Liên hệ

Xử lý nước RO cho thực phẩm

Xử lý nước RO cho thực phẩm

Xử lý nước RO cho thực phẩm là quá trình sử dụng công nghệ màng lọc RO để xử lý nước. Công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis- RO) là một giải pháp màng lọc kỹ thuật nhằm loại bỏ nhiều loại phân tử lớn, tách ly các loại ion tồn tại dưới dạng muối khoáng hòa tan theo cách dùng áp lực của máy bơm đẩy nước qua màng bán thấm.

Nội dung bài viết

  Xử lý nước RO cho thực phẩm là gì?

  Xử lý nước RO cho thực phẩm là quá trình sử dụng công nghệ màng lọc RO để xử lý nước. Công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis- RO) là một giải pháp màng lọc kỹ thuật nhằm loại bỏ nhiều loại phân tử lớn, tách ly các loại ion tồn tại dưới dạng muối khoáng hòa tan theo cách dùng áp lực của máy bơm đẩy nước qua màng bán thấm.

  Xử lý nước RO cho thực phẩm là gì

  Hệ thống xử lý nước RO giúp làm sạch, làm mềm nước. Từ đó, con người có nguồn nước sạch để chế biến các loại thực phẩm đạt chuẩn chất lượng cao. Trước khi được xử lý độ dẫn điện của nước đầu vào sẽ là 150 - 400ppm. Nếu như được xử lý thì độ dẫn điện của nước sẽ giảm xuống còn 2 - 10 ppm. Với độ dẫn điện như vậy thì nó có thể đáp ứng được mọi yêu cầu cho ngành chế biến thực phẩm.

  Tác dụng của xử lý nước RO cho thực phẩm.

  Đây là công nghệ được các nước tiên tiến trên thế giới như: Anh, Pháp, Mỹ, Nhật Bản,...áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau như: thực phẩm, thuốc men, các nhà máy công nghiệp, dân dụng, điện tử.

  Xử lý nước RO cho thực phẩm giúp loại bỏ những tạp chất, cặn bẩn và vi khuẩn ra khỏi nguồn nước mà không gây ảnh hưởng đến mùi vị của nước. Từ đó có được nguồn nước sau khi lọc là nguồn nước sạch gần tinh khiết, được sử dụng để sản xuất thực phẩm khác nhau từ nước đóng chai, bánh kẹo, siro, nước giải khát.

  Nước đóng vai trò rất quan trọng trong ngành chế biến thực phẩm. Chỉ có xử lý nước bằng hệ thống lọc nước RO mới đáp ứng nhu cầu. Sử dụng nguồn nước sau khi lọc RO giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khoẻ con người. Nâng cao chất lượng sản phẩm và giữ được hương vị đặc trưng của thực phẩm.

  Hệ thống xử lý nước RO cho thực phẩm được thực hiện bằng dây chuyền công nghệ cao nên đảm bảo độ chính xác, không bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Kích thước bộ lọc vừa phải vừa giúp tiết kiệm diện tích, cũng như hạn chế được sự cồng kềnh khi lắp đặt.

  Quá trình lọc ở nhiệt độ thường cũng tiêu tốn ít nhiên liệu giúp tiết kiệm cho doanh nghiệp. Vật liệu của màng lọc RO không hoà tan vào nước và cũng chịu được axit pha loãng. Vì vậy nhà sản xuất thực phẩm không cần lo lắng về màng lọc RO có ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra.

  Các phương pháp xử lý nước RO cho thực phẩm

  Hiện nay, có nhiều phương pháp xử lý nước cho thực phẩm mà chúng tôi liệt kê ngay sau đây:

  Đầu tiên, nước được lọc cơ học qua hệ thống cột lọc thô. Trong mỗi cột lọc đều chứa than đá, than hoạt tính, cùng với màng lọc PP loại bỏ các chất cặn bẩn, gỉ kim loại, cát và những tạp chất lơ lửng trong nước khác có kích thước lớn hơn 5 µm.

  Tiếp theo, nước sẽ được chuyển qua dây chuyền lọc than hoạt tính lần 1 (UDF). Tại đây, một phần các hóa chất, kim loại nặng, những độc tố trong nước và mùi khó chịu của nước sẽ được màng lọc loại bỏ.

  Xu Ly Nuoc Ro

  Sau khi đi qua dây chuyền lọc than hoạt tính lần 1, nước được chuyển qua bộ lọc than hoạt tính lần 2 (CTO). Tại đây, nước sẽ được làm sạch những hóa chất, kim loại nặng còn sót ở lần 1 và khử mùi khó chịu của nước. Khi này, màu của nước cũng được xử lý, nước sẽ trong hơn và cân bằng độ PH.

  Xử lý bằng màng thẩm thấu ngược RO

  Nước sau khi được lọc qua bộ lọc than hoạt tính sẽ được lọc qua màng lọc RO. Đây là màng lọc diệt khuẩn, giúp loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn và những kim loại nặng có kích thước lớn hơn 0.0001µm. Bên cạnh đó, màng lọc RO còn giúp loại bỏ hơn 96% lượng muối trong nước.

  Tầng lọc than hoạt tính thứ 3

  Đây là tầng lọc cuối, nước sau khi được xử lý qua màng RO sẽ được lọc tiếp qua tầng than hoạt tính. Tại đây giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, mùi khó chịu của nước, tạo vị ngọt và làm cho nước tinh khiết.

  Biện pháp xử lý nước cho thực phẩm của Toàn Á:

  Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á là một trong những công ty đi đầu về những công nghệ liên quan đến xử lý nước cho doanh nghiệp. Toàn Á hiện nay đã và đang lắp đặt nhiều những hệ thống xử lý nước RO cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành thực phẩm và cả những ngành khác. Những dự án lắp đặt hệ thống lọc nước RO đã được Toàn Á thực hiện như:

  • Hệ thống xử lý nước RO 2 cấp của công ty TNHH Thái Hương, có địa chỉ tại khu công nghiệp Phú Nghĩa, Hà Nội
  • Hệ thống xử lý nước RO cho công ty LMS VINA có dịa chỉ tại Hải Dương
  • Hệ thống xử lý nước RO 2 cấp cho công ty CP mỹ phẩm VIMAC.

  Với những kinh nghiệm đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các hệ thống thiết bị xử lý nước nhà máy và dân dụng. Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ, công nghệ, thiết bị chất lượng tốt nhất. Khi hợp tác với Toàn Á JSC khách hàng sẽ nhận được tư vấn tận tình, miễn phí từ nhân viên.

  Các chuyên gia của Toàn Á JSC đều là những người có chuyên môn, kinh nghiêm lâu năm, làm việc vô cùng chuyên nghiệp. Hệ thống thiết bị đạt chuẩn chất lượng cao, thời gian thi công tối ưu chắc chắn không làm khách hàng thất vọng. Doanh nghiệp của bạn còn phân vân lựa chọn các công nghệ xử lý nước sản xuất, liên hệ ngay tới website của Toàn Á để nhận được tư vấn tốt nhất.

  Nội dung khác cùng ngành