Phương pháp xử lý nước RO cho mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn
Liên hệ

Phương pháp xử lý nước RO cho mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn

Phương pháp xử lý nước RO cho mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn

Phương pháp xử lý nước RO cho mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao như thế nào và cần lưu ý những gì khi áp dụng công nghệ xử lý nước RO mỹ phẩm? Mời các bạn hãy cùng Toàn Á Jsc tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây.

Nội dung bài viết

  Nước RO cho mỹ phẩm là gì?

  Nước RO cho mỹ phẩm là nguồn nước được sử dụng cho quá trình sản xuất mỹ phẩm được tạo ra thông qua quá trình thẩm thấu ngược RO hay Reverse Osmosis. Hệ thống lọc nước RO này sử dụng một màng lọc với kích thước siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micro giúp cho các chất cặn bã, kim loại độc hại được giữ lại trên màng. Chính vì vậy, nguồn nước sau khi xử lý đạt được độ tinh khiết vô cùng cao.

  Nước RO cho mỹ phẩm đảm bảo được chất lượng rất cao về độ tinh khiết. Nước sau khi lọc qua màng RO hầu như chỉ còn lại phân tử H2O, với chỉ số điện trở rơi vào khoảng 18MΩ-cm, hạn chế tuyệt đối khả năng dẫn điện của nước. Nhờ đó mà nước RO đáp ứng được yêu cầu chuyên môn cực kỳ cao cho công nghiệp sản xuất mỹ phẩm.

  Xử lý nước RO cho mỹ phẩm

  Công dụng của nước RO trong sản xuất mỹ phẩm

  Những năm gần đây, mỹ phẩm được xem là sản phẩm thiết yếu đối với con người, nhất là phụ nữ. Mỹ phẩm giúp con người trẻ trung hơn, tươi tắn xinh đẹp hơn, giúp lưu giữ tuổi thanh xuân của người sử dụng. Tuy nhiên, trước khi bàn đến khả năng cải thiện sắc vóc, mỹ phẩm cần đảm bảo tính an toàn cho khách hàng. Vì vậy, các hãng mỹ phẩm hiện nay đều rất quan tâm, chú trọng đến việc ứng dụng công nghệ xử lý nước RO mỹ phẩm vào trong quy trình sản xuất của mình. 

  Dưới đây là những công dụng tiêu biểu của nước RO khi sử dụng trong quá trình sản xuất mỹ phẩm.

  Đóng vai trò là chất dung môi

  Nước RO hiện tại được ứng dụng trong công thức của hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm như: tẩy trang, sữa rửa mặt, toner, kem dưỡng và kem chống nắng. Trong những công thức này, nước RO thường đóng vai trò như là một dung môi giúp tách chiết các thành phần hữu cơ có nguồn gốc từ thực vật.

  Chính việc sử dụng nước RO tinh khiết như một chất dung môi trong mỹ phẩm đã giúp nâng cao chất lượng của thành phẩm tạo ra. Nhờ vậy mà những sản phẩm mỹ phẩm sau khi hoàn thành sẽ hạn chế việc kích ứng, tác dụng phụ cho da. Đó là lý do mà các hãng dược mỹ phẩm luôn ưu tiên vấn đề xử lý nước RO mỹ phẩm của doanh nghiệp mình. 

  Thành phần chính của sản phẩm, giúp làm mềm, hòa tan và hạn chế bết rít cho mỹ phẩm

  Nước RO thường là thành phần xuất hiện đầu tiên trong bảng thành phần của các loại mỹ phẩm. Chính nhờ vai trò như là một dung môi giúp chiết tách các hợp chất hữu cơ mà nước RO cũng hỗ trợ rất tốt quá trình hòa tan các thành phần khác trong sản phẩm. 

  Ngoài ra, việc có mặt của nước RO trong mỹ phẩm cũng góp phần làm mềm kết cấu sản phẩm, hạn chế tình trạng nhờn rít, giúp mỹ phẩm thấm sâu và nuôi dưỡng, bảo vệ làn da tốt hơn. Vì vậy mà nước RO được sử dụng phổ biến trong công nghiệp sản xuất mỹ phẩm, nhất là những sản phẩm chăm sóc da và tóc.

  Xử lý nước RO cho mỹ phẩm

  Phương pháp xử lý nước RO mỹ phẩm

  Đặc thù ngành sản xuất mỹ phẩm thường yêu cầu cao về mức độ an toàn của thành phẩm, do đó quá trình lọc nước RO trước khi đưa vào sản xuất cũng phải được ưu tiên quan tâm hàng đầu. Thông thường, quá trình vận hành công nghệ xử lý nước RO dùng cho sản xuất mỹ phẩm được thực hiện như sau:

  • Hệ thống tiền xử lý: đây là bước xử lý nước đầu tiên trước khi đưa vào màng lọc RO. Bước này giúp nước cơ bản loại bỏ được các cặn bẩn, các tạp chất với kích thích lớn, hỗ trợ quá trình xử lý ở màng RO được thực hiện tốt hơn. 
  • Công nghệ màng thẩm thấu ngược RO: Đây là bước quan trọng nhất của cả quy trình. Nước khi đi qua màng RO kích thước lỗ lọc 0.0001µm sẽ được tách bỏ tất cả các hợp chất hữu cơ, các loại vi sinh vật, vi khuẩn gây hại, tạo ra dòng nước tinh khiết đến 99.8%.
  • Hệ thống xử lý nước EDI: Bước xử lý này sẽ giúp loại bỏ các ion khoáng trong nước. Nhờ đó mà điện trở của RO được đẩy lên đến 18,2 MΩ.cm, độ dẫn điện < 0,056 μS/cm, đảm bảo an toàn cho mỹ phẩm. 
  • Quá trình tiệt trùng nước RO: Hệ thống này sử dụng đèn cực tím có tia UV để một lần nữa loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, virus trong nước. 

  Lưu ý khi áp dụng công nghệ xử lý nước RO mỹ phẩm

  Sự có mặt của hệ thống xử lý nước RO vô cùng quan trọng đối với quá trình vận hành và phát triển của một công ty sản xuất mỹ phẩm. Do đó, để nguyên liệu nước RO này phát huy được công dụng của mình, tạo nên sản phẩm với chất lượng cao, doanh nghiệp cần lưu tâm những vấn đề sau:

  • Lựa chọn hệ thống xử lý lọc nước RO phù hợp với nhu cầu và quy mô sản xuất hiện tại của doanh nghiệp;
  • Tham khảo giá cả thị trường và cân nhắc mức giá, đối chiếu với khả năng tài chính và tiềm lực phát triển của doanh nghiệp trong tương lai;
  • Lựa chọn đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống xử lý uy tín, có chính sách bảo hành đầy đủ.
  • Cần đảm bảo nguồn nước RO nguyên liệu sau khi được xử lý không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như: nhiệt độ, độ ẩm, vi khuẩn gây bệnh,...

  Xử lý nước RO mỹ phẩm là vấn đề vô cùng quan trọng, quyết định sự “thành bại” của một dây chuyền sản xuất. Do vậy, các doanh nghiệp cần chú ý lựa chọn và đầu tư những hệ thống đến từ các đơn vị uy tín, chất lượng.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành