Liên hệ

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước ion kiềm

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước ion kiềm

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước ion kiềm sẽ giúp người dùng dễ dàng đạt được mục đích sử dụng. Điều này đặc biệt quan trọng với những khách hàng mới lần đầu tiếp cận với máy.

Nội dung bài viết

  1. Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước ion kiềm

  1.1 Hướng dẫn chung

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước ion kiềm. Tùy thuộc vào từng cấu tạo mà cách sử dụng sẽ có đôi chút khác biệt. Nhưng về cơ bản, trong máy sẽ luôn có hai đầu của vòi nước. Một vòi dành cho nước ion kiềm và vòi còn lại dành cho nước axit.

  Cách sử dụng cơ bản như sau:

  • Khi máy mới mua về hoặc khi mới thay bộ lọc, nên xả nước trong vòng 3 phút để làm sạch bộ lọc của máy. Sau đó mới lấy nước để sử dụng.
  • Trên các vòi máy thường có màn hình cảm ứng LCD hoặc phím bấm vật lý. Người dùng sẽ dựa vào đó để lựa chọn các chế độ nước theo nhu cầu sử dụng.
  • Nước ion kiềm thường được sử dụng để uống trực tiếp, nấu ăn. Nước chứa axit được dùng để sát khuẩn và vệ sinh.

  máy lọc nước ion kiềm

  1.2 Các chế độ nước trong máy lọc nước ion kiềm

  • Nước axit mạnh (pH 2.5 – 2.7): Loại này này có tính axit cao, thường được sử dụng với mục đích tẩy trùng, khử trùng, loại bỏ mùi hôi tốt. Vì vậy, được tận dụng để vệ sinh bếp, nhà vệ sinh.
  • Nước axit nhẹ (pH 5.5 – 6.5): Nước có tính axit nhẹ có thể sử dụng để rửa mặt, tẩy tế bào chết cho làn da.
  • Nước tinh khiết (pH 7.0): Loại nước này có độ pH trung tính. Vì vậy, thường được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như uống, nấu ăn, pha trà, pha sữa, pha cà phê.
  • Nước kiềm cấp 1 (pH 8.5): Đây là loại nước uống được sử dụng cho người mới tập uống nước ion kiềm.
  • Nước kiềm cấp 2 (pH 9.0): Loại nước này thường được sử dụng làm nước uống trực tiếp, nước dùng nấu cơm, nấu thức ăn.
  • Nước kiềm cấp 3 (pH 9.5): Đây là nước kiềm được sử dụng với các mục đích như hầm thức ăn, nấu súp, pha trà, nước uống trực tiếp.
  • Nước kiềm mạnh (pH 11.5): Được sử dụng để ngâm rau quả, thịt cá nhằm loại bỏ hóa chất bảo quản hoặc dư lượng phân bón, thuốc trừ sâu trong đó.

  2. Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước ion kiềm Trim ion Gracia

  Cách sử dụng máy lọc nước ion kiềm trim ion Gracia rất đơn giản, cụ thể như sau:

  • Nếu muốn lấy nước ion kiềm, bạn chỉ cần chạm tay vào bảng điều khiển đã được tích hợp ngay trên thân vòi, chọn loại nước kiềm. Sau đó, xoay tay cầm phía bên trái. Đợi khi có tiếng nhạc phát ra và thấy đèn báo tín hiệu hydro nhấp nháy. Khi đó có thể lấy và sử dụng nước chứa ion kiềm. Lưu ý: Mức nước ion kiềm trong máy lọc nước Trim ion Gracia có 3 mức với độ PH khác nhau. Bạn có thể chuyển các mức khác nhau theo đúng nhu cầu.
  • Nếu muốn lấy nước tinh khiết, bạn chạm tay vào màn hình cảm ứng, lựa chọn nước tinh khiết. Tiếp đến, thực hiện thao tác xoay tay cầm về trái. Đợi khoảng 3 giây sẽ có nước tính khiết để sử dụng.
  • Với nước axit, thao tác thực hiện cũng tương tự với hai loại nước trên. Chỉ khác ở việc chọn chế độ nước chứa axit. Tuy nhiên, đâylà loại nước chủ yếu được sử dụng với mục đích sát khuẩn. Tuyệt đối không dùng để uống trực tiếp hoặc nấu ăn. Do đó, người dùng cần phải nắm rõ mục đích sử dụng của mình và tránh lấy nhầm nước.
  • Nếu muốn sử dụng nước máy thông thường, bạn thực hiện thao tác mở cần gạt về bên phải.
  • Khi muốn sử dụng nước nóng, hãy nâng cần gạt lên phía trên rồi mở ra.
  • Nếu có nhu cầu sử dụng vòi sen, hãy xoay đầu của vòi chính để chuyển mạch. Tiếp đến, mở cần gạt về phía bên phải để lấy nước.

  3. Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước ion kiềm Trim Ion Hyper

  Máy lọc nước ion kiềm Trim Ion Hyper có khả năng tạo ra 8 loại nước khác nhau. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Theo đó, trên đỉnh máy có 5 nút bấm với các ký hiệu màu sắc và ghi chú khác nhau. Giải thích các ký hiệu này như sau: 

  • Nút đầu tiên từ trái sang là nút điều khiển nhạc. Tiếng nhạc phát ra báo hiệu máy đang điện phân. Mỗi loại nước sẽ được báo bằng một loại nhạc khác nhau để người dùng nhận biết.
  • Nút màu đỏ là nút bật chức năng điện phân để tạo ra nguồn nước có tính axit. Trong đó, có 2 mức nước với nồng độ pH khác nhau là 5.5 để rửa mặt, tẩy tế bào chết trên da và 3.5 để sát khuẩn, vệ sinh đồ vật.
  • Nút xanh lá cây có tác dụng tạo ra nguồn nước có độ pH = 7. Nguồn nước này được đánh giá là trung tính và thường được sử dụng để uống, pha sữa, pha trà.
  • Nút bấm màu xanh dương thuộc chế độ tạo nước ion kiềm. Trong đó có 4 nấc vạch hiển thị khác nhau. Nấc 1 cho ra nước có pH 8.0 – 8.5 - phù hợp với người mới sử dụng nước ion kiềm. Nấc 2 cung cấp nước có độ pH 8.5 – 9.0 dành cho người đã quen sử dụng. Nấc 3 cho nước có độ pH 9.0 đến 9.5. Nấc 4 cho ra loại nước ion kiềm có độ pH 10.0 – 10.5 dùng để nấu ăn, pha trà, rửa rau củ quả…
  • Nút ngoài cùng phía bên phải là nút kích hoạt chế độ Turbo để tạo nguồn nước ion kiềm mạnh với mục đích rửa rau, củ, quả. Để chế độ này hoạt động, hãy chọn nước ion kiềm ở nấc 4. Tiếp đến, đợi vài giây rồi mới nhấn nút Turbo.

  Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy lọc nước ion kiềm chi tiết mà các chuyên gia Toàn Á vừa chia sẻ. Hy vọng với những thông tin chúng tôi mang lại đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thức sử dụng của thiết bị. Từ đó, dễ dàng điều khiển theo nhu cầu của mình. Bạn có muốn tìm hiểu và mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất hiện nay không? Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia Toàn Á để được tư vấn chi tiết về thiết bị nhé!

  Nội dung khác cùng ngành

  • Phục hồi màng lọc RO
   Xử lý nước Phục hồi màng lọc RO
   Phục hồi màng lọc RO sẽ giúp nâng cao hiệu quả lọc nước của màng. Đồng thời, cải thiện chất lượng nguồn nước và gia tăng tuổi thọ của hệ thống lọc. Tuy nhiên, nên tiến hành phục hồi màng lọc RO như thế nào để đạt hiệu quả cao mà không tốn kém nhiều thời gian, công sức?
  • Tiêu chuẩn sử dụng nước sinh hoạt
   Xử lý nước Tiêu chuẩn sử dụng nước sinh hoạt
   Tiêu chuẩn sử dụng nước sinh hoạt là một trong những thông tin quan trọng. Bởi đây là cơ sở quan trọng để tính toán, thiết kế các hệ thống cấp thoát nước.
  • Hướng dẫn lắp cột lọc Composite
   Xử lý nước Hướng dẫn lắp cột lọc Composite
   Hướng dẫn lắp cột lọc Composite khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều người biết được quy trình cụ thể và chi tiết các bước trong quá trình lắp đặt.
  • Hóa chất chống cáu cặn màng RO
   Xử lý nước Hóa chất chống cáu cặn màng RO
   Hiện tượng màng RO bị cáu cặn rất phổ biến đối với mọi hệ thống lọc RO. Tình trạng cáu cặn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và linh kiện máy móc, giảm hiệu suất làm việc đột ngột.
  • Mô hình hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả
   Xử lý nước Mô hình hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả
   Việt Nam đang ngày càng phát triển các ngành công nghiệp nên việc đầu tư vào hệ thống xử lý nước thải rất quan trọng. Mô hình của các ngành công nghiệp cũng đòi hỏi về quy trình, chất lượng và tiêu chuẩn đầu ra khắt khe.
  • Hệ thống xử lý nước thải khu Resort
   Xử lý nước Hệ thống xử lý nước thải khu Resort
   Cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ hiện nay, kéo theo đó là lượng chất thải tại các khu resort, nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, chúng ta cần có những hệ thống xử lý nước thải khu resort hiệu quả, tối ưu nhất để góp phần cải tạo môi trường thiên nhiên xung quanh chúng ta và bảo vệ sức khỏe con người.