Liên hệ

Hệ thống xử lý nước thải mini

Hệ thống xử lý nước thải mini

Tình trạng môi trường nước ô nhiễm như hiện nay đang trở thành một vấn đề nan giải đối với những quốc gia nói riêng và đối với toàn cầu nói chung. Bởi bên cạnh các nguồn phát sinh nước thải lớn đã có hệ thống xử lý chuyên nghiệp vẫn có những nguồn nước thải nhỏ chưa được lưu ý và thiết kế công trình xử lý. 

Điều trên gây ô nhiễm môi trường khá nghiêm trọng. Vì vậy, việc đề xuất hệ thống xử lý nước thải mini phù hợp với mỗi đối tượng sử dụng mang tính rất quan trọng.

Nội dung bài viết

  1. Khi nào cần sử dụng hệ thống xử lý nước thải mini?

  Tuỳ thuộc vào phạm vi, quy mô khu vực cần xử lý nước thải mà chúng ta cân nhắc lựa chọn sử dụng hệ thống xử lý nước thải mini hay không? Sau đây, Toàn Á JSC xin đưa ra một số trường hợp cần ưu tiên hệ thống xử lý mini:

  • Đối với các khu dân cư đông người tại các tỉnh, thành phố lớn có diện tích hẹp, hạn chế. Vì vậy, bạn cần xây dựng hệ thống xử lý nhỏ, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư mà còn đem lại hiệu quả nhanh chóng.
  • Đối với các hộ gia đình nhỏ lẻ, chủ yếu là nguồn nước thải sinh hoạt. Do đó, tiến trình xử lý rất nhanh chóng, dễ dàng làm việc. Những hệ thống mini rất phù hợp sử dụng trong trường hợp này, vừa thuận lợi di chuyển, vừa vận hành đơn giản, thuận lợi.
  • Đối với các trạm y tế, phòng khám đa khoa nhỏ lẻ: Với phạm vi thăm khám hạn chế, mỗi chủ doanh nghiệp nên sắm ngay cho mình một sản phẩm xử lý nước thải mini. Chúng sẽ mang lại hiệu quả trong công việc bảo vệ môi trường sinh thái và đời sống con người.

  2. Hệ thống xử lý nước thải mini

  Đứng trước tình trạng ô nhiễm của môi trường thiên nhiên hiện nay, các chuyên gia đã lựa chọn và đề xuất ra công nghệ xử lý nước thải SBR phù hợp với các cơ sở có phạm vi nhỏ hẹp.

  Hệ thống xử lý nước thải SBR

  Đây là một phương pháp sinh học, được ứng dụng rộng rãi đối với nhiều nguồn thải sinh hoạt hiện nay. Với ưu điểm vượt trội như tiết kiệm diện tích thi công, xây dựng, khả năng xử lý nguồn nước thải có nồng độ độc tố cao. Chính ưu điểm của đã tạo nên sự cạnh tranh vượt bậc đối với những công nghệ khác.

  hệ thống xử lý nước thải mini

  Quy trình làm việc sẽ bao gồm 5 pha đơn giản như sau: làm đầy, phản ứng và thổi khí, lắng lọc, tháo nước, làm chậm.

  • Pha làm đầy: Trong khoảng thời gian ngắn từ 1 -3, nguồn nước thải sẽ được chuyển vào bể SBR. Nguồn thải được trải qua một loạt các giai đoạn của làm đầy: làm đầy - tĩnh, làm đầy - hòa trộn, làm đầy - sục khí. Từ đó, giúp hệ thống vi sinh vật phát triển và sinh trưởng mạnh mẽ hơn.
  • Pha phản ứng và thổi khí: Tại pha làm việc này sẽ diễn ra quá trình nitrit hóa, nitrat hóa, oxy hóa các hợp chất hữu cơ. Góp phần loại bỏ hàm lượng COD/BOD nhanh chóng. 
  • Pha lắng lọc: Sau khi hoàn tất quá trình thổi khí, đảm bảo cho hệ vi sinh vật phản ứng hoàn toàn với các chất ô nhiễm. Khi ấy máy sục khí được tắt đi giúp hàm lượng bùn lắng xuống đáy bể.
  • Pha tháo nước: Nguồn thải được phân chia thành nước và bùn riêng biệt. Sau đó, lượng nước được rút hoàn toàn ra bên ngoài để tiếp tục xử lý ở các công đoạn tiếp theo.
  • Pha làm chậm: Đây là giai đoạn nghỉ ngơi với một khoảng thời gian nhất định, nhằm nạp lại nguồn thải vào bể SBR như ban đầu. Quá trình xử lý lại tiếp tục làm việc theo một trình tự nhất định.

  3. Toàn Á JSC - Dịch vụ thiết kế thi công tin cậy, chất lượng

  Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn và thiết kế hệ thống xử lý nước thải, hãy tìm đến sự hỗ trợ của công ty môi trường. Dĩ nhiên, với đội ngũ chuyên viên làm việc vô cùng chất lượng, hiệu quả thì chắc chắn rằng bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện dự án như mục tiêu đề ra. 

  Đồng thời, Toàn Á JSC chúng tôi tự tin là lựa chọn hàng đầu dành cho các chủ kinh doanh đang có nhu cầu thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải mini. Đặc biệt đối với tình hình nguồn nước đáng báo động ở nước ta, chúng tôi luôn bám sát vào tình hình thực tế và bối cảnh môi trường. Từ đó, đưa ra biện pháp xử lý phù hợp nhất, hiệu quả nhất nhằm cải thiện tình trạng nhanh chóng và thuận lợi. 

  Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời? Với tiêu chí “Luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng”, Toàn Á JSC đảm bảo khách hàng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ bên chúng tôi. Đội ngũ nhân viên tại công ty sẽ luôn cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của bạn tại mọi lúc mọi nơi.

  Nội dung khác cùng ngành

  • Hóa chất xử lý nước sinh hoạt
   Vật tư linh kiện Hóa chất xử lý nước sinh hoạt
   Hóa chất xử lý nước sinh hoạt là biện pháp xử lý nước quan trọng và được ứng dụng phổ biến hiện nay. Nếu biết cách áp dụng, chúng sẽ mang lại hiệu quả xử lý nước nhanh chóng và an toàn.
  • Hệ thống xử lý nước thải quy mô nhỏ
   Vật tư linh kiện Hệ thống xử lý nước thải quy mô nhỏ
   Hệ thống xử lý nước thải quy mô nhỏ phù hợp với những nguồn nước có lưu lượng xả thải và công suất thấp. Vì vậy thường được ứng dụng với mục đích xử lý nguồn nước ô nhiễm trong sinh hoạt và sản xuất công nghiệp có quy mô nhỏ lẻ.
  • Quy trình xử lý nước thải sơn tĩnh điện với công nghệ hiện đại
   Vật tư linh kiện Quy trình xử lý nước thải sơn tĩnh điện với công nghệ hiện đại
   Xử lý nước thải sơn tĩnh điện cần được thực hiện theo quy trình và công nghệ hiện đại. Bởi đây là nguồn nước thải có những đặc tính riêng biệt, chứa nhiều hóa chất độc hại. Nếu không xử lý sẽ gây ô nhiễm môi trường sinh thái và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người.
  • Vòi máy lọc nước ion kiềm
   Vật tư linh kiện Vòi máy lọc nước ion kiềm
   Vòi máy lọc nước ion kiềm là linh kiện quan trọng trong máy lọc nước ion kiềm. Sản phẩm có tác dụng chính trong việc đưa nước từ trong máy ra bên ngoài cho người sử dụng. Đồng thời, thông qua các hệ thống nút bấm hoặc điều khiển từ vòi, người dùng có thể tùy chỉnh các chế độ nước khác nhau. Từ đó, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.
  • Vệ sinh màng lọc RO
   Vật tư linh kiện Vệ sinh màng lọc RO
   Vệ sinh màng lọc RO như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất mà vẫn tiết kiệm thời gian và chi phí? Đây là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dùng hiện nay. Máy lọc nước RO là thiết bị đang được sử dụng rất phổ biến nhờ hiệu quả lọc nước cao. Tuy nhiên, để máy hoạt động ổn định, lâu dài và nâng cao chất lượng nguồn nước thì người dùng cần phải biết sục rửa, vệ sinh màng lọc đúng cách.
  • Tác hại của nước cứng
   Vật tư linh kiện Tác hại của nước cứng
   Những tác hại của nước cứng trong sinh hoạt và sản xuất công nghiệp là vô cùng lớn. Bởi nguồn nước này có chứa hàm lượng Ca2+ và Mg2+ vượt mức cho phép. Vì vậy, khi sử dụng lâu dài sẽ tác động trực tiếp đến sức khoẻ, đời sống con người và các lĩnh vực sản xuất công nghiệp.