Bản vẽ bể lọc nhanh cho ngành lọc nước [Mẫu tham khảo]
Liên hệ

Bản vẽ bể lọc nhanh cho ngành lọc nước [Mẫu tham khảo]

Bản vẽ bể lọc nhanh cho ngành lọc nước [Mẫu tham khảo]

Bản vẽ bể lọc nhanh mẫu tham khảo chi tiết tại đây giúp bạn cập nhật thông tin, phác thảo và có ý tưởng xây dựng thiết bị chính xác nhất.

Nội dung bài viết

  Chuẩn bị các loại vật liệu

  Trong bản vẽ bể lọc nhanh có ghi chính xác, rõ ràng tất cả các loại nguyên vật liệu cần sử dụng để xây dựng bể lọc nước nhanh.

  cấu tạo bồn lọc cát nhanh

  Mỗi loại vật liệu cụ thể hàm chứa những đặc tính riêng, thực hiện nhiệm vụ, chức năng khác nhau. Đó là:

  • Bể được làm từ bê tông hoặc xây gạch kích thước lớn làm bể chứa đựng 3 ngăn, ngăn lắng - lọc - chứa.
  • Ống nhựa PVC có sẵn các lỗ hoặc đục nhiều lỗ nhỏ li ti làm giàn phun mưa, ống dẫn nước qua ngăn lọc sang ngăn chứa.
  • Ống PVC không có lỗ, dẫn nước từ nguồn lên giàn phun mưa, dẫn nước đến vị trí các vòi thuận tiện cho gia đình sinh hoạt.
  • Viên sỏi kích thước 0.5cm - 1cm.
  • Than hoạt tính có tên gọi khoa học là Activated Carbon, làm từ các thành phần chính như gáo dừa, vỏ trấu, tre, sau quá trình hoạt hóa ở nhiệt độ 800 độ C - 1000 độ C.
  • Cát Mangan có công thức hóa học là Mn(OH)4, KMnO4, màu nâu. Trong bể lọc nước, nó thực hiện nhiệm vụ lọc sạch Mangan và các tạp chất có hại, khử Clo.
  • Cát vàng là loại cát có màu vàng, tác dụng lọc sạch cặn bẩn trong nước, làm cho nước có màu sắc trong hơn.
  • Cát thạch anh trắng có những hiệu quả vô cùng tuyệt vời trong lọc nước. Điển hình như hiệu quả loại bỏ thành phần chất lơ lửng, chất kết tủa tồn tại trong nước.

  Bật mí chi tiết bản vẽ bể lọc nhanh

  Bản vẽ bể lọc nhanh bao gồm hình ảnh và thông tin rõ ràng, chi tiết thứ tự cũng như quy trình xây dựng bể lọc nước nhanh. Cụ thể như sau:

  1. Xây dựng lần lượt 3 ngăn của bể lọc bằng chất liệu bê tông tươi mác hoặc nhựa, tùy chọn. Chiều cao của nó thấp nhất từ 1m, như vậy mới có thể bảo đảm hiệu quả lọc tốt. Thể tích bể tùy theo lượng nước sinh hoạt gia đình cần sử dụng.
  2. Lắp đặt ống PVC không lỗ dẫn từ nguồn nước lên bể lọc nước.
  3. Lắp giàn phun mưa bằng ống PVC nhiều lỗ ti ti tại vị trí phía trên chính giữa ngăn lắng.
  4. Đổ lớp sỏi dày 5cm xuống đáy ngăn lọc. Sau đó sắp đặt vị trí ống PVC nhiều lỗ nhỏ, đổ tiếp 5cm sỏi lên trên. Tổng lớp sỏi dưới đáy ngăn lọc có độ dày 10cm.
  5. Cho loại cát vàng hoặc cát thạch anh lên bên trên lớp sỏi, độ dày dao động từ 10cm đến 20cm.
  6. Cho than hoạt tính tạo lớp lọc tiếp theo, đo đạc độ dày chuẩn xác khoảng 30cm, để hiệu quả lọc nước tốt nhất.
  7. Lớp lọc tiếp theo không thể thiếu trong ngăn lọc là lớp cát Mangan sạch, dày 30cm.
  8. Lớp trên cùng tại ngăn lọc có độ dày 10cm đến 20cm, các bạn có thể chọn vật liệu cát vàng hoặc là cát thạch anh.
  9. Lắp đặt ống dẫn nước đã lọc từ ngăn chứa đến các vị trí thuận tiện sử dụng. Đương nhiên, các bạn cũng không thể nào quên lắp vòi, van kiểm soát lượng nước di chuyển.

  Quá trình lọc nước tại bể lọc nhanh diễn ra như thế nào?

  Thông qua bản vẽ bể lọc nhanh, các bạn sẽ thấy rõ toàn bộ quá trình lọc nước tại bể lọc nhanh. Diễn ra theo trình tự như sau:

  • Nước từ nguồn, chủ yếu là giếng khoan, được bơm lên giàn phun mưa.
  • Nước chảy qua vô số lỗ nhỏ li ti của giàn phun mưa xuống ngăn lắng. Tại vị trí này, các loại đất cát, rong rêu, bùn sẽ được lắng lại kha khá.
  • Thông qua ống dẫn PVC, nước được dẫn sang ngăn lọc, qua tầng tầng lớp lớp vật liệu lọc. Các lớp vật liệu lọc sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng, để rồi tạo ra kết quả nước sạch sẽ đạt tiêu chuẩn an toàn sức khỏe.
  • Ống PVC nhiều lỗ nhỏ sẽ dẫn nước đã lọc sạch sẽ sang ngăn chứa.
  • Với bố trí vòi, van xả, ống PVC không lỗ tại ngăn chứa, nước dễ dàng được dẫn đến các vị trí sinh hoạt thuận tiện. Các bạn cũng có thể kiểm soát chính xác lượng nước sạch sử dụng mỗi ngày, tránh tình trạng lãng phí.

  Lắp đặt bể lọc nhanh ở đâu uy tín?

  Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công bể lọc nhanh mà chưa tìm được đơn vị nào uy tín thì hãy đến với Toàn Á. Chúng tôi tự hào với hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho quý khách những hệ thống toàn diện nhất.

  Đơn vị thi công bể lọc nhanh

  Trên đây, Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á đã bật mí cho các bạn bản vẽ bể lọc nhanh vô cùng chi tiết. Nếu như các bạn tham khảo mà có vấn đề gì chưa hiểu thì không cần phải ngại ngần, hãy liên hệ với Hotline 0913.543.469 hoặc đến địa chỉ công ty chúng tôi tại L7 - 39 Khu đô thị Athena Fulland, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành