Liên hệ

Công nghệ RO là gì và Ứng dụng trong lọc nước như thế nào?

Công nghệ RO là gì và Ứng dụng trong lọc nước như thế nào?

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc siêu nhỏ với kích thước khe lọc chỉ 0,0001 micromet, loại bỏ cặn bẩn, tạp chất.

Nội dung bài viết

  Công nghệ RO là gì và những ứng dụng của kỹ thuật tiên tiến này trong lọc nước đời sống sản xuất công nghiệp như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  Công nghệ RO là gì?

  Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc siêu nhỏ với kích thước khe lọc chỉ 0,0001 micromet, loại bỏ cặn bẩn, tạp chất.

  Hiện nay, những thiết bị lọc nước áp dụng công nghệ RO (tên tiếng anh là Reverse Osmosis) được coi là phương pháp an toàn nhất, mang lại lại hiệu quả cao trong đời sống và sản xuất.

  Công nghệ lọc nước RO là gì?

  Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực) đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất... có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp.

  Trong khi ấy, các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn độc hại đều không thể lọt qua.

  Sau khi hoàn thành lọc, chúng ta sẽ có nguồn nước tinh khiết, không chứa các chất rắn lơ lửng gây hại cho sức khỏe con người. Chúng ta có thể sử dụng nước trực tiếp, không cần cầu kì trải qua đun sôi hay chế biến phức tạp.

  Ứng dụng của công nghệ lọc nước RO trong đời sống

  Rửa xe

  Chắc hẳn lúc này, bạn sẽ thắc mắc rằng công nghệ RO đóng vai trò như thế nào khi rửa xe máy, ô tô. Dĩ nhiên với nguồn nước có độ tinh khiết cao, không chứa vi khuẩn, kim loại nặng, các chất rắn lơ lửng, huyền phù thì những chiếc xe trở nên sạch sẽ, sáng loáng so với nước thông thường.

  Lọc nước biển

  Là một trong những công dụng thực sự hữu ích đối với những gia đình sống tại vùng nước mặn, giúp lọc một hàm lượng muối khoáng, đem lại nguồn nước ngọt phục vụ cho người dân.

  Sản xuất nước uống đóng chai

  Những chai nước mà bạn sử dụng hàng ngày đều áp dụng công nghệ lọc nước RO. Qua các màng lọc, các tạp chất có hại sẽ được loại bỏ cùng các vi khuẩn, vi sinh vật, tạo ra nước đóng chai tinh khiết cao.

  Chế biến

  Công nghệ RO được tối ưu trong quá trình tách phân tử nước khỏi các các thực phẩm, giúp thực hiện những công đoạn sản xuất nhanh chóng hơn.

  Ứng dụng công nghệ lọc nước RO

  Diệt khuẩn

  Giống như tia cực tím, cơ chế thẩm thấu ngược của công nghệ lọc nước RO cũng có thể loại trừ vi sinh vật vật có hại, giúp nguồn nước đạt độ tinh khiết cao khi sử dụng trực tiếp.

  Kết luận

  Hiện nay, Toàn Á JSC đang là 1 trong những đơn vị cung cấp máy lọc nước RO với đầy đủ các loại máy móc có hiệu suất đa dạng để phục vụ trong lĩnh vực xử lý nước sinh hoạt hoặc sản xuất. Với ưu thế là đơn vị nhập khẩu chính hãng 100%, uy tín hàng đầu Việt Nam. Toàn Á tự tin cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm có chất lượng, chi phí đầu tư phù hợp nhất.

  Qua bài viết trên đây, bạn có thể hiểu thêm về những lợi ích của từng công nghệ lọc nước RO đang phổ biến hiện nay. Chúng tôi mong bạn sẽ có những lựa chọn chính xác, phù hợp mục đích sử dụng của gia đình. Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0913.543.469 để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

  Nội dung khác cùng ngành

  • Led tia cực tím
   Kiến thức tổng hợp Led tia cực tím
   Led tia cực tím hay còn gọi là đèn led tia cực tím. Đây là thiết bị chứa tia UV được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay, đặc biệt là diệt khuẩn, khử trùng. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì thiết bị này cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu không biết cách sử dụng. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về led tia cực tím như sau:
  • Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
   Kiến thức tổng hợp Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
   Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp là điều cực kỳ cần thiết. Công trình này không chỉ áp dụng với các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất mà còn với bất cứ nguồn phát sinh nước thải nào. Tùy thuộc vào khối lượng nước thải mà quy mô và thiết kế hệ thống sẽ có sự khác biệt nhất định. Bài viết dưới đây của các chuyên gia Toàn Á JSC sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về lắp đặt hệ thống xử lý nước thải như sau:
  • Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím
   Kiến thức tổng hợp Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím
   Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím an toàn và hiệu quả như thế nào rất quan trọng. Vì đây là sản phẩm có hiệu quả diệt khuẩn cực tốt. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng có thể gây hại cho sức khỏe con người.
  • Hướng dẫn hoàn nguyên hạt Cation
   Kiến thức tổng hợp Hướng dẫn hoàn nguyên hạt Cation
   Hướng dẫn hoàn nguyên hạt Cation đơn giản, có thể thực hiện bằng các thao tác cực kỳ đơn giản. Công việc này sẽ giúp tăng tuổi thọ của vật liệu lọc và chất lượng nguồn nước. Từ đó, vừa giúp tối ưu chi phí, vừa đạt được hiệu quả sử dụng như mong muốn.
  • Nên mua máy lọc nước ở đâu
   Kiến thức tổng hợp Nên mua máy lọc nước ở đâu
   Mua máy lọc nước ở đâu uy tín, chất lượng là điều mà nhiều khách hàng băn khoăn. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều các địa chỉ cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ khả năng cung cấp cho khách hàng các dòng sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp.
  • Khử trùng thực phẩm bằng tia UV
   Kiến thức tổng hợp Khử trùng thực phẩm bằng tia UV
   Khử trùng thực phẩm bằng tia UV là một trong những ứng dụng quan trọng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm hiện nay. Bởi đây là loại tia có khả năng diệt khuẩn, khử trùng cực cao. Đồng thời, không tạo ra sản phẩm phụ, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí cho các nhà sản xuất.