Đồng hồ áp suất dầu: Ưu điểm, cấu tạo và hướng dẫn sử dụng
Liên hệ

Đồng hồ áp suất dầu: Ưu điểm, cấu tạo và hướng dẫn sử dụng

Đồng hồ áp suất dầu: Ưu điểm, cấu tạo và hướng dẫn sử dụng

Đồng hồ áp suất dầu là thiết bị đang được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực đo áp suất chân không hiện nay. Thiết bị này không chỉ cung cấp các chỉ số chính xác mà còn được đánh giá cao về sự tiện lợi và khả năng ứng dụng đa dạng. Bài viết dưới đây của các chuyên gia Toàn Á JSC sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm đồng hồ áp suất dầu. Mời các bạn cùng tham khảo!

Nội dung bài viết

  Đồng hồ đo áp suất dầu là gì?

  Đồng hồ áp suất dầu hay còn gọi là đồng hồ đo áp suất dầu, đồng hồ áp suất mặt dầu, đồng hồ áp suất có dầu. Đây là thiết bị đo áp mà trên mặt của sản phẩm có dầu glixerin. Loại dầu này này giúp bảo vệ kim đồng hồ và giúp cho kim dễ dàng di chuyển tới các vị trí khác nhau trên mặt đồng hồ.

  Đồng hồ áp suất dầu là gì?

  Đồng hồ áp suất dầu có khả năng hoạt động bền bỉ, liên tục trong các môi trường khác nhau. Kể cả những nơi có độ rung lắc cao. Thiết bị thường được sử dụng với mục đích chính là đo lưu lượng, áp suất của các chất , khí nén van, thuỷ lực đang lưu thông trong đường ống hoặc thiết bị nào đó.

  Đánh giá ưu điểm của đồng hồ áp suất dầu

  Đồng hồ áp suất dầu cung cấp các thông số với độ chính xác cực cao. Vì vậy, giúp cho các kỹ thuật viên có thể nắm bắt thông tin lưu lượng áp suất trong hệ thống.

  Ưu điểm của đồng hồ áp suất dầu

  • Sản phẩm có khả năng hoạt động tốt trong cả những nơi khắc nghiệt như có độ rung lắc cao.
  • Việc sử dụng dầu glixerin trong cơ cấu truyền động của đồng hồ sẽ giúp làm giảm sự ma sát của kim. Đồng thời, hạn chế nguy cơ bị hao mòn giữa các bộ phận bên trong khi kim đồng hồ chuyển động.
  • Thiết bị này có khả năng chịu được áp suất cao. Vì vậy, ứng dụng đa dạng trong nhiều hệ thống. Điển hình trong đó phải kể đến như ngành hoá chất, lọc dầu, hoá chất năng lượng…
  • Nhìn chung, giá thành của đồng hồ áp suất dầu không quá cao so với đồng hồ áp suất không dầu. Tuy nhiên, công dụng và tiện ích mà sản phẩm mang đến vô cùng lớn. Vì vậy, đây là thiết bị rất được người dùng yêu thích và lựa chọn.
  • Thiết kế của sản phẩm vô cùng vững chắc, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Đồng thời, việc vệ sinh, bảo dưỡng cũng vô cùng đơn giản, dễ dàng.

  Cấu tạo của đồng hồ áp suất dầu

  Đồng hồ áp suất dầu được cấu tạo từ 6 bộ phận chính, trong đó bao gồm:

  • Thân đồng hồ: Thân đồng hồ được làm từ chất liệu thép hoặc inox không rỉ. Vì vậy, sản phẩm có khả năng chống ăn mòn cực cao, kể cả trong môi trường không khí có độ ẩm và lẫn nhiều hoá chất.
  • Mặt đồng hồ: Được làm từ mặt kính trong. Cho phép người dùng nhìn thấu số liệu đo đạc của sản phẩm.
  • Kim đo đồng hồ: Linh kiện này có tác dụng chính là chuyển động và cung cấp chính xác thông tin về áp suất khí nén, thuỷ lực. Kim đi được gắn liền với động cơ bên trong đồng hồ.
  • Bộ phận chuyển động: Chức năng chính của bộ phần này là điều khiển hoạt động của kim đồng hồ. Vì vậy, chúng được đánh giá là quan trọng nhất của thiết bị.
  • Chân đồng hồ: Chân đồng hồ chứa nhiều gen để dễ dàng lắp đặt vào các đường ống của thiết bị hoặc hệ thống. Có nhiều dạng chân đồng hồ khác nhau như chân đứng, chân sau. Người dùng có thể lựa chọn loại đồng hồ có thiết kế chân phù hợp.

  Ngoài ra còn có ống chứa áp suất trong đồng hồ đo áp suất dầu.

  Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất dầu

  Để lựa chọn được đồng hồ đo áp suất dầu phù hợp, cần chú ý tới những vấn đề sau:

  • Chọn thang đo áp suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đảm bảo áp suất làm việc của đồng hồ và hệ thống phù hợp với nhau.
  • Kiểm tra chân ren kết nối với đường ống xem có phù hợp hay không?
  • Lựa chọn kiểm chân đồng hồ dạng đứng hoặc chân sau. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.
  • Ngoài ra, còn phải chú ý lựa chọn đường kính mặt đồng hồ và chất liệu đồng hồ phù hợp với đặc điểm hệ thống hoặc thiết bị.

  Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về đồng hồ áp suất dầu. Hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ về thiết bị này và lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng. Nếu bạn còn thắc mắc cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với các chuyên gia Toàn Á JSC qua hotline 0913.543.469 để được tư vấn các thông tin cụ thể.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành