Hệ thống lọc nước DI xử lý nước tinh khiết hiệu quả
Liên hệ

Hệ thống lọc nước DI xử lý nước tinh khiết hiệu quả

Hệ thống lọc nước DI xử lý nước tinh khiết hiệu quả

Hệ thống lọc nước DI hay còn có tên gọi khác là hệ thống lọc nước RO – EDI (Reverse Osmosis electrodeionization). Hiểu một cách đơn giản nhất thì đây là hệ thống của sự kết hợp giữa quá trình thẩm thấu ngược và khử khoáng. Hệ thống này thường được sử dụng trong ngành dược phẩm, y tế và thực phẩm.

Nội dung bài viết

  Hệ thống lọc nước DI là gì?

  Một hệ thống lọc nước DI sẽ bao gồm 1 hoặc 2 cấp RO, được sử dụng giống như quá trình xử lý nước sơ cấp. Sau đó nước được dẫn qua các thiết bị khử khoáng siêu lọc, tạo ra dòng nước tinh khiết từ 10-15 MΩ (đạt chuẩn yêu cầu của các phòng nghiên cứu, thí nghiệm).

  Hệ thống DI chế tạo ra dòng nước siêu sạch, hoàn toàn không có chất gây ô nhiễm. Loại bỏ hầu như hoàn toàn các ion hòa tan, các chất hữu cơ, các bị khuẩn còn sót lại do tia cực tím UV,… có trong nước.

  Hệ thống xử lý nước DI

  Hệ thống lọc nước DI được coi là công nghệ lọc nước tốt nhất. Đóng vai trò quan trọng trong các phòng thí nghiệm, sản xuất và công nghệ bán dẫn.

  Công dụng và cách hệ thống lọc nước DI hoạt động

  Công dụng của hệ thống lọc nước DI

  Mang lại nguồn nước uống sạch, đảm bảo sức khỏe con người.

  • Chế tạo ra nước tinh khiết đóng chai, thực phẩm sạch đạt tiêu chuẩn.
  • Với hệ thống lọc nước DI thì nguồn nước DI được tạo ra không có vi khuẩn, đạt độ tinh khiết cao. Vì vậy, nên được sử dụng để làm nước muối hoặc các dung môi trong chế biến, pha chế và sản xuất thuốc tiêm vào cơ thể, làm sạch các thiết bị y tế, phòng thí nghiệm, dùng để nuôi cấy các tế bào, phân tách máu, và các quy trình.
  • Do nước có tính chất khử ion để hấp thụ khoáng chất, không có cặn bẩn nên dùng để sản xuất chất bán dẫn, tẩy rửa và sấy khô các dụng cụ bán dẫn, thí nghiệm vi khuẩn,…
  • Dùng để nạp pin axit chì, làm mát cho các hệ thống. Rửa sạch các dụng cụ, rửa ô tô, và các thiết bị khác mà không có bụi hay các vết lau xe bám lại.
  • Sử dụng để chế tạo ra mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp nhờ có yếu tố tinh khiết, không gây hại.
  • Dùng làm chất điện môi, nghiên cứu điện năng.
  • Dùng để tái chế nước và nước thải, kéo dài tuổi thọ của các nồi hơi, hơi nước, làm mềm nước cứng thương mại công nghiệp.
  • Sử dụng trong quá trình xử lý nước cấp lò hơi, nhằm giảm sự lắng cặn, ăn mòn của các thiết bị, tiết kiệm điện năng.

  Nguyên lý hoạt động

  Hệ thống lọc nước DI hoạt động dựa trên quá trình trao đổi ion. Hệ thống khử các ion của kim loại, loại bỏ các ion (-) là Cl–, SO42-, OH–, CO32-, NO32-, SiO2–. và ion (+) là Fe3+, Mn2+, Ca2+, Mg2+, Na+, H+, bằng các hạt ion tương thích. Vì thế các chất rắn hòa tan trong nước sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

  nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước DI

  Quy trình thực hiện như sau: H2O sẽ được đưa qua cột chứa các hạt Cation để khử các hạt ion tích điện dương (+) và qua cột chứa hạt Anion để loại bỏ các ion tích điện âm (-). Sau đó giải phóng các ion OH– và H+ rồi kết hợp tạo thành nước H2O.

  Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á, với hơn 19 năm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước. Chúng tôi đã và đang cung cấp rất nhiều hệ thống lọc nước cho nhiều cơ sở sản xuất từ quy mô nhỏ đến các cơ sở có quy mô lớn, lĩnh vực công nghệ cao.

  Chúng tôi luôn tự hào, là nhà cung cấp các sản phẩm uy tín và chất lượng tới tay người tiêu dùng với chi phí hợp lý. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm về nước, hãy liên hệ với chúng tôi, để được nhân viên tư vấn nhiệt tình và miễn phí.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành