Liên hệ

Nước ion kiềm là gì? Uống nước ion kiềm đúng cách và lợi ích

Nước ion kiềm là gì? Uống nước ion kiềm đúng cách và lợi ích

Nước ion kiềm là gì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Lợi ích của nước ion kiềm với sức khoẻ và có những loại nước ion kiềm nào hiện nay.

Nội dung bài viết

  Nước ion kiềm là gì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khoẻ con người như thế nào và có những loại nước ion kiềm nào trên thị trường hiện nay. Tất cả những thắc mắc này sẽ được Toàn Á Jsc giải đáp cho bạn ngay sau đây.

  Nước ion kiềm là gì?

  Nước ion kiềm được tạo ra từ công nghệ điện giải do các nhà khoa học Nhật chế tạo ra được khoa học công nhận là loại nước rất có lợi cho sức khỏe của người dùng. Đây cũng là loại nước được nhiều người tin dùng vì những lợi ích mà nó mang lại.

  Nước ion kiềm là gì

  Nước ion kiềm hay Alkaline iONized Water là nguồn nước điện giải có chứa kiềm tính cao, có độ pH > 7.0. Được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm. Nước có thể uống trực tiếp sau khi qua quá trình điện phân nước bằng dòng điện một chiều. Nước ion kiềm pH ~ 8.5 - 9.5 có vị ngọt, thanh mát và có chứa hàm lượng lớn Hydrogen.

  Khí Hydro trong nước ion kiềm giúp chống oxy hóa, trung hòa axit, thanh lọc cơ thể,... Ngoài ra nước ion kiềm còn có nhiều dưỡng chất khác giúp cơ thể khỏe mạnh. Do đó, nước ion kiềm được xem là loại nước tốt nhất hiện nay.

  Nước ion kiềm có phải là nước lọc?

  Sau khi xem xét một cách cẩn trọng ở dưới góc độ chuyên môn, Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á cho biết: Nước ion kiềm không phải là nước lọc. Mặc dù, 2 loại nước này đều trải quá trình lọc, nhưng cơ chế lọc hoàn toàn không giống nhau. Do đó, kết quả tạo ra nước ion kiềm và nước lọc có những đặc điểm khác nhau.

  Nhằm mục đích giúp các bạn dễ dàng hiểu rõ sự khác biệt giữa nước điện giải ion kiềm với nước lọc. Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á sẽ lập bảng so sánh từng đặc điểm khác nhau:

  Đặc điểm

  Nước ion kiềm

  Nước lọc

  Nồng độ PH

  PH dao động từ 8.0 đến 9.5

  PH = 7.0

  Kích thước phân tử

  Kích thước phân tử cực kỳ nhỏ, nhỏ hơn rất nhiều so với nước lọc, chỉ khoảng 0.5 nanomet.

  Kích thước phân tử lớn hơn rất nhiều so với nước điện giải ion kiềm, khoảng 2.5 nanomet.

  Thành phần

  Cực kỳ giàu Hydrogen. Ngoài ra, còn có vô số loại khoáng chất có lợi. Đặc biệt, không có sự tồn tại của bất cứ thành phần nào có hại.

  Chỉ có chứa 2 thành phần là Hydro và Oxy. Các thành phần khác, bất kể là độc hại hay có lợi đều được lọc sạch sẽ hết.

  Lợi ích đối với sức khỏe

  Ngoài những lợi ích cơ bản, còn có vô vàn lợi ích trên cả tuyệt vời khác. Điển hình như là chống oxy hóa, trung hòa axit, cung cấp các khoáng chất có lợi, ngăn ngừa một số bệnh lý…

  Chỉ có những lợi ích cơ bản của nước đối với hoạt động sống của cơ thể.

  Tác hại đối với sức khỏe

  Không có bất cứ tác hại gì đối với sức khỏe.

  Khiến cho cơ thể bị thiếu các loại khoáng chất cần thiết.

  Uống nước ion kiềm đúng cách

  Theo như kết quả nghiên cứu khoa học của các cơ quan tổ chức danh tiếng hàng đầu Nhật Bản. Ví dụ như là JIS, JWPA… Nước ion kiềm chỉ có thể phát huy tối đa hiệu quả vượt trội đối với sức khỏe người sử dụng nếu như được uống đúng cách. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được rõ điều này.

  Uống nước ion kiềm đúng cách

  Vì vậy, Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á sẽ bật mí cho các bạn biết chi tiết các cách uống nước điện giải ion kiềm đúng. Đó là:

  Để cơ thể dần thích nghi

  Nước ion kiềm có độ PH cao, cơ thể cần thời gian nhất định để thích nghi. Vì thế, các bạn cần chú ý:

  • 1 tuần đầu nên dùng nước ion độ kiềm thấp nhất: 7.0 đến 8.0.
  • 2 tuần tiếp theo tăng cao độ kiềm lên đôi chút: 8.5 đến 9.0.
  • Sau đó mới có thể dùng nước ion kiềm độ cao nhất: 9.0 đến 9.5.
  • Các bạn tuyệt đối không nên ngay lập tức dụng nước điện giải ion độ kiềm cao nhất để tránh cơ thể chưa kịp thích nghi bị sốc.

  Bổ sung vừa đủ lượng cần thiết

  Mặc dù, nước điện giải ion kiềm rất tốt, nhưng không đồng nghĩa với việc uống lấy uống để, càng nhiều càng tốt. Các bạn cần chú ý uống lượng vừa đủ, tuyệt đối không nên uống quá nhiều hoặc quá ít.

  Vậy thì, mỗi ngày uống bao nhiêu nước ion kiềm là đủ? Công ty Toàn Á cho biết: Mỗi người có cân nặng khác nhau sẽ cần nạp lượng nước khác nhau. Các bạn có thể dựa vào công thức tính sau đây để tính ra lượng nước mà bản thân cần thiết sử dụng:

  • oz = Ibs x 0.5.
  • oz: Lượng nước cơ thể cần. 1 oz = 0.03 lít.
  • Ibs: Cân nặng của mỗi người. 1Ibs có giá trị bằng 0.5kg.
  • Ví dụ: Bạn 40kg, quy ra Ibs = 80. Theo đó, lượng nước mỗi ngày cơ thể bạn cần oz = 80 x 0.5 = 40. Đổi oz ra lít = 40 x 0.03 = 1.2 lít.

  Bổ sung nước vừa đủ lượng cần thiết

  Chỉ uống nước ion kiềm vào các khoảng thời gian có lợi

  Các bạn không nên tùy thích uống nước ion kiềm vào bất cứ lúc nào, mà chỉ nên uống vào các khoảng thời gian có lợi. Cụ thể bao gồm:

  • 7 giờ sáng: Tác dụng thanh lọc cơ thể. Đồng thời hỗ trợ tiêu hóa, kích thích cơ quan bộ phận cơ thể hoạt động.
  • 9 giờ sáng: Thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
  • 11 giờ 30 phút trưa: Kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt, đón chào bữa trưa dinh dưỡng.
  • 13 giờ 30 phút chiều: Tăng cường hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn nạp vào từ 1 tiếng trước.
  • 15 giờ chiều: Giúp não bộ tập trung làm việc, giải quyết công việc đạt hiệu quả cao.
  • 17h giờ chiều: Cực kỳ lợi ích đối với những người đang có mong muốn giảm cân. Uống nước ion kiềm vào thời điểm này sẽ hạn chế cơ quan cơ thể hấp thụ dinh dưỡng buổi tối.
  • 20 giờ tối: Uống sau khi kết thúc ăn tối 1 tiếng và trước khi đi tắm có tác dụng ổn định áp huyết.
  • 22 giờ đêm: Hỗ trợ toàn cơ thể tái tạo tế bào. Đặc biệt, ngăn ngừa nguy cơ xảy ra đột quỵ, đau tim.

  Sử dụng ngay sau khi lọc ion kiềm hoặc trong vòng 24h

  Nước ion kiềm sau khi được lấy ra từ máy lọc nước điện giải ion kiềm cần được sử dụng ngay trong vòng 24 giờ. Dùng càng sớm hiệu thành phần các chất có lợi càng cao. Ngược lại, để càng lâu thành phần các chất có lợi giảm sút nghiêm trọng.

  Không được đun sôi

  Sở dĩ, nước lọc ion kiềm không được đun sôi là vì: Dưới sự tác động của nhiệt độ cao, Hydrogen và các loại khoáng chất bị bay hơi, biến mất gần như hết. Sau khi đun sôi, chúng chẳng khác gì nước lọc thông thường. Đương nhiên là những hiệu quả tuyệt vời, vượt trội của chúng sẽ không còn.

  Không được đun sôi

  Lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khoẻ

  Nếu bạn nghĩ chỉ cần bổ sung nước sạch cho cơ thể thôi thì chưa đủ, cơ thể chúng ta cần một nguồn nước có chứa các dưỡng chất để khỏe mạnh hơn. Nước ion kiềm là sự lựa chọn tuyệt vời. Được mệnh danh là loại nước giúp người Nhật duy trì sức sống khỏe mạnh và có tuổi thọ cao. Hiện nay, nước ion kiềm đang được rất nhiều người trên thế giới sử dụng vì những lợi ích mà nó mang lại.

  Trung hòa lượng axit dư thừa

  Nếu cơ thể tích tụ hàm lượng axit trong thời gian dài sẽ dẫn đến các bệnh như dạ dày, trào ngược dạ dày, gout,... Do đó, sử dụng nước ion kiềm là điều cần thiết. Nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên như rau xanh sẽ giúp cơ thể

  • Trung hòa hàm lượng axit.
  • Giúp cơ thể duy trì trạng thái cân bằng với pH ~ 7.3 - 7.4
  • Giúp phòng ngừa, cải thiện và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.

  Chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng

  Nước ion kiềm có chứa hàm lượng phân tử hydro cao. Hydro là loại khí an toàn cho sức khỏe và có tác dụng chống oxy hóa tốt. Ngoài ra, phân tử Hydro còn có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ tế bào và cơ thể.

  Vì vậy, sử dụng nước ion kiềm mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh

  • Hạn chế quá trình lão hóa.
  • Loại bỏ các gốc tự do, giúp phòng ngừa các bệnh như tim mạch, dạ dày, mỡ máu, ung thư,...
  • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

  Chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng

  Chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể

  Trong nước ion kiềm có chứa các khoáng chất tự nhiên như Mg, Na, Ca,... ở mức độ cho phép và an toàn với cơ thể. Đây là những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Việc bổ sung nước ion kiềm hàng ngày sẽ giúp bạn:

  • Tăng cường hệ miễn dịch.
  • Bổ sung canxi.
  • Phòng ngừa loãng xương.
  • Giúp các mô tế bào phát triển.
  • Duy trì huyết áp ổn định

  Giúp cơ thể giải độc

  Các nghiên cứu chỉ ra rằng cấu trúc phân tử của nước ion kiềm nhỏ hơn 5 lần so với cấu trúc phân tử nước thường. Do đó, nước ion kiềm có thể thẩm thấu nhanh vào tế bào, giúp cơ thể bù nước, tỉnh táo và tràn đầy năng lượng.

  Ngoài ra, nước ion kiềm còn có tác dụng:

  • Giúp cơ thể được thanh lọc, thải độc.
  • Mang lại sự tỉnh táo sau khi uống rượu bia.
  • Giúp cơ thể hấp thụ các dưỡng chất cần thiết.
  • Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi.

  Các loại nước ion kiềm

  Hiện nay có 4 loại nước ion kiềm khác nhau tùy thuộc vào độ pH và hàm lượng phân tử Hydrogen có trong nước. Ngoài ra còn phụ thuộc vào công nghệ sản xuất nước ion mà bạn sử dụng.

  Độ pH của nước ion kiềm có thể ở các ngưỡng sau: pH~7.0-8.0, pH~8.5-9.0, pH~9.0-9.5 hoặc pH ~ 9.5-11.5. Ba loại nước ion kiềm có độ pH ở mức từ 8 đến 10 dùng để uống, mang lại lợi ích rất tốt cho cơ thể. Loại có độ pH mạnh ở mức từ 9.5-11.5 dùng để ngâm rửa rau củ quả, giúp loại bỏ các chất bẩn, hạn chế chất độc hại có trong rau củ quả.

  Máy lọc nước ion kiềm

  Mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu?

  Hiện nay, nhu cầu sử dụng nước ion kiềm tăng cao do những lợi ích vượt trội mà loại nước này mang lại. Bạn có thể dễ dàng mua các loại nước ion kiềm đóng chai ở các cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên bạn không thể chắc chắn rằng nước này đạt độ pH cho phép và có đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

  Bạn cần biết rằng nước ion kiềm được tạo ra dựa trên các công nghệ điện phân và tái cấu trúc phân tử nước. Do đó để có được nguồn nước ion kiềm tốt nhất bạn nên trang bị cho gia đình mình máy làm nước ion kiềm nhé.

  Công ty Toàn Á JSC là địa chỉ uy tín cung cấp các loại máy lọc nước ion kiềm chất lượng. Các sản phẩm tại Toàn Á là sản phẩm chính hãng 100%, cam kết có nguồn gốc rõ ràng. Cùng với đó là mức giá cả phù hợp, chính sách bảo hành và ưu đãi tốt. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn cho mình loại máy làm nước ion kiềm phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng thì hãy liên hệ với số 0913.543.469 hoặc đến trực tiếp địa chỉ công ty chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

  Nội dung khác cùng ngành

  • Led tia cực tím
   Kiến thức tổng hợp Led tia cực tím
   Led tia cực tím hay còn gọi là đèn led tia cực tím. Đây là thiết bị chứa tia UV được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay, đặc biệt là diệt khuẩn, khử trùng. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì thiết bị này cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu không biết cách sử dụng. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về led tia cực tím như sau:
  • Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
   Kiến thức tổng hợp Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
   Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp là điều cực kỳ cần thiết. Công trình này không chỉ áp dụng với các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất mà còn với bất cứ nguồn phát sinh nước thải nào. Tùy thuộc vào khối lượng nước thải mà quy mô và thiết kế hệ thống sẽ có sự khác biệt nhất định. Bài viết dưới đây của các chuyên gia Toàn Á JSC sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về lắp đặt hệ thống xử lý nước thải như sau:
  • Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím (tia UV) diệt khuẩn, khử trùng
   Kiến thức tổng hợp Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím (tia UV) diệt khuẩn, khử trùng
   Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím an toàn và hiệu quả như thế nào rất quan trọng. Vì đây là sản phẩm có hiệu quả diệt khuẩn cực tốt. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng có thể gây hại cho sức khỏe con người.
  • Hướng dẫn cách hoàn nguyên hạt Cation hiệu quả nhất
   Kiến thức tổng hợp Hướng dẫn cách hoàn nguyên hạt Cation hiệu quả nhất
   Hướng dẫn hoàn nguyên hạt Cation đơn giản, có thể thực hiện bằng các thao tác cực kỳ đơn giản. Công việc này sẽ giúp tăng tuổi thọ của vật liệu lọc và chất lượng nguồn nước. Từ đó, vừa giúp tối ưu chi phí, vừa đạt được hiệu quả sử dụng như mong muốn.
  • Nên mua máy lọc nước ở đâu
   Kiến thức tổng hợp Nên mua máy lọc nước ở đâu
   Mua máy lọc nước ở đâu uy tín, chất lượng là điều mà nhiều khách hàng băn khoăn. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều các địa chỉ cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ khả năng cung cấp cho khách hàng các dòng sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp.
  • Khử trùng thực phẩm bằng tia UV
   Kiến thức tổng hợp Khử trùng thực phẩm bằng tia UV
   Khử trùng thực phẩm bằng tia UV là một trong những ứng dụng quan trọng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm hiện nay. Bởi đây là loại tia có khả năng diệt khuẩn, khử trùng cực cao. Đồng thời, không tạo ra sản phẩm phụ, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí cho các nhà sản xuất.