Nước ion kiềm giàu hydro
Nước ion kiềm giàu Hydro là loại nước tinh hoa của Nhật Bản với sự nghiên cứu và phát triển của Tiến sĩ Machisue Suwa về công nghệ ion hóa nước uống vào năm 1952. Nó còn có được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: nước kiềm, nước uống có ion kiềm, nước kiềm giàu hydro,...
Nước có tính kiềm được tạo ra thông qua quá trình điện phân các phân tử nước. Các ion mang điện tích dương như Ca, K, Na và Mg sẽ di chuyển về phía cực âm của máy điện phân. Song song với đó, tại điện cực âm, các phân tử nước sẽ bắt đầu tiếp nhận các điện tử từ điện cực gửi về, tạo thành hydrogen hay còn gọi là hydro hoạt tính.
Tác dụng của nước ion kiềm giàu hydro là gì?
Nước ion kiềm được nhiều chuyên gia khuyến cáo sử dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, nhất là đường ăn uống để đảm bảo sức khỏe, hạn chế các tác nhân gây hại. Bởi nhờ những tác dụng của nước ion kiềm trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Cụ thể như:
Hỗ trợ bù nước, bù khoáng cho cơ thể
Tác dụng nước ion kiềm giàu hydro là hạn chế quá trình mất nước của cơ thể. Theo nghiên cứu, chỉ cần cơ thể bị mất khoảng 10% nước đã có thể rơi vào tình trạng bệnh lý trầm trọng và nếu hao hụt ở mức trên 20% có thể dẫn đến tử vong.
Tuy nhiên, đối với những người thường xuyên lao động nặng ở ngoài trời, việc mất nước là khó tránh khỏi. Do đó, những đối tượng này cần sử dụng nước có tính kiềm để bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của mình.
Nguyên lý của quá trình bù nước, bù khoáng cho cơ thể của nước ion kiềm như sau: Ở điều kiện sức khỏe bình thường, môi trường bên trong của con người thường duy trì độ pH vào khoảng 7.3 đến 7.4. Nước ion kiềm vốn là loại nước được điện phân thành những phân tử có kích thước rất nhỏ, thậm chí là siêu nhỏ nên rất dễ thấm và đi vào các tế bào.
Nước có tính kiềm hỗ trợ đào thải độc tố của cơ thể
Tác dụng của nước ion kiềm cũng được ghi nhận trong việc đào thải độc tố. Chúng ta luôn được khuyến cáo uống đủ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo cho các tế bào trong cơ thể hoạt động bình thường và hỗ trợ thải độc.
Còn riêng nước uống giàu ion kiềm, với kích thước cực nhỏ, nhỏ hơn phân tử nước thông thường khoảng 5 lần, nước kiềm có khả năng thúc đẩy quá trình hấp thụ và trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, nhờ đó mà cũng đào thải được nhiều độc tố bên trong cơ thể hơn.
Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật
Yếu tố cân bằng chính là yếu tố quan trọng nhất giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Hiện nay, thói quen ăn uống không lành mạnh, thường xuyên sử dụng các loại thịt đỏ, bia rượu, đồ chiên nhiều giàu mỡ và các loại tinh bột xấu dẫn đến tình trạng cơ thể tích tụ nhiều axit. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này thông qua sức khỏe của dạ dày.
Khá nhiều người Việt hiện nay gặp phải tình trạng đầy hơi, ợ nóng, ợ chua… Đó là một trong những biểu hiện của việc cơ thể có hàm lượng axit vượt ngưỡng cho phép.
Do đó, sự có mặt của nước kiềm trong trường hợp này là vô cùng cần thiết. Với việc chứa nhiều ion kiềm, loại nước này sẽ hỗ trợ trung hòa nồng độ axit dư thừa trong cơ thể, tạo ra một môi trường cân bằng, giúp các gốc tự do bị trung hòa và đào thải ra bên ngoài cơ thể một cách nhanh chóng.
Nước ion kiềm có tác dụng chống lão hóa
Theo nghiên cứu, ngoài yếu tố gen di truyền thì quá trình lão hóa được cho là kết quả của hoạt tính đến từ các gốc tự do hình thành bên trong cơ thể. Nhiều người, nhất là phụ nữ thường lựa chọn phương pháp chống lão hóa bên ngoài thông qua các loại mỹ phẩm, nhưng lại quên mất bổ sung dưỡng chất vào bên trong để ngăn chặn lão hóa hiệu quả hơn.
Nước ion kiềm rất giàu các phân tử hydro, đây là những phân tử có tính khử mạnh, hoạt động như một chất chống oxy hóa, dễ dàng trung hòa các các gốc tự do có trong cơ thể. Do vậy, nếu bạn đang lo lắng về tuổi thanh xuân của mình, cần quan tâm bổ sung dưỡng chất vào đường uống, kết hợp với đường bôi để mang lại hiệu quả tốt hơn nhé!
Lợi ích sử dụng nước ion kiềm khi nấu ăn
Không chỉ dùng để phục vụ nhu cầu uống, giải khát hàng ngày, nhiều gia đình hiện nay cũng bắt đầu sử dụng nước giàu ion kiềm để nấu ăn. Được biết, nhờ kết cấu phân tử rất nhỏ nên nước kiềm có thời gian nấu cũng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và năng lượng cho gia đình.
Nhiều người lo sợ việc đun sôi sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nước. Tuy nhiên, các nghiên cứu thực tế chỉ ra rằng, nhiệt độ cao không ảnh hưởng đến độ pH cũng như làm giảm giá trị của các ion kiềm có trong nguồn nước.
Với vị ngọt thanh, nước kiềm sử dụng trong nấu nướng còn giúp gia tăng hương vị cho món ăn, chiết suất các loại dinh dưỡng có trong thực phẩm. Ngoài ra, rửa thực phẩm, rau củ quả bằng nước kiềm cũng giúp loại bỏ vị chát do axit oxalic gây nên.
Mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu?
Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á là đơn vị cung cấp các loại máy lọc nước ion kiềm tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Điển hình trong đó phải kể đến như: Máy lọc nước ion kiềm Gracia, máy lọc nước ion kiềm Hyper…
Ngoài ra, công ty cũng đem đến cho khách hàng những giải pháp xử lý nước an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0913.543.469 để được tư vấn các thông tin quan trọng từ chuyên gia.