Máy bơm nước thải công nghiệp: Ưu điểm và các loại phổ biến
Liên hệ

Máy bơm nước thải công nghiệp: Ưu điểm và các loại phổ biến

Máy bơm nước thải công nghiệp: Ưu điểm và các loại phổ biến

Máy bơm nước thải công nghiệp hiện nay ngày càng đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Vì vậy, khách hàng thường tỏ ra băn khoăn, lo lắng không biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể hơn về sản phẩm này để các bạn tìm hiểu và đưa ra quyết định phù hợp nhất như sau:

Nội dung bài viết

  Máy bơm nước thải công nghiệp là gì?

  Máy bơm nước thải công nghiệp là thiết bị được sử dụng để bơm các loại nước thải phát sinh từ hoạt động sản xuất ở các nhà máy, công xưởng, cơ sở công nghiệp, xây dựng có quy mô lớn…

  Bơm nước thải công nghiệp là gì?

  Nguồn nước này thường chứa nồng độ chất ô nhiễm, hóa chất, bùn, chất thải hữu cơ, hạt rắn cao. Do đó, cần sử dụng loại bơm có khả năng chống chịu được với những thành phần này, hoạt động hiệu quả trong môi trường khắc nghiệt và tải trọng cao.

  Ưu điểm của máy bơm nước thải công nghiệp

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm nước thải công nghiệp khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có những ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung đều sẽ có những ưu điểm cơ bản sau:

  Hiệu quả xử lý tốt

  Có thể xử lý được các loại nước thải công nghiệp như nước thải chứa chất ô nhiễm, nước thải hóa học và cả các chất rắn. Bơm có khả năng vận hành mạnh mẽ, có thể đẩy hút nước qua các hệ thống ống dẫn khác nhau để đảm bảo lưu thông hiệu quả.

  Độ bền cao

  Các thiết bị máy bơm nước thải công nghiệp thường được chế tạo từ vật liệu có khả năng chống chịu ăn mòn, chịu áp lực cao như thép không rỉ, gang, cao su chịu hóa chất… Nhờ đó, tăng tuổi thọ và giảm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

  Đa dạng về công suất, kích thước

  Có rất nhiều dòng bơm công nghiệp với công suất, kích thước đa dạng giúp bạn dễ dàng lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu cụ thể và kích thước hệ thống.

  Công nghệ tiên tiến

  Các dòng máy bơm nước thải dành cho công nghiệp thường tích hợp công nghệ hiện đại, động cơ có hiệu suất cao, hệ thống kiểm soát thông minh, tự động hóa… Nhờ đó, tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí nhân công, tăng năng suất…

  Công nghệ bơm tiên tiến

  Ngoài ra dòng bơm này còn được đánh giá cao bởi khả năng ứng dụng linh hoạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

  Một số loại máy bơm nước thải công nghiệp

  Máy bơm chìm hút nước thải

  Loại bơm chìm nước thải được đặt hoàn toàn dưới nước. Động cơ bơm được bảo vệ bởi một khoang dầu kín chống nước. Do đó, thiết bị có thể vận hành ổn định, liên tục trong nước mà không lo sợ hư hỏng.

  Máy bơm chìm hút nước thải

  Bơm có khả năng tự mồi nước nên không làm gián đoạn quá trình hoạt động. Nhiều dòng bơm có thể sử dụng được trên cạn hoặc các môi trường khác nhau.

  Bơm chìm hút nước thải được ứng dụng để bơm hút bùn, bơm hút nước thải hoặc trong các hệ thống xử lý nước thải.

  Máy bơm chìm hút bùn

  Máy bơm chìm hút bùn có hai loại chính là bơm hút bùn lỏng và bơm hút bùn đặc. Đặc điểm chung của loại bơm này là công suất hoạt động vượt trội. Có thể bơm, hút hết các chất cặn bã trong nước thải có nồng độ ô nhiễm cao, nhiều chất độc hại.

  Máy bơm chìm hút bùn

  Ngoài việc ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước thải, bơm hút bùn chìm còn được dùng để hút bùn trong các hố móng, hầm ở các công trình xây dựng, hoặc khai thác khoáng sản.

  Máy khuấy chìm

  Máy khuấy chìm đóng vai trò quan trọng giúp khuấy trộn nước thải và tạo ra môi trường nước không lắng đọng. Điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng như: Đồng nhất, hòa trộn các thành phần trong nước thải. Tạo điều kiện để các vi sinh vật hiếu khí, kỵ khí, thiếu khí phát triển và phân hủy chất thải trong nước. Nhờ đó, quá trình xử lý nước thải diễn ra hiệu quả, nhanh chóng hơn.

  Máy khuấy chìm

  Máy khuấy chìm được sử dụng trong các công trình như: Bể điều hòa, bể kỵ khí, bể thiếu khí, bể hiếu khí…

  Máy bơm thổi khí

  Máy bơm thổi khí hay còn gọi là máy thổi khí. Đây là thiết bị được dùng với mục đích cung cấp oxy hòa tan trong nước. Từ đó, đẩy nhanh quá trình oxy hóa, phân hủy chất hữu cơ trong nước thải.

  Máy bơm thổi khí

  Thiết bị giúp hòa trộn bùn hoạt tính để vi sinh vật tiếp xúc, phát triển và phân hủy. Hạn chế nguy cơ yếm khí, thiếu khi xảy ra tại bể sinh học hiếu khí, bể điều hòa.

  Ứng dụng của máy bơm nước thải công nghiệp

  • Ứng dụng trong các công trình thoát nước dân dụng, công nghiệp.
  • Bơm nước cho hồ cá, hồ nuôi trồng thủy hải sản, phục vụ tưới tiêu nông nghiệp.
  • Bơm hút bùn, bơm hút chất thải tại hố móng, công trình xây dựng hoặc khai thác khoáng sản.
  • Ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tại các nhà máy, xưởng sản xuất, làng nghề, khu công nghiệp, khu chế xuất…

  Những lưu ý khi chọn máy bơm nước thải công nghiệp

  • Dựa vào thành phần, tính chất của nước thải để chọn ra loại bơm phù hợp.
  • Căn cứ vào lưu lượng, áp suất cần bơm để chọn thiết bị có hiệu suất hoạt động đáp ứng nhu cầu sử dụng.
  • Chọn loại bơm được làm từ chất liệu chống ăn mòn cao, bền vững để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm.
  • Đối với bơm nước thải công nghiệp dùng trong hệ thống xử lý nước thải cần xem xét yêu cầu kỹ thuật của hệ thống để chọn loại bơm tương ứng.

  Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia về máy bơm nước thải công nghiệp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này và lựa chọn sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu mua bơm nước thải công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0913.543.469 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành

  • Máy thổi khí trong xử lý nước thải: Khái niệm và Ứng dụng
   Thiết bị Máy thổi khí trong xử lý nước thải: Khái niệm và Ứng dụng
   Máy thổi khí trong xử lý nước thải là thiết bị quan trọng. Chúng đảm nhiệm chức năng khuếch tán khí, cung cấp oxi từ không khí vào nước để tăng cường sự phát triển vi sinh vật và nâng cao hiệu quả của quá trình xử lý. Vậy, máy thổi khí là gì? Lợi ích, ứng dụng và cách lựa chọn như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây.
  • Hướng dẫn cách tính song chắn rác trong xử lý nước thải
   Thiết bị Hướng dẫn cách tính song chắn rác trong xử lý nước thải
   Cách tính song chắn rác trong xử lý nước thải là việc làm cần thiết. Tùy vào từng hệ thống và tính chất của nước thải, loại song chắn rác sẽ được thiết kế khác nhau. Vậy làm thế nào để tính toán và thiết kế song chắn rác phù hợp? Và vai trò song chắn rác dùng để làm gì? Có nên lắp đặt song chắn rác trên hệ thống xử lý nước thải không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.
  • Bể cân bằng trong xử lý nước thải là gì và cách tính thể tích
   Thiết bị Bể cân bằng trong xử lý nước thải là gì và cách tính thể tích
   Bể cân bằng trong xử lý nước thải là công trình quan khi vận hành bể bơi. Bể không chỉ có tác dụng loại bỏ rác thải từ bể bơi mà còn dự trữ nước từ bể chính và thu nước mặt. Vậy, bể cân bằng là gì? Cấu tạo, cách tính toán bể cân bằng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
  • Vòi lọc nước than hoạt tính: Khái niệm và những ưu điểm
   Thiết bị Vòi lọc nước than hoạt tính: Khái niệm và những ưu điểm
   Vòi lọc nước than hoạt tính là thiết bị được gắn trực tiếp vào nguồn nước để xử lý nước sạch sinh hoạt. Thiết bị này là sản phẩm hỗ trợ cho lọc nước. Từ đó, góp phần làm tăng mức độ an toàn cho nguồn nước. Vậy, thiết bị này là gì? Ưu điểm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về thiết bị này qua bài viết dưới đây như sau:
  • Bể điều hòa trong xử lý nước thải: Cấu tạo và nguyên lý
   Thiết bị Bể điều hòa trong xử lý nước thải: Cấu tạo và nguyên lý
   Bể điều hòa trong xử lý nước thải là công trình có vai trò quan trọng và không thể thiếu, không chỉ có khả năng xử lý một phần BOD, COD trong nước thải mà còn ổn định lưu lượng và tải trọng. Nhờ đó, giúp cho hệ thống vận hành hiệu quả, ít sự cố hơn. Hãy tìm hiểu thông tin về bể điều hòa là gì? Đặc điểm, cấu tạo, nguyên lý và đánh giá ưu - nhược điểm qua bài viết dưới đây.
  • Bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải và nguyên lý hoạt động
   Thiết bị Bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải và nguyên lý hoạt động
   Bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải là công trình quan trọng trong nhiều hệ thống xử lý. Công trình này có tác dụng loại bỏ dầu mỡ lẫn trong nước thải thông qua các biện pháp khác nhau. Nhờ đó, giúp các quy trình phía sau của hệ thống được vận hành trơn tru hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về bể tách dầu trong bài viết dưới đây của chúng tôi như sau: