Cách sử dụng than hoạt tính lọc nước hồ cá, bể cá
Liên hệ

Cách sử dụng than hoạt tính lọc nước hồ cá, bể cá

Cách sử dụng than hoạt tính lọc nước hồ cá, bể cá

Dùng than hoạt tính lọc nước bể cá là một trong những phương pháp xử lý nước đang được áp dụng phổ biến hiện nay. Với lợi thế là vật liệu xử lý nước an toàn, hiệu quả dễ mua và dễ sử dụng, than hoạt tính đang trở thành lựa chọn hàng đầu hiện nay cho các chủ hồ cá.

Nội dung bài viết

  Lý do nên dùng than hoạt tính lọc nước bể cá

  Để đàn cá được phát triển khỏe mạnh thì môi trường sống là yếu tố rất quan trọng và cần thiết. Để làm được điều đó, người chơi cá cảnh phải thường xuyên thay nước cho bể. Tuy nhiên, việc làm này tốn kém khá nhiều thời gian và công sức.

  lý do nên dùng than hoạt tính lọc nước bể cá

  Do đó, người ta sử dụng các vật liệu lọc nước để giữ cho nước bể cá được sạch lâu hơn. Từ đó, đảm bảo môi trường cho cá sinh trưởng tốt, vừa không mất nhiều thời gian và chi phí.

  Cụ thể, những lý do vì sao bể cá, hồ cá nên dùng than hoạt tính lọc nước như sau:

  • Giữ cho nước luôn được trong sạch.
  • Loại bỏ hết các tạp chất trong nước, giảm tình trạng đục nước.
  • Khử mùi hôi, tanh hoặc các mùi lạ trong nước.
  • Khử sạch các loại hóa chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, diệt cỏ bị lẫn vào trong nước.
  • Than hoạt tính không chứa hoá chất, không tham gia vào bất cứ phản ứng hoá học nào trong nước.

  Cơ chế hoạt động của than hoạt tính

  Cơ chế của lọc hồ cá bằng than hoạt tính như sau:

  Lọc cơ học

  Khi nước đi qua, than hoạt tính sẽ giữ lại các tạp chất, chất cặn bẩn, chất lơ lửng trong nước thông qua các lỗ lọc có kích thước siêu nhỏ trong cấu trúc than.

  Quá trình này phát huy hiệu quả tương đối cao. Tuy nhiên, chỉ giữ lại được các chất có hình dạng và kích thước lớn hơn khe lọc nên được gọi là lọc cơ học.

  Lọc hút bám

  Than hoạt tính có khả năng hấp thụ vô cùng mạnh mẽ. Vì vậy, ngoài việc loại bỏ các tạp chất, chất rắn trong nước, vật liệu này còn có tác dụng khử chất hoá học hoà tan trong nước, loại bỏ các gốc kim loại nặng, dầu mỡ, mùi lạ trong nước.

  Từ đó, giúp cho nguồn nước trong bể cá luôn được trong lành.

  Cách dùng than hoạt tính lọc nước bể cá

  Cách sử dụng than hoạt tính cho hồ cá với 2 loại bể chính là diện tích nhỏ và diện tích lớn.

  Bể cá cảnh diện tích nhỏ

  • Với những bể cá cảnh có diện tích nhỏ, bạn nên sử dụng nguyên liệu là than bột cho vào cái túi vải nhỏ rồi thả vào trong bể.
  • Thông qua các khe hở giữa các sợi vải, than hoạt tính sẽ nhanh chóng tiếp xúc với nước và tiến hành lọc nước cực kỳ hiệu quả.

  Ngoài ra, người nuôi cá cảnh cũng có thể dùng than dạng hạt hoặc dạng khối. Tuy nhiên, nên dải trực tiếp vào trong bể mà không cần phải sử dụng thêm túi vải bên ngoài.

  Hồ cá có diện tích lớn

  Với những bể cá có diện tích lớn người dùng nên lựa chọn loại than hoạt tính dạng khối. Vì vật liệu lọc nước này có kích thước lớn, độ bền cao nên tránh được tình trạng trôi than.

  Cách sử dụng như sau: Cho than hoạt tính vào bao hoặc túi lưới lớn rồi rải đều xung quanh bể cá.

  Lưu ý khi sử dụng than hoạt tính lọc nước

  • Lựa chọn loại than có chất lượng tốt để tăng hiệu quả xử lý nước một cách tốt nhất.
  • Tốt nhất nên chọn than gáo dừa cho bể cá.
  • Hạn chế dòng nước chảy mạnh qua than.
  • Nên có phương pháp kéo dài thời gian của nước đi qua các lõi lọc để tăng hiệu quả xử lý nước.
  • Thay thế định kỳ khoảng mỗi năm 1 lần để đảm bảo hiệu quả lọc.

  Cách sử dụng than hoạt tính lọc nước hồ cá khá đơn giản và không có nhiều công đoạn phức tạp. Vì vậy, chủ hồ hoàn toàn có thể tự mua và sử dụng để xử lý nước trong bể cá của mình. Để mua được than hoạt tính chất lượng tốt, giá hợp lý, quý khách có thể liên hệ với Toàn Á JSC qua hotline 0913.543.469.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành

  • Cách xử lý nước hồ bơi bị đục sao cho hiệu quả, đúng cách
   Xử lý nước Cách xử lý nước hồ bơi bị đục sao cho hiệu quả, đúng cách
   Tìm hiểu những cách xử lý nước hồ bơi bị đục để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với đặc điểm nước hồ bơi, diện tích và nhu cầu sử dụng là điều rất cần thiết. Bởi mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, cần nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra cách thức tối ưu nhất. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết thông tin về những cách giảm đục nước hồ bơi như sau:
  • Top 5 cách xử lý Mangan trong nước đơn giản, hiệu quả 2024
   Xử lý nước Top 5 cách xử lý Mangan trong nước đơn giản, hiệu quả 2024
   Xử lý mangan trong nước ngầm là điều vô cùng cần thiết. Bởi mangan không chỉ ảnh hưởng đến cảm quan, chất lượng nguồn nước mà còn sức khỏe con người, đặc biệt là hệ thần kinh. Vậy, những phương pháp nào giúp xử lý mangan hiệu quả, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
  • Nguyên nhân và cách xử lý nước màu xanh ở ao hồ
   Xử lý nước Nguyên nhân và cách xử lý nước màu xanh ở ao hồ
   Cách xử lý nước màu xanh trong các ao hồ, đặc biệt là ao nuôi trồng thủy sản như thế nào? Tình trạng nước ao chuyển sang màu xanh là điều không hề hiếm thấy. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Trong đó, rêu tảo là yếu tố chính. Vậy, phương pháp giải quyết như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
  • Cách xử lý nước nhiễm chì phổ biến, hiệu quả hiện nay
   Xử lý nước Cách xử lý nước nhiễm chì phổ biến, hiệu quả hiện nay
   Tìm hiểu cách xử lý nước nhiễm chì sẽ giúp bạn lựa chọn giải pháp đơn giản, hiệu quả và dễ ứng dụng nhất. Từ đó, vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đảm bảo chất lượng nguồn nước và sức khỏe người dùng. Bởi nước nhiễm chì là nguồn nước có tính độc hại cao, khi đi vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy tìm hiểu thông tin về phương pháp xử lý nguồn nước bị nhiễm chì như sau:
  • Tìm hiểu một số cách xử lý nước hồ cá bị đục hiệu quả
   Xử lý nước Tìm hiểu một số cách xử lý nước hồ cá bị đục hiệu quả
   Cách xử lý nước hồ cá bị đục như thế nào để mang lại hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm chi phí và thời gian là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người nuôi cá. Bởi hiện tượng nước hồ đục là điều thường xuyên diễn ra. Nếu không có biện pháp xử lý tốt sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của đàn cá. Vậy những cách giải quyết như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
  • Những cách xử lý nước có độ pH cao đơn giản, hiệu quả nhất
   Xử lý nước Những cách xử lý nước có độ pH cao đơn giản, hiệu quả nhất
   Cách xử lý nước có độ pH cao như thế nào để mang lại tác dụng tốt và đảm bảo an toàn? Đây là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn đọc. Bởi việc kiểm soát và xử lý độ pH trong nước rất quan trọng và không thể áp dụng bừa bãi. Nếu không sẽ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể với bạn thông tin về vấn đề này như sau: