Máy lọc nước có an toàn không? Công nghệ Nano, RO, Ion kiềm
Liên hệ

Máy lọc nước có an toàn không? Công nghệ Nano, RO, Ion kiềm

Máy lọc nước có an toàn không? Công nghệ Nano, RO, Ion kiềm

Máy lọc nước có an toàn hay không là đề tài không mới. Tuy nhiên, nó luôn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Nhất là trong bối cảnh hiện tại, khi thiết bị này dần trở thành vật dụng không thể thiếu trong các hộ gia đình.

Nội dung bài viết

  1. Máy lọc nước là gì?

  Máy lọc nước là thiết bị quan trọng trong cuộc sống. Sản phẩm này đảm nhiệm chức năng chính là làm sạch nước. Cung cấp nguồn nước sạch cho người dùng.

  Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc hiện đại. Thông qua đó, loại bỏ hóa chất, tạp chất, kim loại nặng và các loại vi khuẩn gây bệnh trong nước. Vì vậy, mang lại nguồn nước uống đạt chuẩn nước uống trực tiếp của bộ y tế.

  2. Một số loại máy lọc nước phổ biến nhất hiện nay

  2.1 Máy lọc nước RO

  Máy lọc nước RO là loại máy lọc nước hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược. Khi đó, thiết bị này sẽ sử dụng điện năng nhằm mục đích tạo ra áp lực. Đẩy nguồn nước từ nơi có hàm lượng muối khoáng cao thấm qua màng lọc đến nơi có hàm lượng muối/ khoáng thấp.

  Máy lọc nước RO

  Kích thước của các khe lọc trong màng RO siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micromet. Vì vậy, chỉ các phân tử nước có kích thước nhỏ hơn khe lọc mới có thể đi qua. Các tạp chất, vi khuẩn, virus ion kim loại nặng có kích thước lớn hơn đều sẽ bị giữ lại.

  Ưu điểm

  • Cung cấp nguồn nước tinh khiết cao và có thể uống trực tiếp mà không cần phải thông qua đun nấu hoặc lọc lại. Vì vậy, rất nhanh chóng và tiện lợi.
  • Loại bỏ mùi hôi, màu lạ trong nước. Từ đó, nguồn nước trở nên trong lành và ngọt mát tự nhiên.
  • Màng lọc RO có khả năng tự sục sửa khi lọc nước. Vì vậy, tuổi thọ của màng cao, không cần phải thay mới thường xuyên mà chỉ cần tuân thủ định kỳ quy định của nhà sản xuất.
  • Chi phí thay lõi lọc thấp, giúp các gia đình tiết kiệm chi phí.

  2.2 Máy lọc nước Nano

  Máy lọc nước Nano là dòng máy lọc nước sử dụng màng lọc có kích thước siêu nhỏ để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, bụi bẩn, virus và một số chất ô nhiễm khác.

  Kích thước khe lọc của máy lọc nước Nano rất nhỏ, chỉ 0,001 micron nên khả năng lọc nước cao. Đặc biệt, nó vẫn có thể giữ lại phần lớn các khoáng chất tự nhiên, có lợi cho sức khỏe con người.

  Ưu điểm

  • Nguồn nước sau lọc có thể uống trực tiếp mà không gây bất cứ ảnh hưởng nào với sức khỏe.
  • Sản phẩm giúp giữ lại các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt là người già, trẻ nhỏ.
  • Máy lọc nước Nano không có nước thải dư thừa, không sử dụng điện năng nên vô cùng tiết kiệm chi phí tài chính cho gia đình.
  • Thiết kế của sản phẩm khá gọn nhẹ. Do đó, dễ dàng lắp đặt ở các vị trí khác nhau trong gia đình.

  2.3 Máy lọc nước ion kiềm

  Máy lọc nước ion kiềm hay còn có tên gọi khác là máy lọc nước điện giải. Sản phẩm này đang trở thành một trong những “tiêu điểm” thu hút sự quan tâm và yêu thích của rất nhiều khách hàng. Bởi chúng có khả năng tạo ra nguồn nước sạch và bổ sung các chất điện giải, tốt cho sức khỏe.

  Cơ chế hoạt động của máy lọc nước ion kiềm chính là sử dụng phương pháp điện phân, tạo ra nguồn nước có độ pH cao, giàu hydrogen từ nước bình thường.

  Nổi tiếng nhất trong các dòng máy lọc nước ion kiềm là máy lọc nước Trim ion Gracia và Trim ion Hyper.

  Ưu điểm

  • Sản phẩm có khả năng tạo nước có chứa ion kiềm ổn định. Đồng thời, cung cấp nước với độ PH đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng nước sạch của người dùng.
  • Nguồn nước sau lọc của máy lọc nước ion kiềm có khả năng chống oxy hoá cao, trẻ hoá làn da, kéo dài tuổi thọ.
  • Thiết bị này có khả năng tạo ra các phân tử nước điện giải siêu nhỏ. Do đó, dễ thẩm thấu vào các tế bào. Đồng thời, vận chuyển dinh dưỡng và cấp nước cho cơ thể nhanh chóng.
  • Cung cấp nguồn nước điện giải ion kiềm với hàm lượng khoáng chất tự nhiên cao. Từ đó, giúp cho người dùng tăng sức đề kháng và phòng chống nguy cơ bệnh tật.

  3. Máy lọc nước có an toàn hay không?

  Có thể khẳng định rằng, máy lọc nước là một trong những thiết bị không thể thiếu được trong cuộc sống con người. Nhất là trong bối cảnh hiện nay khi nguồn nước nhiều nơi đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng.

  Cụ thể, việc mua máy lọc nước và sử dụng sẽ mang tới những lợi ích sau:

  • Cung cấp nguồn nước tinh khiết cho mọi người.
  • Loại bỏ các chất ô nhiễm, chất độc hại trong nước. Từ đó, góp phần bảo vệ sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.
  • Một số dòng máy lọc nước như máy lọc nước điện giải còn bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.
  • Cung cấp nguồn nước có hương vị ngon ngọt, tự nhiên.
  • Giúp cải thiện hệ tiêu hoá, làm đẹp da và tiết kiệm chi phí cho người dùng.
  • Đặc biệt, tất cả các nguồn nước đầu vào sau khi lọc qua máy lọc nước RO, Nano và máy lọc nước ion kiềm đều đạt chứng nhận của bộ y tế dành cho nước uống trực tiếp.

  Tóm lại, việc sử dụng máy lọc nước thường xuyên là có lợi cho sức khoẻ. Nó sẽ giúp mọi người hạn chế nguy cơ phát sinh bệnh tật. 

  Trên đây là những ý kiến của các chuyên gia về thắc mắc máy lọc nước có an toàn hay không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này và tự tin tìm kiếm các loại máy lọc nước tốt nhất với nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với Toàn Á JSC để được tư vấn các thông tin cần thiết nhất.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành