Than hoạt tính lọc nước hồ cá với nhiều lợi ích bất ngờ
Liên hệ

Than hoạt tính lọc nước hồ cá với nhiều lợi ích bất ngờ

Than hoạt tính lọc nước hồ cá với nhiều lợi ích bất ngờ

Than hoạt tính lọc nước hồ cá là một trong những giải pháp xử lý nước hồ an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Vật liệu lọc này có khả năng hấp thụ các chất bẩn, chất độc hại, mùi hôi và màu nước vô cùng tốt. Đồng thời, rất dễ mua và áp dụng.

Nội dung bài viết

  1. Công dụng của than hoạt tính lọc nước hồ cá như thế nào?

  Than hoạt tính lọc nước bể cá sẽ mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho cá và các loại động thực vật thuỷ sinh khác. Cụ thể:

  • Than hoạt tính giúp đảm bảo cho nguồn nước trong hồ cá của bạn luôn trong sạch. Đây là môi trường sống thuận lợi cho cá sinh trưởng và phát triển.
  • Loại bỏ hết tạp chất, chất bẩn trong nước.
  • Than hoạt tính có khả năng khử mùi tốt. Vì vậy, có thể giảm tình trạng hôi tanh của nước hồ cá.
  • Vật liệu lọc này còn có thể loại bỏ được các loại hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng lẫn trong nước.
  • Sản phẩm được đánh giá là cực kỳ lành tính, an toàn với vật nuôi trong hồ. Đồng thời, không gây ô nhiễm môi trường sinh thái. Không ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thống thuỷ sinh trong bể cũng như sức khoẻ con người.

  2. Than hoạt tính lọc nước hồ cá có mấy loại

  Có nhiều cách để phân chia than hoạt tính lọc nước hồ cá. Trong đó bao gồm 2 yếu tố chính là hình dạng và nguyên liệu để sản xuất than. 

  Về hình dạng

  Dựa vào hình dạng, có thể chia thành 3 loại như sau:

  Than hoạt tính dạng hạt

  Đây là loại than có kích thước hạt tương đối nhỏ. Tuy nhiên, độ bền của sản phẩm được đánh giá cao hơn so với dạng bột. Loại than này có tác dụng tương đối tốt trong việc khử mùi hôi trong nước, loại bỏ clo, tạp chất.

  Than hoạt tính dạng hạt

  Than hoạt tính dạng hạt rất dễ bị trôi, xói mòn nếu dòng nước trong hồ quá mạnh. Từ đó, việc xử lý nước sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

  Than hoạt tính dạng hạt thích hợp với những bể cá cảnh có diện tích trung bình, nhỏ và dòng nước ổn định.

  Than hoạt tính dạng bột

  Than hoạt tính dạng bột là loại than có dạng bột cực mịn. Chúng được ứng dụng chủ yếu trong việc lọc mùi, lọc màu và khử chất béo hoà tan lẫn trong nước.

  Than hoạt tính dạng bột rất dễ bị rửa trôi, đặc biệt là khi ở trong môi trường có dòng nước chảy mạnh. Vì vậy, loại than này chỉ chủ yếu sử dụng cho những bể cá nhỏ, dòng chảy yếu hoặc không có dòng chảy.

  Than hoạt tính dạng khối

  Than hoạt tính dạng khối có kích thước lớn hơn rất nhiều so với hai loại than hoạt tính kể trên. Vì vậy, cấu trục và độ bền cao nên có thể thích nghi được với những hồ cá rộng, tốc độ dòng chảy lớn.

  Than hoạt tính dạng khối có khả năng hấp thụ các chất bẩn, chất độc hại từ trong nước vô cùng tốt. Nó có thể đảm bảo cho nước hồ cá luôn trong sạch, chất lượng mà không cần phải thường xuyên thay nước.

  Về nguyên liệu sản xuất than hoạt tính

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại than hoạt tính được làm từ vật liệu khác nhau. Trong đó phải kể đến như:

  Trong đó, than hoạt tính gáo dừa được ứng dụng rộng rãi trong xử lý nước sinh hoạt, nước thải và nước hồ cá. Than tre hoạt tính được sử dụng nhiều trong làm đẹp.

  Hướng dẫn sử dụng than hoạt tính lọc nước hồ cá

  Sử dụng cho bể cá có diện tích nhỏ

  Cách sử dụng than hoạt tính lọc nước bể cá nhỏ như sau:

  Với những hồ cá, bể cá cảnh nhỏ dưới 120cm thì có thể sử dụng được cả 3 loại than hoạt tính có hình dạng khác nhau.

  • Đối với than dạng bột: Bạn cần cho chúng vào các túi vải nhỏ rồi thả vào trong bể. Các túi vải này có tác dụng giúp cho than ít bị rửa trôi, xói mòn. Từ đó, hoạt động xử lý nước diễn ra ổn định hơn.
  • Đối với than hoạt tính dạng hạt và dạng khối: Khi sử dụng, bạn chỉ cần rải than trực tiếp vào trong bể là được. Tuy nhiên, vẫn nên tránh những vị trí mà có dòng nước chảy hoặc dao động mạnh.

  Sử dụng cho hồ cá có diện tích lớn

  Với những hồ có có diện tích rộng, tốt nhất không nên sử dụng than hoạt tính dạng bột hoặc dạng hạt. Vì hai loại than này có cấu trúc kém bền vững, rất dễ bị rửa trôi. Vì vậy, thời gian sử dụng không bền lâu.

  Nên chọn than dạng khối có kích thước lớn để đảm bảo độ bền của vật liệu lọc và sự ổn định của quá trình xử lý nước. Bạn nên cho than vào các túi lưới lớn, rắc đều xung quanh hồ để than phát huy hết công dụng của mình.

  Trên đây là toàn bộ chia sẻ về than hoạt tính lọc nước hồ cá mà Toàn Á JSC vừa chia sẻ. Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi mang lại đã giúp các bạn hiểu và ứng dụng hiệu quả trong việc xử lý nước dành cho hồ cá. Nếu bạn đang muốn mua than hoạt tính, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và nhận báo giá tốt nhất thị trường.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành