Liên hệ

Sử dụng hệ thống lọc nước mưa dùng trong sinh hoạt

Sử dụng hệ thống lọc nước mưa dùng trong sinh hoạt

Hệ thống hứng và lọc nước mưa là phương pháp hữu hiệu để xử lý nước, cung cấp một phần nước sinh hoạt miễn phí cho con người

Nội dung bài viết

  1. Tác dụng hệ thống lọc nước mưa

  Nước mưa chính là nguồn nước tự nhiên có sẵn rất phổ biến tại Việt Nam. Đối với khu vực ngoại ô thành phố các hộ gia đình thường tận dụng nguồn nước này dùng trong các hoạt động ăn uống sinh hoạt. Tuy vậy hiện nay trong chính nguồn nước mưa này cũng mang nhiều nguy cơ tiềm ẩn có hại cho sức khỏe của con người, chúng ta cần có những biện pháp cần thiết để sử dụng nguồn nước mưa một cách an toàn và hiệu quả.

  Với những kinh nghiệm đã có được trong gần 17 năm về ngành lọc nước, xử lý nước Toàn Á xin được giới thiệu tới các bạn một hệ thống lọc nước mưa cơ bản được xây dựng theo tiêu chuẩn QC-01 về nước tinh khiết dùng trong sinh hoạt như sau:

  hệ thống lọc nước mưa

  xử lý nước mưa

  Nguyên lý hoạt động : Nước mưa được lưu trữ và được cho chảy qua 2 bình lọc nước để làm sạch trước khi đưa sang bể chứa hoặc thiết bị đựng nước.

  Vật liệu lọc bao gồm:

  Tác dụng của hệ thống lọc nước mưa

  • Loại bỏ cặn,
  • Tạp chất, chất hữu cơ
  • Vi khuẩn
  • Một số thành phần độc hại khác có trong nước.

  2. Ưu điểm của hệ thống lọc nước mưa

  • Tiết kiệm chi phí nước sinh hoạt, thời gian sử dụng sản phẩm dài. các lõi lọc thông dụng, dễ kiếm.
  • Các lõi lọc thông dụng, dễ kiếm, chi phí thay vật liệu lọc rẻ, tiết kiệm chi phí.
  • Hệ thống tiện lợi, dễ sử dụng, đã cho ra mẫu nước đạt tiêu chuẩn tốt.
  • Là sản phẩm thiết thực, đáp ứng được nhu cầu của người dân, đặc biệt là những khu vực nhiễm nước nhiễm phèn, khan hiếm nước sạch.
  • Hạn chế tình trạng gây ngập lụt do lượng lớn nước mưa đổ trực tiếp ra đường, tăng lượng nước thải vào hệ thống xử lý.

  Hệ thống hứng và lọc nước mưa là phương pháp hữu hiệu để xử lý nước, cung cấp một phần nước sinh hoạt miễn phí cho con người. Đặc biệt, tại các khu vực khan hiếm nước sạch vào mùa khô, đây là giải pháp hiệu quả, tốn ít chi phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho người tiêu dùng.

  Công ty chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống xử lý nước mưa, dây chuyền sản xuất nước đóng chai sử dụng cho các khu tập thể hoặc các hộ gia đình.

  Nội dung khác cùng ngành

  • Led tia cực tím
   Kiến thức tổng hợp Led tia cực tím
   Led tia cực tím hay còn gọi là đèn led tia cực tím. Đây là thiết bị chứa tia UV được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay, đặc biệt là diệt khuẩn, khử trùng. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì thiết bị này cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu không biết cách sử dụng. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về led tia cực tím như sau:
  • Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
   Kiến thức tổng hợp Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
   Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp là điều cực kỳ cần thiết. Công trình này không chỉ áp dụng với các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất mà còn với bất cứ nguồn phát sinh nước thải nào. Tùy thuộc vào khối lượng nước thải mà quy mô và thiết kế hệ thống sẽ có sự khác biệt nhất định. Bài viết dưới đây của các chuyên gia Toàn Á JSC sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về lắp đặt hệ thống xử lý nước thải như sau:
  • Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím (tia UV) diệt khuẩn, khử trùng
   Kiến thức tổng hợp Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím (tia UV) diệt khuẩn, khử trùng
   Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím an toàn và hiệu quả như thế nào rất quan trọng. Vì đây là sản phẩm có hiệu quả diệt khuẩn cực tốt. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng có thể gây hại cho sức khỏe con người.
  • Hướng dẫn cách hoàn nguyên hạt Cation hiệu quả nhất
   Kiến thức tổng hợp Hướng dẫn cách hoàn nguyên hạt Cation hiệu quả nhất
   Hướng dẫn hoàn nguyên hạt Cation đơn giản, có thể thực hiện bằng các thao tác cực kỳ đơn giản. Công việc này sẽ giúp tăng tuổi thọ của vật liệu lọc và chất lượng nguồn nước. Từ đó, vừa giúp tối ưu chi phí, vừa đạt được hiệu quả sử dụng như mong muốn.
  • Nên mua máy lọc nước ở đâu
   Kiến thức tổng hợp Nên mua máy lọc nước ở đâu
   Mua máy lọc nước ở đâu uy tín, chất lượng là điều mà nhiều khách hàng băn khoăn. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều các địa chỉ cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ khả năng cung cấp cho khách hàng các dòng sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp.
  • Khử trùng thực phẩm bằng tia UV
   Kiến thức tổng hợp Khử trùng thực phẩm bằng tia UV
   Khử trùng thực phẩm bằng tia UV là một trong những ứng dụng quan trọng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm hiện nay. Bởi đây là loại tia có khả năng diệt khuẩn, khử trùng cực cao. Đồng thời, không tạo ra sản phẩm phụ, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí cho các nhà sản xuất.