Hệ thống xử lý nước thải khu Resort, khu nghỉ dưỡng
Liên hệ

Hệ thống xử lý nước thải khu Resort, khu nghỉ dưỡng

Hệ thống xử lý nước thải khu Resort, khu nghỉ dưỡng

Xử lý nước thải khu Resort, khu nghỉ dưỡng với hệ thống công nghệ hiện đại và quy trình cụ thể sẽ là giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm. Hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây để được biết thêm chi tiết.

Nội dung bài viết

  Hệ thống xử lý nước thải khu Resort có ưu điểm gì?

  Việc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải khu resort giúp nhận được rất nhiều lợi ích. Trong đời sống con người cũng nhu giảm thiểu ô nhiễm môi trường xung quanh.

  Hệ thống xử lý nước thải khu Resort

  Cụ thể:

  • Loại bỏ những tạp chất độc hại trong nước.
  • Xử lý nguồn nước thải trong khu resort.
  • Tránh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người dân và khách tham quan.
  • Quá trình thi công, vận hành, lắp đặt, bảo dưỡng đơn giản, dễ dàng.
  • Xây dựng được hình ảnh khu nghỉ dưỡng, resort với khách du lịch.

  Nước thải từ các khu resort nếu không được xử lý, sẽ tích tụ và ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường xung quanh. Bởi vậy, bên cạnh việc xử lý nước sạch resort thì cũng cần phải có hệ thống xử lý nước thải phù hợp.

  Quy trình xử lý nước thải khu Resort, khu nghỉ dưỡng

  Công nghệ xử lý nước thải khu resort là điều mà nhiều cơ sở sản xuất quan tâm. Vậy quá trình diễn ra cụ thể như thế nào? Cụ thể như sau:

  Giai đoạn 1: Tiền xử lý

  Ở giai đoạn này, nước thải sẽ chảy vào các bể chứa có lưới để lọc ra các loại rác thải lớn. Lượng nước thải sau khi lọc thô được dẫn vào bể phản ứng vôi. Vôi sẽ giúp tắng nồng độ pH, giúp cân bằng pH trong nước.

  Sau đó, nước thải được bơm vào bể lắng. Lúc này, một phần bùn cặn sẽ được lắng xuống đáy bể và đưa vào bể chứa bùn. Phần nước thải còn lại sẽ được đưa tới bể điều hoà.

  Tại bể điều hòa, nước thải sẽ được trộn đều, cân bằng độ PH và cân bằng dòng chảy. Cùng với quá trình này, một lượng chất hữu cơ trong nước thải cũng được oxy hóa.

  Các nguồn nước thải từ hố thu về nên được tách dầu trước khi đưa vào bể điều hoà. Sau đó bơm vào bể phản ứng, hiệu chỉnh và bể đông tụ. Các loại này sẽ giữ vai trò xử lý hóa chất PACPolymer trong nước.

  Giai đoạn 2: Xử lý bằng cột lọc áp lực

  Nước thải sẽ được đưa vào cột lọc theo chiều từ trên cao xuống. Quá trình này nước thải sẽ đi qua cát lọc xuống dưới. Lúc này, các cặn bẩn trong nước được loại bỏ, nước đi xuống được đáy bể sẽ là nước trong. Lượng nước thu được này sẽ chuyển dần vào mạng lưới.

  Sau khi rửa bể, nước từ ống áp lực qua lớp cát, sỏi theo chiều ngược từ dưới lên trên. Tiếp đến, nước chảy vào phễu thu rồi đến ống thoát nước và thải ra nơi tiếp nhận. Đến đây, quá trình xử lý nước thải đã được hoàn tất.

  Như vậy, xử lý nước thải khu nghỉ dưỡng, resort là một công việc rất cần thiết. Nếu bạn đang cần tìm hiểu về hệ thống này, hãy liên hệ ngay với Toàn Á. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp, thiết kế hệ thống xử lý nước thải hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành