Máy lọc nước cho phòng thí nghiệm công nghệ hiện đại
Liên hệ

Máy lọc nước cho phòng thí nghiệm công nghệ hiện đại

Máy lọc nước cho phòng thí nghiệm công nghệ hiện đại

Máy lọc nước cho phòng thí nghiệm là thiết bị ứng dụng hệ thống lọc RO công nghệ cao, tạo nước siêu sạch loại I, II, III theo tiêu chuẩn ASTM. Để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp, chúng tôi xin giới thiệu thông tin dưới.

Nội dung bài viết

  Máy lọc nước siêu sạch cho phòng thí nghiệm

  Máy lọc nước RO trong phòng thí nghiệm (thẩm thấu ngược) hay khử ion hóa, sau đó, lọc qua một vùng lọc có kích thước là 0,2 μm để loại bỏ hoàn toàn những chất dạng hạt hoặc chưng cất lại ở một máy làm bằng silic oxit nóng chảy.

  Máy lọc nước cho phòng thí nghiệm

  Thiết bị này giúp lọc nước siêu sạch, cung cấp nguyên liệu thiết yếu cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, y tế và việc khử trùng các thiết bị, dụng cụ..

  Phân loại nước sạch theo tiêu chuẩn ngành

  Các tổ chức khác nhau có hệ tiêu chuẩn nước sạch sinh hoạt cho các ứng dụng khác nhau. Đối với phân tích hóa học và các thử nghiệm vật lý, các yêu cầu cũng như tiêu chuẩn phải do Hiệp hội Thử nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ (ASTM) đứa ra.

  Phân loại nước theo tiêu chuẩn

  Ngoài ra, các phòng thí nghiệm dược cũng phải tuân theo tiêu chuẩn của Dược Điển (USP, EP, JP,...) và của nước theo Tổ Chức Tiêu Chuẩn Quốc Tế (ISO 3969:1987). Tiêu chuẩn của ASTM còn quy định thêm về cho nước loại I, II và III khi mức độ vi khuẩn cần được kiểm soát.

  Nước loại I

  Không có chất nhiễm bẩn hòa tan hoặc keo ion và chất hữu cơ. Điều này giúp đáp ứng hoàn toàn những yêu cầu phân tích nghiêm ngặt nhất của Bộ Y Tế. Bao gồm cả những yêu cầu về sắc ký chất lỏng đặc tính cao, buộc phải được sản xuất bằng cách xử lý tiếp từ nước loại II.

  Nước loại II

  Có rất ít chất nhiễm bẩn dù là vô cơ hay hữu cơ. Hoặc các chất keo và phải thích hợp với các mục tiêu phân tích nhậy bao gồm các quang phổ hấp thụ nguyên tử (ASS) và buộc phải xác định các thành phần ở lựng vết, chưng cất nhiều lần, hoặc khử ion hóa, hoặc qua các máy lọc nước siêu sạch trong phòng thí nghiệm, sau đó lại tiến hành chưng cất lại.

  Nước loại III

  Nước loại này phù hợp với hầu hết các phòng thí nghiệm làm việc theo phương pháp ướt và điều chế các dung dịch thuốc thử, phải được sản xuất bằng cách chưng cất một lần, khử ion hóa hoặc thẩm thấu ngược (màng lọc RO). Nếu không có quy định nào khác, thì nước loại này có thể được dùng để tiến hành các phân tích thông thường.

  Chất lượng nguồn nước đầu vào phải là nước uống được và đảm bảo độ sạch. Nếu nước bị ô nhiễm nặng ở bất kỳ phương diện nào thì cần được phân tích trước khi sử dụng. Ở các mức độ nước siêu sạch khác nhau sẽ được yêu cầu cho các mục đích, ứng dụng khác nhau và loại nước cũng phải được xác định phù hợp với mục tiêu nó đã sử dụng.

  Các loại máy lọc nước RO dùng trong phòng thí nghiệm

  1. Máy lọc nước NIKAWA 10l/h

  Đây là một trong những thiết bị lọc nước cho phòng thí nghiệm được sử dụng phổ biến, RO NIKAWA 10L/h có thiết kế khá nhỏ gọn, khó phù hợp cho nơi có không gian diện tích hẹp. Nước được lọc sạch ngay tại vòi đảm bảo nguồn nước tinh khiết mà không cần qua đun nấu, vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

  Máy lọc nước NIKAWA 10l/h

  Nước thành phẩm thu được từ máy lọc nước siêu sạch NIKAWA 10L/h có vị thanh khiết, đảm bảo độ siêu sạch khi tham gia vào các phản ứng hóa học, nghiên cứu sinh học phân tử. Nước được xử lý qua 7 - 9 cấp lọc, đảm bảo loại bỏ gần như tuyệt đối các tạp chất có trong nước.

  Ưu điểm của thiết bị:

  • Dòng sản phẩm đến từ thương hiệu NIKAWA với logo chính hãng, đảm bảo được xuất xứ của sản phẩm, nguồn nước đầu ra chất lượng và đạt đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.
  • Thích hợp với không gian hẹp, được thiết kế tối đa không gian và hạn chế lãng phí.
  • Chất lượng tương đương với nhiều dòng máy lọc trên thị trường tuy nhiên mức giá thành lại thấp hơn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

  2. Máy lọc nước cho phòng thí nghiệm RO Nikawa - NHA9

  NIKAWA - NHA9 là một trong những máy lọc nước siêu sạch, đáp ứng được tiêu chuẩn QCVN 06 - 1:2010/BYT về chất lượng nước tinh khiết và an toàn sử dụng trong nuôi cấy tế bào.

  Máy lọc nước cho phòng thí nghiệm RO Nikawa - NHA9

  Ngoài màng lọc RO tiên tiến được ứng dụng vào nhiều hệ thống lọc nước tối tân. Thiết bị NIKAWA - NHA9 còn kết hợp thêm nhiều lõi lọc chức năng (tiến hành qua 9 cấp lọc) đảm bảo chất lượng nguồn nước thành phẩm.

  • Thiết kế nhỏ gọn, tone màu sang trọng và hiện đại tạo nên nét thẩm mỹ cho không gian lắp đặt.
  • Tiện lợi và gọn gàng, phù hợp với mọi bố cục không gian, hạn chế bám bụi, không gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước đầu ra.
  • Thương hiệu NIKAWA với logo và tem chống giả, đảm bảo hàng chính hãng 100%.

  3. Máy lọc nước RO NKW-RO/50l

  Dạng máy lọc nước siêu sạch của Nikawa này được sử dụng cho quy mô lớn hơn ví dụ như biệt thự, trường học, các khu tập trung đông người. Dòng này có 2 model cho bạn dễ dàng lựa chọn với 2 mức công suất khác nhau, nhưng về tính năng thì tương đương.

  Máy lọc nước RO NKW-RO/50l

  Đây là một hệ thống sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO tiến tiến nhất hiện nay, với khả năng lọc sạch nước tinh khiết và diệt khuẩn đến 99%.

  4. Máy lọc nước Nikawa 100l

  Tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết: Từ 30 ~ 40% (nước này có thể uống trực tiếp không qua đun nấu), lượng còn lại tuy được thải ra nhưng vẫn đảm bảo được độ sạch và phù hợp làm nước sinh hoạt hằng ngày như tưới cây, giặt quần áo,...

  Máy lọc nước Nikawa 100l

  Thương hiệu NIKAWA là địa chỉ tin cậy, cung cấp các giải pháp, thiết bị lọc hàng đầu. Vật liệu lọc cấu thành hệ thống là những thiết bị được nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

  Các công nghệ làm sạch đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Một số công nghệ có thể loại bỏ được phần lớn tạp chất, nhưng những thành phần khác thì lại không. Hay ngược lại những công nghệ có thể loại bỏ hữu hiệu những chất gây ô nhiễm cụ thể. Cũng chính lý do này mà để loại bỏ các chất gây ô nhiễm cần được kết hợp nhiều công nghệ với nhau.

  Mong rằng với những thông tin sẽ giúp ích cho quý vị trong việc chọn máy lọc nước dùng trong phòng thí nghiệm phù hợp. Nếu còn bất cứ điều gì cần được giải đáp thì hãy liên hệ cho công ty Toàn Á qua hotline 0913.543.469 để được hỗ trợ.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành