Hệ thống xử lý nước MET: Sơ đồ và Quy trình công nghệ
Liên hệ

Hệ thống xử lý nước MET: Sơ đồ và Quy trình công nghệ

Hệ thống xử lý nước MET: Sơ đồ và Quy trình công nghệ

Công nghệ xử lý nước MET là gì mà ngày càng được nhiều doanh nghiệp, các hộ gia đình ưa chuộng? Những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về hệ thống xử lý nước công nghệ MET.

Nội dung bài viết

  Tìm hiểu hệ thống xử lý nước MET

  MET là từ viết tắt của Mechanical Energy Technologies là công nghệ xử lý nước bằng cơ học được phát triển bởi Công ty xử lý nước TA. Đây là công nghệ xử lý nước không sử dụng lõi lọc, điện năng cũng như hóa chất trong quá trình xử lý nước.

  Công nghệ MET có khả năng loại bỏ hoàn toàn mọi chất rắn lơ lửng, chất có hại trong nước và giữ lại những chất khoáng có lợi. Đặc biệt, công nghệ này còn có khả năng xử lý những chất khí như Metan, Hydro Sunphua hay Amoni,...

  he-thong-xu-ly-nuoc-thai-met

  Ưu điểm

  • Sử dụng năng lượng cơ học nên không tiêu tốn điện năng, giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí.
  • Có khả năng loại bỏ các chất thải rắn cũng như các chất khí độc hại. Đảm bảo nước thải sau khi xử lý đáp ứng các chỉ số theo quy định.
  • Xử lý nước hoạt động ổn định với công suất lớn, có tuổi thọ lên tới 20 năm.
  • Quy trình lắp đặt đơn giản, không tiêu tốn nhiều nguồn lực.

  Cấu tạo của hệ thống

  Hệ thống được cấu tạo bởi những bộ phận sau:

  • Bể chứa nước: Đây là bể chứa nước cần xử lý, từ bể có đường ống dẫn nước tới hệ thống xử lý nước này. Van của đường dẫn này có thể điều chỉnh nhằm điều tiết nước phù hợp với công suất yêu cầu.
  • Hệ thống đường ống lọc: Đây là bộ phận quan trọng nhất trong. Trong đường ống này, nước sẽ được lọc loại bỏ các chất khí có hại.
  • Ống xả chất thải: Đường ống này chứa chất thải được lọc ra từ nước và xả ra ngoài.
  • Cát: Cát được đổ đầy bên ngoài của hệ thống đường ống xử lý nước. Lớp cát này có nhiệm vụ lọc nước lần cuối trước khi xả ra ngoài.
  • Ống thoát nước tràn: Đây là đường ống nhằm thoát nước tràn ra ngoài trong quá trình lọc.

  Sơ đồ công nghệ MET

  Dưới đây là sơ đồ của hệ thống xử lý nước của công nghệ MET:

  Hệ thống xử lý nước công nghệ MET
  Hệ thống xử lý nước công nghệ MET

  Quy trình hoạt động của hệ thống

  Hệ thống xử lý nước thải MET được vận hành theo quy trình sau:

  • Bước 1: Nguồn nước thải được đưa vào bể chứa tập trung. Tại bể chứa này có van điều chỉnh lưu lượng cùng hệ thống lọc rác lớn, từ đó sẽ điều chỉnh nguồn nước đầu vào của công trình xử lý nước MET.
  • Bước 2: Nước thải sau khi vào hệ thống được chia tách ra. Các phân tử nước lúc này phải chịu tác động của lực đẩy, lực hút, lực nét và lực xuyên tâm. Nhóm lực này khiến cho kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, các chất khí cần loại bỏ tích tụ trong nước thoát ra ngoài theo đường dẫn riêng.
  • Bước 3: Luồng khí áp suất lớn đẩy mạnh nguồn chất thải rắn ra ngoài thông qua các lỗ được thiết kế sẵn.
  • Bước 4: Nước thải cùng chất rắn sau khi được đẩy ra ngoài sẽ được lắng trong bể chứa rồi tiếp tục được lọc qua lớp cát bao phủ ở bên ngoài thân máy. Nước sau khi được lọc xong đảm bảo các chỉ số theo quy định sẽ được dẫn ra ngoài bằng đường ống riêng.

  Như vậy, hệ thống xử lý nước thải MET là công trình khép kín, hoạt động 1 chiều. Để đảm bảo chất lượng của nước thải sau khi xử lý, người vận hành cần phải tuân thủ lưu lượng nước đầu vào đúng như thiết kế. Đây là công nghệ hiện đại với nhiều công năng vượt trội, được các hộ gia đình ưa chuộng ứng dụng trong xử lý nước sinh hoạt. Hy vọng các thông tin Toàn Á chia sẻ đã giúp các bạn tham khảo được một số thông tin hữu ích.

  Toàn Á chuyên cung cấp các hệ thống lọc phèn, nước giếng khoan, nước cấp, RO - DI và nước thải hàng đầu Việt Nam. Bạn có nhu cầu xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 0913.543.469.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành