Liên hệ

Ứng dụng mật rỉ đường trong xử lý nước thải hiện nay

Ứng dụng mật rỉ đường trong xử lý nước thải hiện nay

Chắc hẳn có rất nhiều người không biết đến những ứng dụng tuyệt vời của mật rỉ đường trong cuộc sống, đặc biệt là trong ngành xử lý nước thải.

Nội dung bài viết

  Ứng dụng của mật rỉ đường trong xử lý nước thải

  Mật rỉ đường chiếm khoảng 3 – 5% trọng lượng của mía ép. Hàm lượng chính của sản phẩm này là Sucroza khoảng 35%, Fructoza 9%, Glucoza 7%, nước khoảng 20% và một số các thành phần chất khoáng khác như: Fe, P, K,…

  mat-ri-duong-trong-xu-ly-nuoc-thai

  Mật rỉ đường là chất dinh dưỡng có thể ứng dụng vào rất nhiều ngành trong cuộc sống. Từ thế kỷ 19 con người đã lấy sản phẩm này để làm thức ăn cho gia súc, làm ra một số nguồn dinh dưỡng để hút bụi, sử dụng để lên men rượu bia và hạn chế một số căn bệnh phổi cho người hoặc vật nuôi.

  Sử dụng mật rỉ đường xử lý nước thải

  Con người đã sử dụng mật rỉ đường trong xử lý nước thải như sau:

  • Bên trong mật này có rất nhiều khoáng chất tốt, những khoáng chất này chính là nguồn thức ăn dinh dưỡng tốt để nuôi dưỡng vi sinh vật. Và vi sinh vật chính là điều cần thiết trong việc xử lý nước thải rỉ đường theo phương pháp sinh học.

  • Ngoài ra, mật rỉ đường còn chứa khoảng 40% C, giàu Cacbon nhưng lại không chứa Nitơ. Điều này giúp chúng có thể dễ dàng hòa với nước ở trong bể xử lý nước thải. Hỗ trợ tốt cho quá trình xử lý nước.

  Đây chính là nguồn dinh dưỡng cung cấp cacbon, chất hữu cơ cho vi sinh vật trong nhiều hệ thống hiện nay. Nhất là các hệ thống ứng dụng phương pháp xử lý sinh học.

  Mật rỉ đường là một trong những vật liệu có ý nghĩa rất quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải. Tuy nhiên, cần ứng dụng sao cho phù hợp với đặc điểm và số lượng của nguồn nước. Công ty Toàn Á JSC chuyên tư vấn, thiết kế, thi công các công trình an toàn, hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và hợp tác.

  Nội dung khác cùng ngành

  • Led tia cực tím
   Kiến thức tổng hợp Led tia cực tím
   Led tia cực tím hay còn gọi là đèn led tia cực tím. Đây là thiết bị chứa tia UV được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay, đặc biệt là diệt khuẩn, khử trùng. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì thiết bị này cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu không biết cách sử dụng. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về led tia cực tím như sau:
  • Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
   Kiến thức tổng hợp Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
   Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp là điều cực kỳ cần thiết. Công trình này không chỉ áp dụng với các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất mà còn với bất cứ nguồn phát sinh nước thải nào. Tùy thuộc vào khối lượng nước thải mà quy mô và thiết kế hệ thống sẽ có sự khác biệt nhất định. Bài viết dưới đây của các chuyên gia Toàn Á JSC sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về lắp đặt hệ thống xử lý nước thải như sau:
  • Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím (tia UV) diệt khuẩn, khử trùng
   Kiến thức tổng hợp Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím (tia UV) diệt khuẩn, khử trùng
   Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím an toàn và hiệu quả như thế nào rất quan trọng. Vì đây là sản phẩm có hiệu quả diệt khuẩn cực tốt. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng có thể gây hại cho sức khỏe con người.
  • Hướng dẫn cách hoàn nguyên hạt Cation hiệu quả nhất
   Kiến thức tổng hợp Hướng dẫn cách hoàn nguyên hạt Cation hiệu quả nhất
   Hướng dẫn hoàn nguyên hạt Cation đơn giản, có thể thực hiện bằng các thao tác cực kỳ đơn giản. Công việc này sẽ giúp tăng tuổi thọ của vật liệu lọc và chất lượng nguồn nước. Từ đó, vừa giúp tối ưu chi phí, vừa đạt được hiệu quả sử dụng như mong muốn.
  • Nên mua máy lọc nước ở đâu
   Kiến thức tổng hợp Nên mua máy lọc nước ở đâu
   Mua máy lọc nước ở đâu uy tín, chất lượng là điều mà nhiều khách hàng băn khoăn. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều các địa chỉ cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ khả năng cung cấp cho khách hàng các dòng sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp.
  • Khử trùng thực phẩm bằng tia UV
   Kiến thức tổng hợp Khử trùng thực phẩm bằng tia UV
   Khử trùng thực phẩm bằng tia UV là một trong những ứng dụng quan trọng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm hiện nay. Bởi đây là loại tia có khả năng diệt khuẩn, khử trùng cực cao. Đồng thời, không tạo ra sản phẩm phụ, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí cho các nhà sản xuất.