Liên hệ

Đánh giá hiệu quả hệ thống xử lý nước thải dựa vào yếu tố nào

Đánh giá hiệu quả hệ thống xử lý nước thải dựa vào yếu tố nào

Để đánh giá hiệu quả hệ thống xử lý nước thải cần dựa vào những yếu tố nào, lưu ý những điểm gì, quy trình vận hành như thế nào để đạt hiệu suất cao nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích nhé.

Nội dung bài viết

  Lợi ích của hệ thống xử lý nước thải

  Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải là điều vô cùng cần thiết bởi:

  • Bảo vệ môi trường xung quanh công ty, cơ sở làm việc.
  • Không lo lắng bị người dân xung quanh phàn nàn, kiện cáo vì xả nước thải chưa được xử lý ra ngoài môi trường.
  • Nâng tầm hình ảnh của công ty, xí nghiệp đối với đối tác, khách hàng của bạn. Đặc biệt là những đối tác và khách hàng ngoại quốc.

  Hiệu quả của hệ thống xử lý nước dựa vào các yếu tố nào?

  Năng lực của nhà thầu

  Việc lựa chọn nhà thầu uy tín có đầy đủ năng lực là điều quan trọng đầu tiên trước khi tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Để xây dựng hệ thống xử lý hoàn hảo, đảm bảo chất lượng đòi hỏi nhà thầu cần có kinh nghiệm lâu năm, có phán đoán chính xác sự cố ngoài mong muốn, từ đó khắc phục kịp thời.

  Công nghệ phù hợp

  Việc lựa chọn công nghệ phù hợp đặc tính, tính chất loại nước thải sẽ tiết kiệm tối đa chi phí xử lý cho chủ doanh nghiệp. Lựa chọn sai công nghệ sẽ mang đến hệ quả không nhỏ sau này.

  Vị trí đặt trạm xử lý nước thải

  vị trí đặt trạm xử lý nước thải

  Cần nghiên cứu và khảo sát thật kỹ vị trí để đặt trạm, tránh mất mỹ quan trong khuôn viên doanh nghiệp. Đặc biệt là các khu vui chơi giải trí, chung cư, khách sạn, nhà cao tầng,…

  Vị trí trạm xử lý nước thải phải được ưu tiên xây dựng ở cuối dòng chảy của nguồn tiếp nhận nước thải sau khi xử lý, đảm bảo cuối hướng gió chính của khu đô thị. Vị trí của điểm xả nước thải phải phù hợp với những quy định của pháp luật về quản lý tài nguyên nước.

  Đầu tư bài bản để sử dụng lâu dài

  Nhiều chủ doanh nghiệp có quan điểm đối phó, nước thải xử lý tạm bợ rồi xả trộm ra môi trường. Như vậy ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và môi trường. Hơn nữa, nếu không xử lý triệt để nước thải trước khi xả ra môi trường sẽ bị phạt hành chính rất nặng hoặc có thể đình chỉ sản xuất. Hệ thống tạm bợ lúc ấy sẽ phải cải tạo hoặc xây mới khiến tổn thất rất lớn về tài chính.

  Những công đoạn của hệ thống xử lý nước thải

  Để đánh giá hiệu quả hệ thống xử lý nước thải là tốt, chất lượng, tiêu chuẩn thì ngoài những đặc điểm đã nhắc tới ở trên, còn bao gồm các công đoạn sau:

  • Xử lý cơ học: tách các thành phần dầu mỡ, rác thải, cặn bã ra khỏi nguồn nước thải.
  • Xử lý hóa học: trung hòa nồng độ PH trong nước thải, keo tụ tạo bông hoặc lắng để loại bỏ những chất vô cơ, kim loại.
  • Xử lý sinh học: kỵ khí, hiếu khí, thiếu khí để loại bỏ những thành phần ô nhiễm hữu cơ.
  • Lọc nước: loại bỏ những chất rắn còn lại trong nước, bước này sẽ tùy thuộc quy định của pháp luật về xả thải đối với hàm lượng chất rắn trong nước.
  • Hệ thống bảng điều khiển: tùy theo yêu cầu tối ưu hệ thống tự động hóa của từng doanh nghiệp.

  Vì sao nên chọn dịch vụ xử lý nước thải của công ty Toàn Á?

  Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á là công ty có đội ngũ chuyên viên môi trường chuyên nghiệp. Các chuyên viên giàu kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, áp dụng các công nghệ xử lý nước thải hiện đại nhất, tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp.

  Chúng tôi luôn nghiên cứu và đưa ra những giải pháp xử lý nước thải hiệu quả nhất cho các hộ gia đình, doanh nghiệp,...thi công đúng theo thời gian quy định, hướng dẫn vận hành tận tình, chu đáo.

  Công ty chúng tôi tư vấn, thiết kế lắp đặt, xây dựng và giám sát công trình với chi phí thấp, cung cấp đầy đủ các thủ tục pháp lý môi trường, xử lý nước thải, xử lý khí thải uy tín, chuyên nghiệp.

  Nội dung khác cùng ngành