Công nghệ bể Johkasou xử lý nước thải của Nhật Bản
Liên hệ

Công nghệ bể Johkasou xử lý nước thải của Nhật Bản

Công nghệ bể Johkasou xử lý nước thải của Nhật Bản

Hiện nay, bể Johkasou được biết đến là 1 trong những hệ thống xử lý nước thải tân tiến nhất của Nhật Bản. Công nghệ này có thể loại bỏ BOD, các vi khuẩn có hại ở trong nước thải.

Nội dung bài viết

  Bể Johkasou là gì?

  Như đã giới thiệu ở trên thì Johkasou có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, được viết tắt là JKS. Ý nghĩa của cái tên này được hiểu chính xác là bể lọc.

  Công nghệ xử lý nước thải Johkasou của Nhật Bản là hệ thống chuyên xử lý nước thải sinh hoạt. Chúng có thể lắp tại nhiều khu vực như: Chung cư, biệt thự, các hộ gia đình,... Johkasou xử lý được tất cả loại nước thải từ khu nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp cho đến nước thải từ việc giặt quần áo.

  Cấu tạo

  Vật liệu của bể được làm từ composite cốt thủy tinh (FRP), chất liệu này có khả năng chống ăn mòn và chịu được lực cực lớn.

  cấu tạo bể johkasou

  Hệ thống xử lý nước xả thải sinh hoạt Johkasou được thiết kế với cơ chế sử dụng các vi sinh hiếu khí và kị khí. Chúng có tác dụng loại bỏ được BOD, cũng như các chất hữu cơ, vô cơ cùng với các vi khuẩn độc hại ở trong nước thải. Điều này sẽ giúp cho nguồn nước đầu ra đảm bảo tiêu chuẩn, hạn chế nguy cơ ô nhiễm môi trường.

  Ưu điểm

  Thông thường, chỉ số BOD của nước thải sinh hoạt là 200mg/l, nitơ 50mg/l và photpho 5mg/l. Tùy thuộc vào bản chất và loại JKS, nước thải sau xử lý có chỉ số BOD dưới 20, 10,5 (mg/l); hàm lượng nitơ dưới 20, 15, 10 (mg/l) và phốt pho dưới 1 (mg/l).

  Bên cạnh đó, bể Johkasou còn có nhiều ưu điểm nổi bật phải kể đến như là:

  • Hiệu suất xử lý nước thải cực cao, lượng bùn được thu gom triệt để.
  • Tiết kiệm được diện tích sử dụng cũng như chi phí, thời gian thi công đầu tư.
  • Lắp đặt đơn giản, nhanh chóng.
  • Có độ bền vô cùng cao theo thời gian.
  • Thiết kế thân thiện với môi trường.

  Đặc điểm của công nghệ xử lý nước thải Nhật

  Công nghệ xử lý nước thải Johkasou của Nhật Bản được thiết kế với ý tưởng độc đáo. Bể Johkasou giúp lọc sạch nước thải sinh hoạt bằng cách sử dụng đặc tính của vi sinh vật có thể tiêu diệt các chất gây ô nhiễm.

  đặc điểm của bể johkasou

  Không chỉ vậy, JKS còn sử dụng màng lọc khuẩn theo hướng không gian để làm gia tăng bề mặt tiếp xúc của chất thải với các vi sinh vật.

  Bể Johkasou được thiết kế thành nhiều model. Mỗi model sẽ được sử dụng tùy thuộc vào lượng nước thải cần xử lý.

  • Đối với quy mô nhỏ: Dùng cho mô hình từ 5 - 10 người.
  • Đối với quy mô vừa: Dùng cho mô hình từ 11 - 50 người (thường là ở các cụm dân cư thưa thớt).
  • Đối với quy mô lớn: Dùng cho mô hình từ 51 người trở lên (thường là các nhà cao tầng, khu đô thị, trung tâm thương mại,...).

  Bên cạnh đó, trước khi lắp hệ thống xử lý nước thải của Nhật Bản cần phải xem tính chất nước thải, chất lượng nước thải mà nó cần lọc. Bởi mỗi model khác nhau sẽ được lập trình cách xử lý cũng như phương thức xử lý khác nhau.

  Ứng dụng của bể xử lý nước thải ở Nhật Bản

  Công nghệ xử lý nước thải Johkasou ở Nhật Bản có thể được lắp đặt chìm hoặc nổi tùy vào điều kiện mặt bằng.

  Bể được ứng dụng chủ yếu cho:

  • Nơi không có hệ thống xử lý, thu gom nước thải.
  • Các khu vực có mật độ dân cư đông, sử dụng nước thải tại nguồn để tái sử dụng lại nước thải. Dùng lại để cho nhà xí, nước tưới cây cảnh,...

  Bên cạnh đó, hạ tầng xử lý nước thải Johkasou có thể được lắp đặt tại các khu vực:

  • Các cơ sở hạ tầng chưa được xây dựng hệ thống xử lý nước thải.
  • Các khu biệt thự, chung cư.
  • Các hộ gia đình.
  • Trụ sở điều hành, chi nhánh, văn phòng của tổ chức, cá nhân.
  • Cơ sở rửa ô tô, xe máy.
  • Bệnh viện, phòng khám, nhà hàng và khách sạn, các cơ sở sản xuất, vận hành và dịch vụ khác.

  Khi sử dụng bể Johkasou, đảm bảo hệ thống sẽ lọc sạch được cùng lúc các nguồn nước thải từ khu vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp hay từ máy giặt.

  Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng bể Johkasou thì hãy liên hệ ngay với Toàn Á để được tư vấn sớm nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những hệ thống chất lượng tuyệt vời nhất.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành