Xử lý nước đầu nguồn với hệ thống thiết bị hiện đại
Liên hệ

Xử lý nước đầu nguồn với hệ thống thiết bị hiện đại

Xử lý nước đầu nguồn với hệ thống thiết bị hiện đại

Xử lý nước đầu nguồn với quy trình và công nghệ hiện đại giúp bạn loại bỏ kim loại nặng và các tạp chất tồn tại trong nước hiệu quả. Bởi vậy, cho nguồn nước đầu ra đảm bảo và an toàn cho người sử dụng. Cụ thể bài viết đưới dây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc xung quanh vấn đề này.

Nội dung bài viết

  Xử lý nước đầu nguồn là gì?

  Xử lý nước đầu nguồn là quá trình áp dụng những công nghệ tân tiến, hiện đại để chiết tách nước thô đầu nguồn thành dòng nước sạch tinh khiết, đảm bảo vệ sinh và đặc biệt là an toàn cho sức khỏe con người.

  Hệ thống xử lý nước đầu nguồn

  Hệ thống xử lý nước sinh hoạt được đặt ở vị trí đầu vào của nguồn nước cấp sử dụng của mỗi gia đình, giúp loại bỏ những tạp chất mà mắt thường không nhìn thấy, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn và các loại vi sinh vật. Đặc biệt, nước nguồn sau khi được xử lý sẽ loại bỏ các kim loại nặng và hóa chất độc hại, đảm bảo an toàn cho quá trình sinh hoạt của bạn và gia đình.

  Ứng dụng của hệ thống xử lý nước sinh hoạt

  Công nghệ xử lý nước cấp hiện nay được ứng dụng đa dạng trong đời sống sinh hoạt và sản xuất của con người. Nhất là ở những vùng nước bị ô nhiễm, nước nhiễm sắt, nhiễm chì gây ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày, việc áp dụng xử lý nước đầu nguồn càng được ưu tiên hơn.

  Bạn và gia đình có thể cân nhắc sử dụng hệ thống này trong các trường hợp:

  • Nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm kim loại nặng, nhất là sắt, nước có màu vàng và thường gây ra hiện tượng bít tắc đường ống dẫn nước.
  • Nhiều gia đình thường an tâm khi sử dụng nguồn nước máy đã qua xử lý clo trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, thực tế là nguồn nước máy thường gặp tình trạng nồng độ clo trong nước quá cao. Điều này cũng không hề tốt cho sức khỏe nếu như sử dụng lâu dài.
  • Khi nước có cặn bẩn, thậm chí là vi sinh vật lạ, đó là lúc bạn nên đưa nguồn nước này cho qua xử lý trước khi sử dụng.

  Ngoài ra, nước bị nhiễm canxi, đá vôi, hiện tượng nước cứng cũng cần được can thiệp xử lý, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ phát sinh bệnh tật cho bản thân và gia đình.

  Quy trình xử lý của hệ thống xử lý nước đầu nguồn

  Quy trình lắp đặt hệ thống xử lý nước đầu nguồn

  Đương nhiên, để xử lý nước thô đầu nguồn, gia đình bạn nên lắp đặt hệ thống xử lý nước sinh hoạt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ thống, máy móc xử lý đến từ nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên, về quy trình tổng thể và cách thức xử lý thì tương đối giống nhau.

  Quy trình lắp đặt hệ thống xử lý nước đầu nguồn

  Đầu tiên là phần lắp đặt hệ thống sẽ có những bước cơ bản như sau:

  • Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành khoan và lắp đặt ống dẫn nước.
  • Nước được dẫn qua các cột lọc nước composite và các van làm nhiệm vụ sục rửa.
  • Lắp đặt thêm đường dẫn nhằm dẫn truyền nguồn nước thải sau lọc ra ngoài.
  • Cuối cùng là đặt đường ống dẫn nước vào bể chứa hoặc các thiết bị sử dụng điện nước trong gia đình.

  Quy trình lọc nước đầu nguồn

  Nước thô sẽ được hút từ bồn chứa, đẩy qua hệ thống xử lý. Quá trình lọc nước sẽ được diễn ra thông qua ba cột lọc chính:

  Thứ nhất là lọc bằng sỏi trắng. Tại đây, nước đầu nguồn sẽ được giữ lại các loại tạp chất, cặn bẩn. Đồng thời sau khi qua màng lọc này, nước cũng bắt đầu trong hơn và hạn chế tối đa tình trạng tắc bí ống dẫn hay lõi lọc.

  Cột lọc thứ hai là cát thạch anh trắng. Tại bước này, những cặn nhỏ lo ti cũng sẽ được loại bỏ, nhờ đó mà nước cũng trở nên trong, sạch và đảm bảo vệ sinh hơn.

  Cột lọc thứ 3 chứa các cát manganthan hoạt tính. Nước thô khi đi qua cột lọc này sẽ được loại bỏ các hợp chất kim loại nặng. Đồng thời,cát mangan cũng hỗ trợ cân bằng độ pH cho nước, bổ sung kiềm nhằm hạ nồng độ axit của nước. Nhờ đó mà chất lượng nước cũng được nâng cao, tránh gây ra các bệnh phổ biến ở người như: đau dạ dày hay gout, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa,...

  Ngoài ba cột lọc cơ bản trên, thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp bắt đầu áp dụng những kỹ thuật và công nghệ mới hơn trong quá trình xử lý nước.

  Thiết bị xử lý nước đầu nguồn

  Với sự phát triển của khoa học công nghệ, xử lý nước sinh hoạt cũng được cập nhật, bổ sung những kỹ thuật vô cùng hiện đại. Thay cho những thiết bị xử lý nước đầu nguồn với kích thước lớn, cồng kềnh và bất tiện trong quá trình vận hành, ngày nay nhiều doanh nghiệp cho ra đời các loại máy lọc cũng như hệ thống nước áp dụng công nghệ rất tân tiến.

  Màng lọc UF

  Một trong những cải tiến đáng kể đến trong lĩnh vực lọc nước đầu nguồn phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của các hộ gia đình là màng lọc UF. Màng UF được đánh giá là siêu màng lọc với kích thước các lỗ lọc cực kỳ nhỏ. Áp suất thấp của màng giúp thiết bị lọc bỏ tối đa những chất bẩn và những phần tử gây hại trong nước, hầu như chỉ giữ lại những muối khoáng, ion có lợi cho sức khỏe con người.

  Công nghệ màng lọc UF xử lý nước đầu nguồn

  Nhờ ứng dụng công nghệ màng lọc UF vào trong quy trình xử lý nước đầu nguồn mà chất lượng nước được cải thiện hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, màng lọc này cũng ít tiêu hao năng lượng, tiết kiệm điện năng cho các hộ gia đình.

  Công nghệ rửa ngược

  Sự có mặt của quy trình rửa ngược sẽ giúp hạn chế tình trạng ô nhiễm nguồn nước do những chất cặn bẩn và tạp chất bám vào bộ lọc. Thường thì những chất bẩn này khi tích tụ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc nước được dẫn truyền trong suốt quá trình lọc nước, ảnh hưởng đến chất lượng nước sau khi lọc.

  Do vậy, để hạn chế tình trạng này, các hộ gia đình cần quan tâm đến hệ thống rửa ngược. Để phục vụ cho nhu cầu sục xả cột lọc nước thì trong quá trình lắp đặt sẽ có bố trí các van cửa: van 3 cửa hoặc van 5 cửa.

  Quá trình sục rửa các cột lọc nước này cũng giúp tăng tuổi thọ cho cả hệ thống xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn. Tuy nhiên, quá trình này cần vận hành dưới sự giám sát của các chuyên viên lành nghề để đảm bảo an toàn.

  Trên đây là tổng quan chung về hệ thống xử lý nước sinh hoạt cũng như tầm quan trọng của việc xử lý nước đầu nguồn. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội, hãy suy nghĩ đến việc thiết lập hệ thống này cho căn nhà của mình ngay hôm nay nhé! Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể liên hệ hotline: 0913.543.469 để được tư vấn!

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành