Liên hệ

Làm gì khi hệ thống xử lý nước thải quá tải?

Làm gì khi hệ thống xử lý nước thải quá tải?

Đôi khi việc vận hành hệ thống xử lý nước thải quá tải có thể gây ra nhiều sự cố không mong muốn. Cần phải tìm các biện pháp khắc phục để giúp hệ thống hoạt động ổn định trở lại.

Nội dung bài viết

  1. Các sự cố xảy ra khi hệ thống xử lý nước thải quá tải

  Bất cứ hệ thống xử lý nước thải nào khi hoạt động quá nhiều thì cũng sẽ xảy ra những sự cố. Một số vấn đề có thể gặp phải đối với hệ thống xử lý nước thải như sau:

  • Chất lượng nước thải đầu ra không đạt tiêu chuẩn vì hệ thống xử lý nước thải gặp trục trặc. Khi đó, các thông số trong nước đầu ra của hệ thống không đạt yêu cầu để xả thải.
  • Hệ thống quá tải có thể xảy ra khi tình trạng công suất cao lên đột ngột. Ngoài ra, mức oxy hòa tan bị sụt giảm cũng thể hiện tình trạng quá tải của hệ thống.
  • Hệ thống bị thiếu oxy hoặc các chất như nito, photpho cũng là tình trạng quá tải đang biểu hiện.
  • Trong quá trình hoạt động, nếu không dọn dẹp ở các vị trí ngăn rác thì lâu ngày sẽ bị tắc nghẽn. Đây cũng một trong những sự cố của tình trạng quá tải hệ thống xử lý nước thải.

  2. Khắc phục hệ thống xử lý nước thải quá tải

  Nếu kéo dài tình trạng hệ thống xử lý nước thải quá tải sẽ làm cho quá trình xử lý trì trệ và không đảm bảo chất lượng. Tệ hơn thì cả hệ thống xử lý có thể bị hư hỏng và không hoạt động được nữa. Chính vì thế, đơn vị nên cần đến các biện pháp khắc phục tình trạng hệ thống xử lý nước thải quá tải. Cùng tham khảo một đề xuất xử lý như sau:

  2.1 Xây dựng bể đệm

  Đôi khi sẽ có những hệ thống có dòng chảy vượt quá cao ở một số thời điểm trong ngày, chúng ta nên đưa thêm bể đệm vào để giải quyết. Bể đệm sẽ hỗ trợ giữ lại lượng nước thải dư thừa và giải phóng vào ban đêm với một lượng dòng chảy nhỏ hơn.

  Nếu các đơn vị thấy phù hợp thì có thể sử dụng bể hiện đang có. Còn nếu muốn đầu tư cho chất lượng và đảm bảo tuyệt đối nên xây thêm bể mới. Tùy vào tình hình thực tế của nơi thi công mà tiến hành các biện pháp xây bể đệm.

  hệ thống xử lý nước thải

  2.2 Tăng cường oxy

  Hãy áp dụng các biện pháp để tăng thêm nồng độ oxy, bởi vì nếu thiếu oxy cũng rất khó khăn trong quá trình hoạt động của hệ thống. Chúng ta có thể dùng thêm máy thổi khí để phối hợp và tạo nên một không gian di chuyển dễ dàng.

  Nếu sử dụng axit để làm sạch hệ thống phân phối khí thì có thể đạt được luồng oxy tốt cho hệ thống. Khi đó, sẽ giúp giảm bớt các áp lực và hỗ trợ hệ thống xử lý nước thải hoạt động tốt hơn.

  2.3 Bổ sung vi sinh vật

  Một trong các biện pháp giúp hệ thống xử lý nước thải quá tải giảm áp lực là bổ sung số lượng vi sinh vật. Cung cấp thêm oxy cần thiết giúp cho vi sinh vật hoạt động, phát triển.

  Khi lượng vi sinh vật cao hơn thì có thể phân hủy các chất hữu cơ rất tốt và hỗ trợ cho hệ thống xử lý nước thải bớt áp lực.

  Trên đây là một số cách khắc phục cho hệ thống xử lý nước thải quá tải. Tất nhiên còn tùy vào từng tình hình thực tế của mỗi hệ thống mà xử lý khác nhau. Bạn nên nhờ đến chuyên gia tư vấn và tìm giải pháp chính xác.

  3. Chọn dịch vụ xử lý nước thải uy tín

  Việc xây dựng một hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp không hề đơn giản. Điều đó cần được thực hiện bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Toàn Á chính là đơn vị chuyên tư vấn và thực hiện thi công hệ thống xử lý nước thải.

  Bên cạnh việc thi công hệ thống xử lý nước thải thì Toàn Á hỗ trợ khắc phục các sự cố trong quá trình thực hiện. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia sẽ tìm ra các nguyên nhân sự cố nhanh chóng và đưa ra phương án giải quyết thích hợp.

  Toàn Á đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp xử lý nước thải. Do đó, khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của Toàn Á.

  Việc khắc phục hệ thống xử lý nước thải quá tải rất quan trọng. Nó sẽ giúp hệ thống hoạt động trở lại bình thường và không làm giảm tuổi thọ của hệ thống. Chính vì thế, nếu bạn đang cần dịch vụ xử lý vấn đề này, hãy liên hệ Toàn Á để được hỗ trợ ngay nhé.

  Nội dung khác cùng ngành

  • Led tia cực tím
   Kiến thức tổng hợp Led tia cực tím
   Led tia cực tím hay còn gọi là đèn led tia cực tím. Đây là thiết bị chứa tia UV được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay, đặc biệt là diệt khuẩn, khử trùng. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì thiết bị này cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu không biết cách sử dụng. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về led tia cực tím như sau:
  • Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
   Kiến thức tổng hợp Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
   Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp là điều cực kỳ cần thiết. Công trình này không chỉ áp dụng với các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất mà còn với bất cứ nguồn phát sinh nước thải nào. Tùy thuộc vào khối lượng nước thải mà quy mô và thiết kế hệ thống sẽ có sự khác biệt nhất định. Bài viết dưới đây của các chuyên gia Toàn Á JSC sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về lắp đặt hệ thống xử lý nước thải như sau:
  • Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím (tia UV) diệt khuẩn, khử trùng
   Kiến thức tổng hợp Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím (tia UV) diệt khuẩn, khử trùng
   Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím an toàn và hiệu quả như thế nào rất quan trọng. Vì đây là sản phẩm có hiệu quả diệt khuẩn cực tốt. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng có thể gây hại cho sức khỏe con người.
  • Hướng dẫn cách hoàn nguyên hạt Cation hiệu quả nhất
   Kiến thức tổng hợp Hướng dẫn cách hoàn nguyên hạt Cation hiệu quả nhất
   Hướng dẫn hoàn nguyên hạt Cation đơn giản, có thể thực hiện bằng các thao tác cực kỳ đơn giản. Công việc này sẽ giúp tăng tuổi thọ của vật liệu lọc và chất lượng nguồn nước. Từ đó, vừa giúp tối ưu chi phí, vừa đạt được hiệu quả sử dụng như mong muốn.
  • Nên mua máy lọc nước ở đâu
   Kiến thức tổng hợp Nên mua máy lọc nước ở đâu
   Mua máy lọc nước ở đâu uy tín, chất lượng là điều mà nhiều khách hàng băn khoăn. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều các địa chỉ cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ khả năng cung cấp cho khách hàng các dòng sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp.
  • Khử trùng thực phẩm bằng tia UV
   Kiến thức tổng hợp Khử trùng thực phẩm bằng tia UV
   Khử trùng thực phẩm bằng tia UV là một trong những ứng dụng quan trọng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm hiện nay. Bởi đây là loại tia có khả năng diệt khuẩn, khử trùng cực cao. Đồng thời, không tạo ra sản phẩm phụ, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí cho các nhà sản xuất.