Liên hệ

Đồng hồ đo áp suất âm dương là gì? Đặc điểm, ứng dụng cụ thể

Đồng hồ đo áp suất âm dương là gì? Đặc điểm, ứng dụng cụ thể

Đồng hồ đo áp suất âm dương chắc hẳn là cái tên vẫn còn xa lạ với rất nhiều người. Bởi đây không phải là thiết bị xem giờ mà nó được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, công nghiệp, y tế,... nhất là các nhà máy. Đồng hồ đo áp âm dương thuận lợi cho việc hiển thị nhanh chóng áp suất không khí, chất lỏng. Hãy cùng Toàn Á tìm hiểu xem sản phẩm này có cấu tạo và ứng dụng như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

  Khái niệm đồng hồ đo áp suất âm dương 

  Đồng hồ đo áp suất âm dương là thiết bị dùng để đo lường áp suất trong môi trường khí nén hoặc chất lỏng. Nó vừa có thể đo được dải đo âm cũng đo được dải đo dương hay còn gọi là áp suất chân không và áp suất đẩy. 

  Đặc điểm đồng hồ đo áp suất âm dương

  • Kích thước và hình dáng của đồng hồ rất đa dạng. Chất liệu vỏ được làm bằng inox, cấu tạo chân đứng và chân sau. Người dùng có thể lựa chọn loại có dầu hoặc không dầu.
  • Đồng hồ áp suất âm dương thường hoạt động ở những môi trường có nhiệt độ vừa phải, có nhiều dải đo và chất liệu khác nhau. Trong đó nó được lắp đặt nhiều ở những chỗ đo áp suất nước, hơi nóng, khí gas,...Thiết bị này thường được sử dụng trong các ứng dụng như kiểm tra hệ thống điều hòa không khí, máy hút bụi, máy nén khí…
  • Đồng hồ đo áp suất âm dương thường có một đồng hồ chỉ số và một kim như đồng hồ kim để đo áp suất. Các đơn vị đo áp suất thông thường được sử dụng là psi, bar hoặc kPa. 
  • Để sử dụng đồng hồ đo áp suất âm dương, người dùng thường cắm ống dẫn vào một vị trí trong không gian cần đo áp suất. Thiết bị sẽ đo áp suất tại vị trí đo và hiển thị kết quả trên đồng hồ.
  • Loại đồng hồ thông thường sẽ hoạt động tốt nhất ở môi trường đo áp suất nước hoặc khí. Còn đối với các môi trường đặc biệt như đo áp suất nước thải, dược phẩm, thực phẩm… ta phải dùng loại đồng hồ áp suất dạng màng.

  Đặc điểm đồng hồ đo áp suất âm dương

  Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất âm dương

  Đồng hồ đo áp suất âm dương có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của thiết bị này:

  Ngành dược phẩm

  Đồng hồ đo áp suất âm dương được ứng dụng trong ngành dược phẩm rất nhiều. Trong quá trình sản xuất thuốc, người ta sẽ hút chân không ở các bồn chứa để chúng không còn không khí bên trong. Sau đó tất cả các nguyên liệu sẽ được cho vào đó và khuấy trộn.

  Tùy vào từng công đoạn mà nhà máy gia nhiệt chế tạo thì khi đó áp suất sẽ ở mức dương. Và loại đồng hồ thường được ứng dụng chính là đồng hồ áp suất màng đo âm và dương.

  Bơm hút chân không

  Đồng hồ đo áp suất âm dương này được dùng trong các ứng dụng bơm hút chân không. Ví dụ cụ thể như trong hệ thống gia công vàng bạc. Đầu tiên áp suất được hút ra sau đó sẽ tiếp tục kích hoạt bơm thêm chân không vào để gia công, định hình. 

  Đồng hồ này thường sử dụng loại chỉ có 1 kim. Tuy nhiên để đảm bảo hệ thống hoạt động một cách tự động và ổn định nhất khi sử dụng thì người ta có thể lựa chọn loại đồng hồ áp suất 3 kim có tiếp điểm điện để đóng mở bơm hút.

  Hệ thống xử lý khí thải

  Thiết bị này cũng được sử dụng để kiểm tra hệ thống xử lý khí thải. Nếu áp suất trong hệ thống xử lý khí thải thấp hơn thông thường thì đồng hồ có thể chỉ ra một sự cố trong hệ thống. Bên cạnh đó đồng hồ đo áp suất âm dương được sử dụng để xác định nguyên nhân của vấn đề để khắc phục.

  Lưu ý khi mua sản phẩm

  Độ chính xác

  Độ chính xác của đồng hồ đo áp suất chân không là yếu tố quan trọng để đảm bảo độ chính xác của kết quả đo. Bạn nên chọn đồng hồ có độ chính xác cao để đảm bảo độ chính xác của kết quả đo.

  Dải đo, thang đo

  Đồng hồ đo áp suất chân không có các dải đo khác nhau, bạn cần chọn đúng dải đo phù hợp với ứng dụng của bạn. Vì đồng hồ có 2 thang đo âm và dương nên khi chọn mua, ta phải xác định đúng thang đo của đồng hồ và mức áp suất tối đa mà mình cần đo là bao nhiêu. Lưu ý là tránh chọn thang đo quá gần so với áp suất cần đo vì sẽ dễ làm giảm tuổi thọ của đồng hồ.

  Độ nhạy

  Độ nhạy của đồng hồ đo áp suất chân không là yếu tố quan trọng đối với các ứng dụng. Bạn nên chọn đồng hồ có độ nhạy cao để đảm bảo kết quả đo chính xác.

  Thương hiệu

  Nên chọn mua đồng hồ đo áp suất chân không từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng. Khi mua đồng hồ ta cần tìm hiểu xem xuất xứ của đồng hồ ở đâu để biết được sơ qua về chất lượng của chúng. Sản phẩm có xuất xứ rõ ràng sẽ làm ta yên tâm hơn.

  Phụ kiện kèm theo

  Bạn nên xem xét các phụ kiện kèm theo như bộ kẹp ống hoặc bộ adapter để đồng hồ đo áp suất có thể được sử dụng với nhiều kích thước ống khác nhau hoặc với nhiều ứng dụng khác nhau.

  Bảo hành

  Bạn nên chọn đồng hồ đo áp suất chân không có chế độ bảo hành tốt và được hỗ trợ bảo hành sau bán hàng để đảm bảo rằng sản phẩm có thể được sửa chữa hoặc thay thế trong trường hợp có sự cố.

  Lưu ý khi mua đồng hồ áp suất âm dương

  Mua đồng hồ đo áp suất ở đâu?

  Mua đồng hồ đo áp suất âm dương là một lựa chọn thông minh để đảm bảo chính xác và an toàn trong quá trình đo áp suất cho các ứng dụng công nghiệp, sản xuất và nghiên cứu. Vì vậy mà việc tìm hiểu kỹ nơi mua bán và xuất xứ sản phẩm là việc làm quan trọng. Đến với Toàn Á là nơi cung cấp sản phẩm chính hãng với các chứng từ liên quan. Bên cạnh đó bạn được hưởng hàng loạt ưu đãi như:

  - Hàng nhập khẩu chính hãng, không qua trung gian, đầy đủ CO, CQ,..

  - Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

  - Số lượng sản phẩm lớn, đa dạng.

  - Chế độ bảo hành lâu dài.

  - Hỗ trợ giao hàng mọi khu vực toàn quốc.

  - Tư vấn lắp đặt miễn phí.

  - Hỗ trợ lắp đặt tại với đội ngũ cao cấp.

  Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm đồng hồ đo áp suất âm dương tới quý khách. Hy vọng mọi người sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia.
   

  Nội dung khác cùng ngành