Liên hệ

Hóa chất chống cáu cặn màng RO sử dụng phổ biến hiện nay

Hóa chất chống cáu cặn màng RO sử dụng phổ biến hiện nay

Hóa chất chống cáu cặn màng RO sử dụng phổ biến hiện nay giúp phục hồi màng lọc công nghiệp đảm bảo chất lượng nguồn ngước đầu ra. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những sản phẩm đáp ứng nhu cầu mà bạn mong muốn.

Nội dung bài viết

  Tại sao màng RO bị cáu cặn?

  Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến màng RO cáu cặn như sau:

  Nguồn nước mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày thường chứa các cation kim loại như Na+, Ca2+,... cùng các anion CO3-, NO3-,...

  Dưới điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam ta, thì các phản ứng giữa các ion này sẽ diễn ra, tạo thành kết tủa muối không tan. Từ đó, dẫn đến tình trạng đóng cặn tại màng RO.

  Nguồn nước đưa vào màng lọc RO sẽ được phân chia thành 2 dòng: dòng thẩm thấu và dòng cô đặc. Tại dòng cô đặc, hàm lượng muối ít tan hình thành khá nhiều, gây ra tình trạng cáu cặn tại màng RO.

  Hóa chất chống cáu cặn màng RO được sử dụng phổ biến hiện nay

  Một số hoá chất được các nhà chuyên gia tin dùng hiện nay đó là:

  Hóa chất Flocon MC03 – Tẩy cáu cặn vô cơ

  Hóa chất Flocon MC11 – Tẩy cáu cặn hữu cơ

  Hóa chất OptiClean A – PWT

  Hóa chất OptiClean B – PWT

  Hóa chất OptiClean S – PWT

  Hóa chất OptiClean D – PWT

  hoá chất chống cáu cặn màng RO

  Nếu như bạn có nhu cầu tìm mua các loại hóa chất xử lý cáu cặn, hãy liên hệ với Toàn Á JSC nhé. Chúng tôi chính là nhà cung cấp hóa chất uy tín và chất lượng hàng đầu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, khi mua hàng với số lượng lớn, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi về sản phẩm hấp dẫn nhất.

  Quy trình sử dụng hóa chất chống cáu cặn màng RO

  Sử dụng hóa chất để chống cáu cặn màng RO là một biện pháp hữu hiệu đối với các doanh nghiệp sản xuất. Quy trình này bao gồm các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Sử dụng hóa chất tẩy rửa màng RO có tính kiềm cao, giúp loại bỏ hàm lượng vi sinh vật và các chất hữu cơ khác.
  • Bước 2: Bơm nước vào hệ thống, sau đó xả thẳng lượng dung dịch từ bên trong hệ thống ra môi trường bên ngoài.
  • Bước 3: Sử dụng hoá chất có tính axit, giúp loại bỏ hoàn toàn tình trạng cáu cặn trên màng RO.

  Nếu kết quả chưa đạt yêu cầu, bạn có thể thực hiện lặp lại các bước này nhé.

  Ưu và nhược điểm gì?

  Xu hướng sử dụng hóa chất chống cáu cặn trong hệ thống lọc RO tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên nó cũng có rất nhiều ưu điểm cũng như nhược điểm riêng biệt

  Về ưu điểm

  • Sử dụng đơn giản, chi phí đầu tư giá rẻ, hợp lý. Bạn có thể tìm mua tại bất cứ cửa hàng nào trên khu vực nơi bạn sống.
  • Hoá chất tồn tại dưới dạng bột, nên thao tác rất tiện lợi và nhanh chóng.
  • Mang tính thân thiện với môi trường thiên nhiên bởi thành phần không chứa phosphate.
  • Giữ nguyên tính pH của nguồn nước.
  • Có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả nhanh chóng và tối ưu. Giúp phục hồi khả năng lọc của màng RO một cách dễ dàng.

  Về nhược điểm

  • Đối các hệ thống lọc RO lớn có thể mất khá nhiều thời gian để lọc cặn trong màng.
  • Nếu lựa chọn sai hoá chất, có thể gây ảnh hưởng đến hiệu năng và công suất làm việc.

  Lưu ý khi sử dụng hóa chất

  Trong quá trình tiến hành sử dụng hoá chất, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần lưu ý:

  • Trên thị trường hiện nay chưa xuất hiện hoá chất nào vừa loại bỏ vi sinh, vừa tẩy rửa cáu cặn. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng hai loại hoá chất có tính kiềm và tính axit khác nhau.
  • Theo dõi và kiểm tra sát sao quá trình tẩy rửa màng lọc RO bằng hóa chất, nhằm đảm bảo hiệu quả làm việc một cách tốt nhất. Đặc biệt, bạn phải thực hiện đúng nguyên tắc và tiêu chuẩn trong quá trình sử dụng hoá chất tẩy rửa.
  • Sau khi hoàn tất các bước tẩy rửa, hãy rửa màng lọc bằng nước sạch không chứa Clo.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp lên các vùng da nhạy cảm như mắt, mũi,... Bởi các hóa chất này có tính chất nguy hiểm, sẽ gây ra các tình trạng bỏng rát, ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

  Có như vậy, màng lọc RO của bạn mới có thể đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và sạch sẽ. Từ đó, nguồn nước sử dụng với mục đích sản xuất và tiêu dùng cũng giảm độc tố đáng kể.

  Là đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp hoá chất chống cáu cặn màng RO, Toàn Á JSC cam kết đưa ra giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp về vấn đề này. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0913 543 469 để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

  Nội dung khác cùng ngành