Quy trình tiêu chuẩn của hệ thống xử lý nước thải tập trung
Liên hệ

Quy trình tiêu chuẩn của hệ thống xử lý nước thải tập trung

Quy trình tiêu chuẩn của hệ thống xử lý nước thải tập trung

Công tác xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung giúp cho việc xử lý nước thải trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Vậy, hệ thống này có đặc điểm gì? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây như sau:

Nội dung bài viết

  Tại sao cần xử lý nước thải tập trung?

  Trước tình hình môi trường thiên nhiên ô nhiễm như hiện nay, mỗi doanh nghiệp cần nhanh chóng thiết kế và tiến hành xây dựng một hệ thống xử lý riêng biệt.

  Vì sao cần xử lý nước thải tập trung

  • Giảm thiểu các hiện tượng biến đổi khí hậu trên phạm vi toàn cầu nói chung và khu vực nói riêng như mưa đá, nhiệt độ tăng đột ngột, lũ lụt,...
  • Nguồn nước đảm bảo an toàn sẽ không ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ con người, đặc biệt là đối tượng trẻ em và người già.
  • Tạo nên hệ sinh thái hoàn hảo, gần gũi với thiên nhiên để con người có thể hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày.
  • Góp phần đẩy mạnh sự phát triển nuôi trồng thủy sản xung quanh các khu công nghiệp.

  Quy trình trong hệ thống xử lý nước thải tập trung

  Hệ thống xử lý nước thải tập trung được ứng dụng rộng rãi nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến nước thải. Quá trình làm việc sẽ bao gồm các bước cơ bản như sau:

  Xử lý cơ học

  Giai đoạn này sẽ căn cứ vào từng loại nhà máy mà có phương thức xử lý phù hợp nhất.

  Xử lý cơ học

  • Đối với các nhà máy sản xuất giấy: nguồn thải được tách lọc, loại bỏ các tạp chất hữu cơ có kích thước lớn. Nhằm hạn chế tình trạng tránh gây tắc nghẽn đường ống, đồng thời gia tăng hiệu quả của các công động xử lý tiếp theo.
  • Đối với các nhà máy luyện kim: nguồn thải cần được lọc bỏ cát hoàn toàn.
  • Đối với các nhà máy chế biến thực phẩm: nguồn thải từ các khu chế biến thực phẩm thường chứa lượng dầu mỡ lớn. Do đó nguồn thải cần được xử lý thông qua thiết bị tách mỡ tự động hoặc thủ công.

  Xử lý lý hoá

  • Keo tụ - tạo bông: Chúng ta phải cần đến các hóa chất xử lý để giải quyết các vấn đề ô nhiễm nguồn thải. Các hóa chất polymer được châm vào bể với liều lượng nhất định nhằm đẩy mạnh quá trình keo tụ, tạo thành bông cặn lớn.
  • Trung hoà các chất thải.
  • Quá trình oxy hóa - khử diễn ra.

  Xử lý sinh học

  Giai đoạn này sẽ xuất hiện quá trình oxy hóa các chất hữu cơ của hệ vi sinh vật hiếu khí. 

  Xử lý bùn cặn

  Hàm lượng bùn cặn được xử lý bằng máy nén bùn, nhằm giảm độ ẩm của bùn.

  Khử trùng

  Nguồn thải được trải qua hệ thống lọc và khử trùng theo tiêu chuẩn quy định.

  Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải tập trung?

  Nhờ những tác dụng tích cực của hệ thống xử lý nước thải tập trung nên nhu cầu sử dụng tại các khu công nghiệp ngày càng cao. 

  • Hệ thống có tính ứng dụng cao, rất nhiều các sản xuất kinh doanh sử dụng như khu chế biến thực phẩm, xưởng may mặc, khu công nghiệp,...
  • Mỗi quá trình xử lý được trang bị với nhiều loại máy móc hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay.
  • Tính năng vận hành đơn giản, thuận lợi trong mọi điều kiện.
  • Hệ thống xử lý nước thải tập chung có khả năng lưu trữ và xử lý các chất hữu cơ cao.
  • Tiết kiệm năng lượng và nhiên liệu sử dụng.
  • Vận hành an toàn, không gây ảnh hưởng đến cơ sở vật chất và môi trường xung quanh (đường xá, cầu cống, nhà cửa,...)
  • Công nghệ xử lý nước thải tập trung đều tuân thủ các yêu cầu theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về chất lượng nước thải sau khi hoàn tất quá trình xử lý.

  Dịch vụ lắp đặt hệ thống nước thải tập trung của Toàn Á JSC

  Hệ thống xử lý nước thải tập trung trên sẽ là giải pháp tối ưu đối với môi trường trong bối cảnh hiện nay.  Toàn Á JSC là một đơn vị hàng đầu chuyên tư vấn và hỗ trợ lắp đặt các hệ thống xử lý nước thải. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, đảm bảo đem đến những dịch vụ hoàn hảo cho quý khách hàng.

  Toàn Á chuyên lắp đặt hệ thống xử lý nước thải tập trung

  Công ty chúng tôi đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành nghề thiết kế lắp đặt. Nhiều công trình xử lý nước thải tại các khu công nghiệp, khu chế xuất đã được đội ngũ chuyên viên Toàn Á JSC xây dựng thành công tại các tỉnh, thành phố lớn. Do đó, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi.

  Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Toàn Á JSC luôn cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng trên phạm vi toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống xử lý nước thải, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0913.543.469 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành