Công nghệ lọc nước RO và Ứng dụng trong thực tiễn
Liên hệ

Công nghệ lọc nước RO và Ứng dụng trong thực tiễn

Công nghệ lọc nước RO và Ứng dụng trong thực tiễn

Công nghệ RO là gì và những ứng dụng của kỹ thuật tiên tiến này trong lọc nước đời sống sản xuất công nghiệp như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nội dung bài viết

  Công nghệ RO là gì?

  Khái niệm công nghệ RO

  Công nghệ RO (tên tiếng anh là Reverse Osmosis) là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc siêu nhỏ với kích thước khe lọc chỉ 0,0001 micromet, loại bỏ cặn bẩn, tạp chất. Hiện nay, những thiết bị lọc nước áp dụng công nghệ này được coi an toàn và mang lại lại hiệu quả cao nhất trong đời sống và sản xuất.

  Công nghệ lọc nước RO là gì?

  Cơ chế hoạt động của công nghệ RO

  Màng lọc RO hoạt động bằng cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực) đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất... có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp.

  Cơ chế hoạt động của công nghệ RO

  Trong khi ấy, các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn độc hại đều không thể lọt qua.

  Sau khi hoàn thành lọc, chúng ta sẽ có nguồn nước tinh khiết, không chứa các chất rắn lơ lửng gây hại cho sức khỏe con người. Chúng ta có thể sử dụng nước trực tiếp, không cần trải qua đun sôi hay chế biến phức tạp.

  Ứng dụng của công nghệ lọc nước RO trong đời sống

  Rửa xe

  Chắc hẳn lúc này, bạn sẽ thắc mắc rằng công nghệ RO đóng vai trò như thế nào khi rửa xe máy, ô tô. Dĩ nhiên với nguồn nước có độ tinh khiết cao, không chứa vi khuẩn, kim loại nặng, các chất rắn lơ lửng, huyền phù thì những chiếc xe trở nên sạch sẽ, sáng loáng hơn so với nước thông thường.

  Lọc nước biển

  Là một trong những công dụng thực sự hữu ích đối với những gia đình sống tại vùng nước mặn, giúp lọc một hàm lượng muối khoáng, đem lại nguồn nước ngọt phục vụ cho người dân.

  Sản xuất nước uống đóng chai

  Những chai nước mà bạn sử dụng hàng ngày đều áp dụng công nghệ lọc nước RO. Qua các màng lọc, các tạp chất có hại sẽ được loại bỏ cùng các vi khuẩn, vi sinh vật, tạo ra nước đóng chai tinh khiết cao.

  Chế biến

  Công nghệ RO được tối ưu trong quá trình tách phân tử nước khỏi các các thực phẩm, giúp thực hiện những công đoạn sản xuất nhanh chóng hơn.

  Ứng dụng chế biến của màng RO

  Diệt khuẩn

  Giống như tia cực tím, cơ chế thẩm thấu ngược của công nghệ lọc nước RO cũng có thể loại trừ vi sinh vật vật có hại, giúp nguồn nước đạt độ tinh khiết cao khi sử dụng trực tiếp.

  Kết luận

  Hiện nay, Toàn Á JSC đang là một trong những đơn vị cung cấp máy lọc nước RO với đầy đủ các loại máy móc có hiệu suất đa dạng để phục vụ trong lĩnh vực xử lý nước sinh hoạt hoặc sản xuất. Với ưu thế là đơn vị nhập khẩu chính hãng 100%, uy tín hàng đầu Việt Nam. Toàn Á tự tin cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm có chất lượng, chi phí đầu tư phù hợp nhất.

  Toàn Á chuyên lắp đặt hệ thống xử lý nước RO

  Qua bài viết trên đây, bạn có thể hiểu thêm về những lợi ích của từng công nghệ lọc nước RO đang phổ biến hiện nay. Chúng tôi mong bạn sẽ có những lựa chọn chính xác, phù hợp mục đích sử dụng của gia đình. Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành