Liên hệ

Đặc điểm, cơ chế hoạt động và ưu điểm của lõi lọc thô

Đặc điểm, cơ chế hoạt động và ưu điểm của lõi lọc thô

Lõi lọc thô là linh kiện không thể thiếu trong các bộ lọc nước hiện nay. Vậy, lõi lọc này có tác dụng gì? Tầm quan trọng của thiết bị này như thế nào? Những chia sẻ về sản phẩm sẽ được chúng tôi cung cấp cho bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

  Lõi lọc thô là gì?

  Lõi lọc thô là linh kiện được cấu tạo từ các sợi bông nén với công suất cao để tạo thành một khối dày. Nó được lắp đặt trong các máy lọc nước, hệ thống lọc nước để thực hiện chức năng chính là lọc sạch các loại bụi bẩn trong nước hoặc các sinh vật dù du trong nước. Từ đó, nâng cao chất lượng nguồn nước, tạo cơ sở cho quá trình lọc phía sau. Đồng thời, sản phẩm cũng có tác dụng trong việc bảo vệ các linh kiện của hệ thống lọc nước.

  Đặc điểm

  • Kích thước khe lọc của lõi lọc thô PP rất nhỏ, chỉ từ 0,5 đến 5 micron.
  • Ngoài ra, còn có một số loại lõi lọc được sản xuất từ polypropylene nên được gọi bằng cái tên là lõi lọc thô PP.
  • Chất liệu Polypropylene là một loại sợi hữu cơ dẻo có độ bền cơ học cực cao. Không chỉ chống chịu được sự ăn mòn của axit mà có độ trơ hoá học cực cao. Vì vậy, trong quá trình sử dụng sẽ không bị hư hại, hao mòn.
  • Linh kiện được sử dụng trong hầu hết các hệ thống lọc nước máy, nước sinh hoạt, nước công nghiệp. Ngoài ra, sản phẩm cũng được ứng dụng trong máy lọc nước công nghệ RO, máy lọc nước công nghệ Nano, máy lọc nước nóng lạnh.
  • Lõi lọc thô không thể cung cấp nước uống trực tiếp mà chỉ cấp nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giặt giũ.

  Đặc điểm của lõi lọc thô

  Cơ chế hoạt động

  Linh kiện này có tác dụng lọc nước đầu nguồn, lọc thô trong hệ thống xử lý nước hoặc máy lọc nước.

  Vì vậy, lõi lọc thô luôn được lắp đặt ở vị trí đầu tiên. Tác dụng chính là loại bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn trong nước. Tiếp đến, đưa tới màng lọc chính, lọc tinh phía sau.

  Nhờ áp lực của dòng nước mà nước sẽ được đẩy qua lõi lọc thô. Tại đây, các tạp chất, bụi bẩn có kích thước lớn hơn khe lọc sẽ được giữ lại tại lõi lọc.

  Vì vậy, chỉ sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy lõi lọc thô nhanh chóng bị bám nhiều cặn bẩn. Để đảm bảo chất lượng nguồn nước cũng như tuổi thọ của các linh kiện lọc phía sau, người dùng cần phải tiến hành sục rửa thiết bị hoặc thay mới.

  Tuổi thọ của lõi lọc thô phụ thuộc khá lớn vào đặc tính của nguồn nước đầu vào. Tuy nhiên, thông thường từ 3 - 6 tháng, người dùng nên thay mới lõi lọc thô.

  Những ưu điểm

  • Linh kiện này có khả năng loại bỏ các tạo chất, bụi bẩn, rỉ sét có kích thước lớn trong nước.
  • Loại bỏ cả những tạp chất lơ lửng hòa tan trong nước với kích thước lớn hơn kích thước khe lọc (Thường là trên 5 micron).
  • Nguồn nước sau khi đi qua lõi lọc thô đã đạt chuẩn nước dành cho sinh hoạt.
  • Trong hệ thống máy lọc nước UF, Nano, Ro, lõi lọc thô nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó loại bỏ đi các thành phần, tạp chất có kích thước lớn cho nước trước khi đi tới các màng lọc chính. Nhờ đó, giảm trừ nguy cơ tác màng do nhiều tạp chất bám trên màng. Đồng thời, gia tăng tuổi thọ, sự bền vững của các linh kiện trong hệ thống lọc.
  • Sản phẩm có giá thành tương đối rẻ. Vì vậy, người dùng sẽ không phải tốn kém nhiều chi phí đầu tư ban đầu hoặc thay thế sau này.
  • Linh kiện được sản xuất từ các chất liệu tiêu chuẩn. Đồng thời, đã được kiểm chứng về an toàn và có thể sử dụng được trong các hệ thống lọc thực phẩm, dược phẩm hoặc máy lọc nước uống trực tiếp.
  • Lõi lọc có thiết kế đơn giản, dễ dàng thay lõi hoặc sửa chữa khi bị hư hỏng.

  Hiểu được những nỗi lo của khách hàng về chất lượng nguồn nước. Cùng với đó là mong muốn sử dụng nước sạch của hầu hết tất cả mọi người. Công ty Toàn Á JSC tự hào mang tới dịch vụ cung cấp lõi lọc thô chính hãng, chất lượng vượt trội. Bên cạnh đó là chính sách bảo hành, bảo trì cùng nhiều chính sách mua hàng ưu đãi khác. Quý khách có nhu cầu mua linh kiện lọc nước, máy lọc nước, linh kiện máy lọc hoặc tư vấn dịch vụ xử lý nước dân dụng và công nghiệp có thể liên hệ ngay với Toàn Á JSC  theo số điện thoại để được tư vấn chi tiết, cụ thể từ các chuyên gia.

  Nội dung khác cùng ngành