Liên hệ

Quy trình sản xuất nước đóng chai tinh khiết chất lượng cao

Quy trình sản xuất nước đóng chai tinh khiết chất lượng cao

Quy trình sản xuất nước đóng chai, đóng bình bao gồm ba công đoạn chính là lọc nước uống tinh khiết, chiết rót và đóng nắp chai thành phẩm.

Nội dung bài viết

  Quy trình sản xuất nước đóng chai, đóng bình bao gồm ba công đoạn chính là lọc nước uống tinh khiết, chiết rót và đóng nắp chai thành phẩm. Nếu như các bạn muốn tìm hiểu thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

  Nước đóng chai là gì?

  Nước đóng chai là loại nước có màu trong vắt, chứa khoáng chất và CO2 tự nhiên. Cũng có thể là loại nước được bổ sung thêm vào trong quá trình sản xuất, lấy từ các nguồn có sẵn trong tự nhiên. Nó không phải là nước khoáng, không được chứa đường hay là các loại chất tạo vị ngọt, các loại chất tạo hương, các loại thực phẩm.

  nước đóng chai là gì?

  Nước uống đóng chai là thuật ngữ dùng để chỉ chung của các loại nước được đóng vào trong chai. Như vậy, nó bao gồm cấu tạo của 2 thành phần chính là nước và chai, cụ thể như sau:

  Hiện nay, nước tinh khiết được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, trái ngược với điều đó, có rất ít người biết, hiểu đúng đắn, đầy đủ về chúng. Thành phần của nước: Nước dùng để đóng chai hoàn toàn không giống với các loại nước ngọt, nước có ga, nước có hương vị, thành phần thực phẩm nào khác.

  Lợi ích khi sản xuất nước đóng chai

  Tính đến thời điểm hiện tại, ở Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới có rất nhiều cơ sở sản xuất nước đóng chai khác nhau. Mỗi cơ sở lại có quy trình sản xuất nước tinh khiết riêng biệt, chất lượng đem lại khác nhau, đẩy mạnh phát triển thương hiệu mang đặc trưng riêng.

  lợi ích khi sản xuất nước đóng chai

  Sở dĩ loại nước này ngày càng được sử dụng phổ biến, rộng rãi ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới là vì những lợi ích đem lại vô cùng to lớn:

  • Bảo đảm sạch sẽ, an toàn đối với sức khỏe.
  • Nhỏ gọn, sử dụng vô cùng thuận tiện, dễ dàng.
  • Thiết kế chai đẹp, mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
  • Bảo vệ sức khỏe của mỗi người dân thông qua việc sử dụng nước tinh khiết sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn an toàn.
  • Đem lại công việc và nguồn thu nhập tốt cho số lượng không ít người dân.
  • Giải quyết việc làm, góp phần làm giảm các tệ nạn xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống.

  Thị trường nước tinh khiết đóng chai vô cùng tấp nập, phát triển vô cùng mạnh mẽ, hứa hẹn trong tương lai sẽ ngày càng phát triển hơn nữa với số lượng người sử dụng không ngừng tăng lên, số lượng các cơ sở sản xuất cũng không ngừng gia tăng.

  Quy trình sản xuất nước đóng chai chuẩn sạch, an toàn

  Toàn bộ dây chuyền sản xuất nước đóng chai chuẩn sạch, an toàn bao gồm sự kết hợp đúng đắn, tinh tế của: sản xuất sạch, chiết rót và đóng nắp chai.

  quy trình sản xuất nước đóng chai

  Được chia làm các bước theo trình tự như sau:

  Bước 1: Chọn lựa nguồn nước

  Nguồn nước ngầm là được sử dụng chủ yếu trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết. Bởi vì, nguồn nước ngầm dồi dào, chất lượng ổn định, thuận tiện, dễ dàng xử lý, giá tiền lại thấp hơn các nguồn nước khác.

  Bước 2: Lọc cặn thô

  Khi xét thấy nguồn nước có màu đục, có cặn hoặc các chất lơ lửng, bắt buộc phải tiến hành lọc cặn thô bằng bộ lọc đầu nguồn. Các bộ lọc đầu nguồn sẽ được điều chỉnh thay đổi sao cho phù hợp với đặc điểm, tính chất nguồn nước. Có khả năng loại bỏ sạch sẽ cặn, các chất lơ lửng, mùi, các loại kim loại nặng (như sắt, mangan…), phèn... Sau khi nước được lọc thô sẽ được dẫn vào bồn chứa trung gian.

  Bước 3: Loại bỏ các loại chất độc hại và vi khuẩn

  Hệ thống máy lọc thẩm thấu RO bao gồm hệ thống lọc chính và hệ thống lọc phụ, có khả năng lọc sạch sẽ toàn bộ các loại chất độc hại và vi khuẩn. Sau khi nước được loại bỏ các loại chất độc hại và vi khuẩn sẽ được dẫn vào bồn chứa thành phẩm.

  Bước 4: Diệt khuẩn và phòng ngừa nhiễm khuẩn trở lại

  Sử dụng thiết bị tạo Ozone diệt sạch khuẩn, tiệt trùng trong nước. Sau đó dẫn nước qua hệ thống lọc cặn tinh và sử dụng UV diệt khuẩn. Kết thúc bước này, nước được làm sạch sẽ, trong vắt, chống nhiễm khuẩn trở lại, có vị ngọt tự nhiên.

  Quy trình chiết rót và đóng nắp chai

  quy trình chiết rót và đóng nắp chai

  Quá trình này được chia làm các bước theo trình tự như sau:

  • Bước 1: Toàn bộ chai đã vô trùng được máy tự động chuyển qua hệ thống chiết nước.
  • Bước 2: Toàn bộ nắp chai được máy tự động chuyển qua hệ thống đóng nắp tự động.
  • Bước 3: Nước được chiết đầy vào chai tại hệ thống chiết nước rồi tự động chuyển qua hệ thống đóng nắp tự động.
  • Bước 4: Đội ngũ KCS sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng chai nước đã được đóng nắp.
  • Bước 5: Lồng nhãn hiệu lên thân chai. Sau đó chuyển tự động qua máy sấy màng co.
  • Bước 6: Đóng nước đóng chai thành từng thùng và chuyển qua kho trung chuyển. Thực hiện các thủ tục lưu giữ tại kho, kết thúc toàn bộ quá trình.

  Thật vậy, quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng chai sạch, an toàn không thể không ứng dụng công nghệ tiên tiến, sử dụng máy móc. Hệ thống lọc nước đóng chai được trang thiết bị chuyên dụng, dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín. Mọi thắc mắc về các thiết bị, sản phẩm xin vui lòng liên trực tiếp theo hotline: 024 3565 92140913 543 469 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: L7-39 Khu Đô thị Athena Fulland, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội để được hỗ trợ. Chính sách chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn đảm bảo, phục vụ 24/24h.

  Nội dung khác cùng ngành

  • Hệ thống lọc nước RO tinh khiết RO 6000l/h
   Xử lý nước tinh khiết Hệ thống lọc nước RO tinh khiết RO 6000l/h
   Công ty Toàn Á xin giới thiệu tới quý khách hàng hệ thống xử lý nước uống tinh khiết công suất 6000L/h sau.
  • Hệ thống lọc nước uống tinh khiết RO công suất 3000l/h
   Xử lý nước tinh khiết Hệ thống lọc nước uống tinh khiết RO công suất 3000l/h
   Công ty Toàn Á xin giới thiệu tới quý khách hàng dây chuyền nước đóng bình công suất 3000L/h sau.
  • Hệ thống lọc nước RO - EDI - Mixbed công suất 1500L/h
   Xử lý nước tinh khiết Hệ thống lọc nước RO - EDI - Mixbed công suất 1500L/h
   Ứng dụng: Sản xuất nước tinh khiết, siêu tinh khiết trong công nghiệp: - Sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, - Sản xuất linh kiện điện tử, xi mạ
  • Dây chuyền lọc nước tinh khiết 500l/h
   Xử lý nước tinh khiết Dây chuyền lọc nước tinh khiết 500l/h
   Hệ thống được vận hành hoàn toàn tự động thông qua các van điều khiển điện tử. Hệ thống được trang bị các đồng hồ đo lưu lượng và áp suất cùng chỉ tiêu tổng chất rắn hòa tan, các ion mang điện tích, khoáng chất, muối và kim loại tồn tại trong một khối lượng nhất định. Giúp cho hệ thống có thể tự động tắt mở và đảm bảo an toàn tuyệt đối, tiết kiệm nhân lực.
  • Dây chuyền lọc nước tinh khiết 250l/h
   Xử lý nước tinh khiết Dây chuyền lọc nước tinh khiết 250l/h
   Dây chuyền lọc nước tinh khiết này có rất nhiều ưu điểm: Hệ thống được vận hành hoàn toàn tự động thông qua các van điều khiển điện tử. Hệ thống được trang bị các đồng hồ đo lưu lượng và áp suất cùng chỉ tiêu tổng chất rắn hòa tan, các ion mang điện tích, khoáng chất, muối và kim loại tồn tại trong một khối lượng nhất định. Giúp cho hệ thống có thể tự động tắt mở và đảm bảo an toàn tuyệt đối, tiết kiệm nhân lực. Dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai này được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ với độ bền và tuổi thọ các thiết bị cao, cùng chế độ bảo hành toàn cầu theo tiêu chuẩn nhà sản xuất. Công nghệ lọc nước RO thế hệ mới, tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay, không sử dụng tới hóa chất và tuyệt đối an toàn, thân thiện với môi trường. Hệ thống đồng hồ giúp người vận hành nhanh chóng nắm bắt hoạt động của dây chuyền.
  • Thiết bị EDI chính hãng – khử ion điện tử xử lý nước
   Xử lý nước tinh khiết Thiết bị EDI chính hãng – khử ion điện tử xử lý nước
   Thiết bị edi là một trong những công nghệ lọc nước khử khoáng cao cấp hiện nay. Với cơ chế hoạt động là sử dụng năng lượng để để vận hành quá trình thẩm thấu, giúp tạo thành các ion nước siêu tinh khiết. Thiết bị edi mang tới cho người sử dụng một nguồn nước siêu sạch, thích hợp để sử dụng phục vụ mục đích sinh hoạt và sản xuất.