Máy lọc nước pH có tác dụng gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
Liên hệ

Máy lọc nước pH có tác dụng gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy lọc nước pH có tác dụng gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng máy lọc nước pH đang dần trở thành một trong những trào lưu được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi thiết bị này không chỉ cung cấp nguồn nước sạch mà còn tạo ion kiềm, bổ sung nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Vậy, thiết bị này là gì? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về thiết bị qua bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

  Máy lọc nước pH là gì?

  Máy lọc nước pH hay còn được gọi là máy lọc nước ion kiềm, máy lọc nước điện giải ion kiềm. Đây là loại máy có khả năng tạo ra loại nước sạch và giàu hydrogen, rất tốt cho sức khỏe con người.

  Cũng giống như một số loại máy lọc nước khác, máy lọc nước pH có khả năng lọc sạch để cung cấp nước tinh khiết cho người dùng. Bên cạnh đó, thiết bị này còn sử dụng công nghệ điện phân để tách nước thành ion H+ và OH-. Từ đó, tạo ra các loại nước ion kiềm với các mức độ khác nhau. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

  Máy lọc nước pH

  Máy lọc nước ion kiềm được nghiên cứu và phát triển thành công tại Nhật Bản. Nhờ vào những tác dụng ưu việt của nó mà sản phẩm này trở thành thiết bị y tế quan trọng cho các hộ gia đình. Chính phủ Nhật Bản cũng thường xuyên khuyến khích người dân sử dụng để nâng cao thể chất, sức khỏe, tuổi thọ.

  Tìm hiểu cấu tạo của máy lọc nước pH

  Máy lọc nước điện giải ion kiềm được cấu tạo từ nhiều linh kiện khác nhau. Tuy nhiên, có thể phân ra thành 2 bộ phận chính như sau:

  Bộ lọc

  Chức năng chính của bộ lọc trong máy lọc nước pH chính là lọc sạch các loại cặn bẩn, vi khuẩn, dư lượng clo, hoá chất ra khỏi nguồn nước.

  Máy lọc nước pH trim Ion

  Trong đó, có những tầng lọc cơ bản như sau:

  • Vải không dệt có tác dụng loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, chất lơ lửng trong nước.
  • Hạt trao đổi ion: Chức năng chính là loại bỏ các ion gây nên tình trạng nước cứng. Từ đó, làm mềm nước một cách hiệu quả.
  • Tầng than hoạt tính: Than hoạt tính là vật liệu lọc nước mang lại hiệu quả cao. Không chỉ tác dụng lọc bỏ tạp chất mà còn có thể khử được cả các chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật, khử clo, nấm mốc, vi khuẩn trong nước.
  • Tầng màng lọc sợi rỗng: Đây là tầng lọc quan trọng nhất của máy lọc nước ion kiềm. Với hệ thống các khe lọc có thích thước siêu nhỏ, chỉ 0.01µm đến 0,1µm. Tầng lọc này có khả năng loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn hơn 0,1 µm như virus, vi khuẩn, tảo.. Nhờ đó, nguồn nước đầu ra có thể đạt tới độ tinh khiết cực cao, an toàn cho sức khoẻ con người.

  Buồng điện phân

  • Buồng điện phân nước là bộ phận quan trọng, quyết định đến việc tạo ra nước ion kiềm giàu hydrogen. Chúng chứa các tấm điện cực titan nguyên khối và được mạ bạch kim. Tác dụng chính là phân tách, tái cấu trúc nước, tạo ra các loại nước chứa ion kiềm, ion axit, tạo hydrogen…
  • Tấm điện cực chính là điểm nhấn quan trọng giúp máy lọc nước PH trở nên đặc biệt. Bởi nhờ có nó, thiết bị này mới tạo ra được nguồn nước ion kiềm, giàu chất chống oxy hoá, giàu khoáng cùng các phân tử nước có kích thước siêu nhỏ. Nếu không, thiết bị này cũng chỉ giống như các loại máy lọc nước sạch thông thường trên thị trường.

  Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước pH

  Giai đoạn 1

  Đây là giai đoạn lọc nước đầu vào để đảm bảo cho nước được trong sạch, tinh khiết.

  Trong máy lọc nước điện giải có chứa các bộ lọc, tầng lọc cao cấp. Kết hợp với đó là công nghệ lọc nước tiên tiến, hiện đại. Nhờ vào sự có mặt của các loại vật liệu lọc, màng lọc với kích thước siêu nhỏ. Các loại vi khuẩn, tạp chất, chất lơ lửng, cặn bẩn, ion kim loại hoà tan, hoá chất dư thừa trong nước đều sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

  Sau khi đi qua hệ thống tiền lọc, nguồn nước đầu ra đã đạt đến độ sạch cao và có thể uống được trực tiếp mà không cần phải đun sôi lại.

  Giai đoạn 2

  Đây là giai đoạn điện phân nước, tạo ra loại nước chứa ion kiềm hoặc nước axit. Quy trình cụ thể như sau:

  Tại điện cực dương (+)

  H2O --> H+ + OH– 

  4OH– --> 4OH + 4e => 2H20 + O2

  Nước được phân tách thành các ion H+ hơn là OH -. Do đó, nên nước có tính axit với độ pH nhỏ hơn 7.

  Tại điện cực âm (-), quá tình phân tách như sau:

  H2O --> H+ + OH–

  2H + 2e --> H2

  Tại đây, nước chứa nhiều ion OH- hơn ion H+ nên có tính kiềm với độ pH > 7.

  Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Ph

  Tác dụng của máy lọc nước pH

  Không phải ngẫu nhiên mà máy lọc nước pH lại được tin tưởng và yêu thích sử dụng nhiều đến vậy. Hãy cùng các chuyên gia Toàn Á JSC tìm hiểu những lợi ích của loại máy lọc nước này như sau:

  • Tạo ra nước kiềm có độ pH đa dạng nhờ vào quá trình điện phân kiềm hoá nước. Từ đó, đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước đa dạng của người dùng. Ví dụ, nước có độ pH từ 7 - 10 có thể uống trực tiếp; Nước có độ pH cao hơn có thể dùng để rửa rau quả thịt cá. Với nước axit có độ pH từ 5 - 6,5 có thể dùng để chăm sóc da, tẩy rửa, vệ sinh
  • Tạo nước ion kiềm giàu Hydro: Nguồn nước giàu Hydro mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ví dụ như chống lại quá trình oxy hoá, detox cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật, giải độc rượu bia, ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa…
  • Tạo ra cụm phân tử nước siêu nhỏ. Nguồn nước này khi đi vào cơ thể sẽ di chuyển nhanh, thẩm thấu tốt hơn. Từ đó, góp phần nâng cao quá trình hấp thu dinh dưỡng. Ngoài ra, còn đẩy mạnh việc thải độc cho cơ thể.
  • Tạo nước ion kiềm giàu khoáng chất: Nước ion kiềm giàu khoáng chất sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao sức khoẻ cho người dùng.

  Đây cũng chính là lý do khiến cho máy lọc nước điện giải ion kiềm được chính phủ Nhật Bản tin tưởng và khuyến khích người dân sử dụng.

  Tác dụng của máy lọc nước pH

  Một số lưu ý khi mua máy lọc nước pH

  Một số lưu ý khi mua máy lọc nước pH mà mọi khách hàng cần quan tâm như sau:

  • Kiểm tra các chỉ số pH, chỉ số ORP (mV), nồng độ Hydro (ppb) của nước sau khi lọc. Xem các thông số này đã phù hợp với nhu cầu sử dụng nước hay chưa. Từ đó, lựa chọn thiết bị đáp ứng được mong muốn.
  • Lựa chọn máy lọc nước ion kiềm từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm cao nhất.
  • Lựa chọn nhà cung cấp máy lọc nước uy tín như Toàn Á JSC để được đảm bảo chất lượng sản phẩm và mua hàng với giá cạnh tranh.

  Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Toàn Á JSC về máy lọc nước pH. Mong rằng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này. Từ đó, lựa chọn loại máy lọc nước thông minh, tốt cho việc chăm sóc sức khoẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0913.543.469 để được tư vấn cụ thể các chi tiết về sản phẩm và nhận báo giá.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành