Quy trình xử lý nước cấp cho ngành dược phẩm đạt chuẩn
Liên hệ

Quy trình xử lý nước cấp cho ngành dược phẩm đạt chuẩn

Quy trình xử lý nước cấp cho ngành dược phẩm đạt chuẩn

Giải pháp xử lý nước cấp cho ngành dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP-EU của bộ Y Tế giúp các công ty, xí nghiệp yên tâm sản xuất các chế phẩm. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, mời bạn theo dõi nội dung bên dưới để được giải đáp.

Nội dung bài viết

  Xử lý nước ngành dược phẩm

  Xử lý nước cho ngành dược là các loại nước cấp trong quá trình sản xuất của nhà máy dược phẩm. Đặc biệt, nguồn nước sạch cần đảm bảo đạt tiêu chuẩn của bộ y tế trước khi đưa vào sản xuất.

  nước cho ngành dược phẩm

  Để đáp ứng nhu cầu xử lý nước sạch cho ngành dược, các chuyên gia khuyến cáo sử dụng hệ thống xử lý nước RO cho ngành dược. Bởi vì hệ thống sẽ cung cấp được nguồn nước đạt chuẩn cho quá trình sản xuất các sản phẩm thuốc.

  Công nghệ xử lý nước RO được xem là công nghệ xử lý nước cho ngành dược tiên tiến và phổ biến nhất hiện nay. Với các khe lọc có kích thước siêu nhỏ 0.0001 micromet, công nghệ màng lọc RO có khả năng loại bỏ được hơn 99% các tạp chất bẩn, các hợp chất hữu cơ, chất kim loại nặng, vi khuẩn vi- vi rút,... gây hại đến sức khỏe con người và cho ra nguồn nước tinh khiết nhất.

  Quy trình xử lý nước cho ngành dược phẩm

  Nước từ bồn chứa nước nguồn sẽ được bơm vào hệ thống lọc nước RO và trải qua các giai đoạn sau:

  Giai đoạn 1

  Đầu tiên, nước sẽ được dẫn qua thiết bị lọc thô và thiết bị khử mùi ACF nhằm loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng, cặn lơ lửng và xử lý một phần hàm lượng sắt, mangan có trong nước, giúp cân bằng độ pH,... đảm bảo cho nó trong và sạch hơn, không gây tắc nghẽn hệ thống lọc nước phía sau.

  Giai đoạn 2

  Sau khi đã xử lý sơ bộ, nước sẽ được bơm qua thiết bị xử lý than hoạt tính và thiết bị làm mềm nước.

  quy trình xử lý nước trong dược phẩm

  Thiết bị than hoạt tính lọc nước là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước RO dược phẩm. Nước sau khi đi qua lớp than hoạt tính tại cột lọc này sẽ được khử mùi, khử màu và loại bỏ Clo,...

  Giai đoạn 3

  Tiếp đến, nước sẽ được dẫn đến thiết bị làm mềm nước. Trong cột lọc này có chứa các hạt cation có chức năng làm mềm nước để khử các ion Ca2+, Mg2+… Nước được bơm đến hệ thống lọc tinh. Trong cột lọc có chứa lõi lọc thô PP được cấu tạo từ các sợi Polypropylene có tính chất dẻo dai, kích thước khe hở màng lọc là 5 micro.

  Vì vậy, tất cả cặn bẩn có kích thước lớn hơn 5 micro đều sẽ bị giữ lại. Kết thúc quá trình này nước sẽ được đưa vào bồn chứa.

  Giai đoạn 4

  Tại đây một phần nước sẽ tiếp tục được bơm cao áp để vào thiết bị thẩm thấu ngược RO, còn phần nước chứa các tạp chất sẽ được thải bỏ. Màng lọc có nhiệm vụ loại bỏ hoàn toàn các ion kim loại nặng, các tạp chất nhỏ nhất còn sót lại trong nước cho ra nguồn nước có độ tinh khiết cao.

  Sau khi đi qua bộ lọc tinh 0,2 micron và được khử trùng bằng tia cực tím đèn UV1, nước đã có thể sử dụng để sản xuất thuốc trong ngành dược. Trong bồn thành phẩm sẽ được đặt hai bơm tuần hoàn luân phiên hoạt động để vận chuyển đến nơi sử dụng và sản xuất dược phẩm. Đây cũng là giai đoạn cuối cùng của hệ thống xử lý nước RO, nước sẽ đi qua hệ thống siêu lọc để triệt để xử lý những con vi khuẩn còn sót lại và xác vi khuẩn bằng tia UV2.

  Hệ thống xử lý nước cho ngành dược

  Hệ thống xử lý nước RO cho ngành dược với khả năng khử ion, loại bỏ các chất kim loại nặng, chất rắn hòa tan, các chất hữu cơ và vi khuẩn,...ra khỏi nước; cùng với màng thẩm thấu ngược có khả năng loại bỏ 90-99% tổng chất rắn hòa tan (TDS), 99% chất hữu cơ, và 99% tất cả vi khuẩn trong nước cấp, đảm bảo cung cấp nguồn nước an toàn cho việc sản xuất thuốc.

  hệ thống xử lý nước cho dược phẩm

  Hệ thống xử lý nước RO cho dược phẩm là rất cần thiết đối với các nhà máy sản xuất thuốc để tạo ra đủ nguồn nước sạch cung cấp cho quá trình làm sạch thô và sản xuất thuốc. Vì nước tinh khiết chính là nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống xử lý nước RO ngành dược phẩm. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng làm việc đảm bảo uy tín chất lượng. Vì vậy, trước khi có ý định lắp đặt hệ thống này bạn cần tìm hiểu kỹ về: thương hiệu, công suất, mức giá, thời gian bảo hành, dịch vụ chăm sóc khách hàng,...

  Để có thể lựa chọn cho mình đơn vị lắp đặt và máy xử lý nước RO phù hợp. Tránh tình trạng mất tiền và phải sử dụng hệ thống lọc không chất lượng.

  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Toàn Á

  Hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước từ năm 2003, Toàn Á đã có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ xử lý nước RO phẩm từ khâu thiết kế, lắp đặt, vận hành, đánh giá hiệu suất đến khi hệ thống đi vào hoạt động ổn định.

  Chúng tôi hoàn tự tin có thể đem đến cho bạn dịch vụ xử lý nước tinh khiết tốt nhất với mức giá hợp lý. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Toàn Á qua số điện thoại 0913 543 469 nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống xử lý nước RO cho ngành dược. Hãy để chúng tôi có cơ hội cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành