quy Trình Cụ Thể
  Xử lý nước thải Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Rửa Xe Và Các Quy Trình Cụ Thể
  Tìm hiểu công nghệ xử lý nước thải rửa xe giúp các gara, trung tâm sửa chữa ô tô lựa chọn được những giải pháp phù hợp nhất. Không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn tiết kiệm chi phí vận hành và bảo vệ môi trường. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu đặc trưng, tính chất của nước thải rửa xe và quy trình công nghệ xử lý phù hợp trong bài viết dưới đây.