Liên hệ

Máy lọc nước có an toàn không?

Máy lọc nước có an toàn không?

Máy lọc nước có an toàn không là đề tài không mới. Tuy nhiên, nó luôn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi thiết bị này dần trở thành vật dụng không thể thiếu trong các hộ gia đình.

Nội dung bài viết

  1. Máy lọc nước là gì?

  Máy lọc nước là thiết bị quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Sản phẩm này đảm nhiệm chức năng chính là làm sạch nước. Cung cấp nguồn nước sạch và an toàn cho người dùng.

  Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc hiện đại. Thông qua đó, loại bỏ hoàn toàn hóa chất, tạp chất, kim loại nặng và các loại vi khuẩn gây bệnh trong nước. Vì vậy, mang lại nguồn nước uống đạt chuẩn nước uống trực tiếp của bộ y tế.

  2. Điểm danh một số loại máy lọc nước phổ biến nhất hiện nay

  2.1 Máy lọc nước RO

  Máy lọc nước RO là loại máy lọc nước hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược. Khi đó, thiết bị này sẽ sử dụng điện năng nhằm mục đích tạo ra áp lực. Đẩy nguồn nước từ nơi có hàm lượng muối khoáng cao thấm qua màng lọc đến nơi có hàm lượng muối/ khoáng thấp.

  máy lọc nước phổ biến hiện nay

  Kích thước của các khe lọc trong màng RO siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micromet. Vì vậy, chỉ các phân tử nước có kích thước nhỏ hơn khe lọc mới có thể đi qua. Các tạp chất, vi khuẩn, virus ion kim loại nặng có kích thước lớn hơn đều sẽ bị giữ lại.

  Ưu điểm

  • Cung cấp nguồn nước tinh khiết cao và có thể uống trực tiếp mà không cần phải thông qua đun nấu hoặc lọc lại. Vì vậy, rất nhanh chóng và tiện lợi.
  • Loại bỏ mùi hôi, màu lạ trong nước. Từ đó, nguồn nước trở nên trong lành và ngọt mát tự nhiên.
  • Màng lọc RO có khả năng tự sục sửa khi lọc nước. Vì vậy, tuổi thọ của màng cao, không cần phải thay mới thường xuyên mà chỉ cần tuân thủ định kỳ quy định của nhà sản xuất.
  • Chi phí thay lõi lọc thấp, giúp các gia đình tiết kiệm chi phí.

  2.2 Máy lọc nước Nano

  Máy lọc nước Nano là dòng máy lọc nước sử dụng màng lọc có kích thước siêu nhỏ để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, bụi bẩn, virus và một số chất ô nhiễm khác.

  Kích thước khe lọc của máy lọc nước Nano rất nhỏ, chỉ 0,001 micron nên hiệu quả lọc nước cao. Đặc biệt, nó vẫn có thể giữ lại phần lớn các khoáng chất tự nhiên, có lợi cho sức khỏe con người.

  Ưu điểm

  • Nguồn nước sau lọc có thể uống trực tiếp mà không gây bất cứ ảnh hưởng nào với sức khỏe.
  • Sản phẩm giúp giữ lại các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt là người già, trẻ nhỏ.
  • Máy lọc nước Nano không có nước thải dư thừa, không sử dụng điện năng nên vô cùng tiết kiệm chi phí tài chính cho gia đình.
  • Thiết kế của sản phẩm khá gọn nhẹ. Do đó, dễ dàng lắp đặt ở các vị trí khác nhau trong gia đình.

  2.3 Máy lọc nước ion kiềm

  Máy lọc nước ion kiềm hay còn có tên gọi khác là máy lọc nước điện giải. Sản phẩm này đang trở thành một trong những “tiêu điểm” thu hút sự quan tâm và yêu thích của rất nhiều khách hàng hiện nay. Bởi chúng có khả năng tạo ra nguồn nước sạch và bổ sung các chất điện giải, tốt cho sức khỏe.

  Cơ chế hoạt động của máy lọc nước ion kiềm chính là sử dụng phương pháp điện phân, tạo ra nguồn nước có độ pH cao, giàu hydrogen từ nước bình thường.

  Nổi tiếng nhất trong các dòng máy lọc nước ion kiềm hiện nay là máy lọc nước Trim ion Gracia và Trim ion Hyper.

  Ưu điểm

  • Sản phẩm có khả năng tạo nước có chứa ion kiềm ổn định. Đồng thời, cung cấp nước với độ PH đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng nước sạch của người dùng.
  • Nguồn nước sau lọc của máy lọc nước ion kiềm có khả năng chống oxy hoá cao, trẻ hoá làn da, kéo dài tuổi thọ.
  • Thiết bị này có khả năng tạo ra các phân tử nước điện giải siêu nhỏ. Do đó, dễ thẩm thấu vào các tế bào. Đồng thời, vận chuyển dinh dưỡng và cấp nước cho cơ thể nhanh chóng.
  • Cung cấp nguồn nước điện giải ion kiềm với hàm lượng khoáng chất tự nhiên cao. Từ đó, giúp cho người dùng tăng sức đề kháng và phòng chống nguy cơ bệnh tật.

  3. Máy lọc nước có an toàn không?

  Có thể khẳng định rằng, máy lọc nước là một trong những thiết bị không thể thiếu được trong cuộc sống con người. Nhất là trong bối cảnh hiện nay khi nguồn nước nhiều nơi đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng.

  Cụ thể, việc sử dụng máy lọc nước mang tới những lợi ích sau:

  • Cung cấp nguồn nước tinh khiết cho mọi người.
  • Loại bỏ các chất ô nhiễm, chất độc hại trong nước. Từ đó, góp phần bảo vệ sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.
  • Một số dòng máy lọc nước như máy lọc nước điện giải còn bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.
  • Cung cấp nguồn nước có hương vị ngon ngọt, tự nhiên.
  • Giúp cải thiện hệ tiêu hoá, làm đẹp da và tiết kiệm chi phí cho người dùng.
  • Đặc biệt, tất cả các nguồn nước sau khi lọc qua máy lọc nước RO, Nano và máy lọc nước ion kiềm đều đạt chứng nhận của bộ y tế dành cho nước uống trực tiếp.

  Tóm lại, việc sử dụng máy lọc nước thường xuyên là vô cùng an toàn và có lợi. Nó sẽ giúp mọi người nâng cao sức khỏe, hạn chế nguy cơ phát sinh bệnh tật. Điều này cũng là lời giải đáp cho câu hỏi máy lọc nước có an toàn hay không?

  Trên đây là những ý kiến của các chuyên gia về thắc mắc máy lọc nước có an toàn không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này và tự tin tìm kiếm các loại máy lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với Toàn Á JSC để được tư vấn các thông tin cần thiết nhất.

  Nội dung khác cùng ngành

  • Hóa chất xử lý nước sinh hoạt
   Vật tư linh kiện Hóa chất xử lý nước sinh hoạt
   Hóa chất xử lý nước sinh hoạt là biện pháp xử lý nước quan trọng và được ứng dụng phổ biến hiện nay. Nếu biết cách áp dụng, chúng sẽ mang lại hiệu quả xử lý nước nhanh chóng và an toàn.
  • Hệ thống xử lý nước thải quy mô nhỏ
   Vật tư linh kiện Hệ thống xử lý nước thải quy mô nhỏ
   Hệ thống xử lý nước thải quy mô nhỏ phù hợp với những nguồn nước có lưu lượng xả thải và công suất thấp. Vì vậy thường được ứng dụng với mục đích xử lý nguồn nước ô nhiễm trong sinh hoạt và sản xuất công nghiệp có quy mô nhỏ lẻ.
  • Quy trình xử lý nước thải sơn tĩnh điện với công nghệ hiện đại
   Vật tư linh kiện Quy trình xử lý nước thải sơn tĩnh điện với công nghệ hiện đại
   Xử lý nước thải sơn tĩnh điện cần được thực hiện theo quy trình và công nghệ hiện đại. Bởi đây là nguồn nước thải có những đặc tính riêng biệt, chứa nhiều hóa chất độc hại. Nếu không xử lý sẽ gây ô nhiễm môi trường sinh thái và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người.
  • Vòi máy lọc nước ion kiềm
   Vật tư linh kiện Vòi máy lọc nước ion kiềm
   Vòi máy lọc nước ion kiềm là linh kiện quan trọng trong máy lọc nước ion kiềm. Sản phẩm có tác dụng chính trong việc đưa nước từ trong máy ra bên ngoài cho người sử dụng. Đồng thời, thông qua các hệ thống nút bấm hoặc điều khiển từ vòi, người dùng có thể tùy chỉnh các chế độ nước khác nhau. Từ đó, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.
  • Vệ sinh màng lọc RO
   Vật tư linh kiện Vệ sinh màng lọc RO
   Vệ sinh màng lọc RO như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất mà vẫn tiết kiệm thời gian và chi phí? Đây là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dùng hiện nay. Máy lọc nước RO là thiết bị đang được sử dụng rất phổ biến nhờ hiệu quả lọc nước cao. Tuy nhiên, để máy hoạt động ổn định, lâu dài và nâng cao chất lượng nguồn nước thì người dùng cần phải biết sục rửa, vệ sinh màng lọc đúng cách.
  • Tác hại của nước cứng
   Vật tư linh kiện Tác hại của nước cứng
   Những tác hại của nước cứng trong sinh hoạt và sản xuất công nghiệp là vô cùng lớn. Bởi nguồn nước này có chứa hàm lượng Ca2+ và Mg2+ vượt mức cho phép. Vì vậy, khi sử dụng lâu dài sẽ tác động trực tiếp đến sức khoẻ, đời sống con người và các lĩnh vực sản xuất công nghiệp.