Cách đo áp suất nước bằng đồng đồ và thiết bị cảm biến
Liên hệ

Cách đo áp suất nước bằng đồng đồ và thiết bị cảm biến

Cách đo áp suất nước bằng đồng đồ và thiết bị cảm biến

Việc đo áp suất nước sẽ giúp hỗ trợ cho các công việc sản xuất, chế biến, thí nghiệm... Sử dụng các phương pháp đo áp suất phù hợp với mỗi khu vực để đảm bảo về chất lượng đo đạc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách đo áp suất nước hiệu quả, có thể áp dụng nhanh sau đây:

Nội dung bài viết

  Áp suất là gì?

  Áp suất là một chỉ số thể hiện áp lực ở trong môi trường nhất định. Mức áp suất có thể giúp cho con người biết được tính chất của môi trường như thế nào. Từ đó, đưa ra các phương án sử dụng, sản xuất cho phù hợp.

  Tại sao cần sử dụng đồng hồ và thiết bị cảm biến?

  Việc đo áp suất nước là rất cần thiết vì môi trường nước cần đảm bảo có sự cân bằng. Môi trường nước nếu gia tăng áp lực nước quá mạnh mẽ có thể không phù hợp để thực hiện các công việc.

  Vì sao cần tìm hiểu cách đo áp suất nước

  Cho nên việc đo áp lực nước bên trong đường ống trước khi bắt đầu thực hiện một công đoạn nào đó rất quan trọng. Một số nơi sẽ lắp đặt sẵn thiết bị đo áp lực, áp suất nước để người dùng có thể quan sát mọi lúc.

  Cách đo áp suất nước

  Chúng ta có khá nhiều phương pháp đo áp suất. Đối với việc đo lưu lượng, áp lực nước trong đường ống dẫn, bạn có thể ứng dụng 2 phương pháp đo nhanh và hiệu quả sau đây:

  Đồng hồ đo áp suất

  Sử dụng đồng hồ đo áp suất là cách rất tốt để có thể biết được mức áp suất của môi trường nước. Đồng hồ là thiết bị rất dễ sử dụng, được bán ở nhiều nơi. Thiết bị này có khả năng hoạt động ở hầu hết các môi trường nước, khí, hơi...

  Đồng hồ đo áp suất nước

  Khi sử dụng đồng hồ, bạn chỉ cần gắn thiết bị ở vị trí cần đo đạc. Sau đó, chúng ta sẽ chờ đợi các kết quả được hiển thị là xong.

  Cảm biến đo áp suất

  Bên cạnh đồng hồ áp suất, có thể sử dụng cảm biến đo áp suất nước hiệu quả. Cảm biến là thiết bị có độ phức tạp hơn so với đồng hồ đo. Nhiều khu vực cần đo chuyên sâu thường sử dụng cảm biến đo áp suất nhiều hơn.

  So sánh hai phương pháp đo áp suất nước

  Cả hai phương pháp dùng đồng hồ và cảm biến đo áp suất đều rất hiệu quả. Chúng ta cùng xem thêm sự khác biệt giữa hai thiết bị này như thế nào?

  So sánh hai phương pháp đo áp suất nước

  • Đồng hồ đo áp suất: Có thể sử dụng đo tại chỗ, lắp đặt đơn giản, tiện lợi. Thiết bị có màn hình hiển thị rõ ràng. Đồng thời có thể giám sát trực tiếp khi nhìn qua bề mặt đồng hồ.
  • Cảm biến đo áp suất: Sử dụng để đo áp suất và truyền tín hiệu về PLC hoặc bộ điều khiển. Việc lắp đặt có phần phức tạp hơn do phải cấp nguồn và kết nối tín hiệu. Ngoài ra, không có màn hình hiển thị, muốn đọc phải kết nối với một bộ hiển thị khác.

  Lưu ý khi đo áp suất nước

  Các sản phẩm trên đều hỗ trợ tốt cho việc đo áp suất nước. Tuy nhiên, khi lựa chọn sản phẩm bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Dải đo áp suất: Đây là mức có thể hiển thị áp suất tối đa trên đồng hồ hoặc cảm biến. Cần phải lựa chọn dải đo tùy thuộc vào khu vực của bạn như thế nào. Nếu chọn dải đo quá ngắn có thể làm cho thiết bị đo dễ bị hư hỏng.
  • Ren kết nối: Chọn ren kết nối phù hợp để không bị xảy ra rò rỉ áp suất, làm đo không chính xác.
  • Độ sai số: Những thiết bị đồng hồ, cảm biến vẫn có độ sai số khoảng 1%. Cho nên nếu bạn cần sự chính xác tuyệt đối, không bị chênh lệch gì cả, hãy tìm kiếm một thiết bị chuyên nghiệp hơn nữa.
  • Nhiệt độ môi trường: Đây là yếu tố cần quan tâm đến khi chọn mua các thiết bị đo áp suất nước. Nếu nước quá nóng thì hãy chọn thiết bị có chất liệu cao cấp, bền bỉ, chịu được độ nóng hoàn hảo.

  Hiện nay, bạn có thể mua được các thiết bị đo áp suất nước trên thị trường. Tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn những nơi cung cấp uy tín. Chúng tôi là nơi hỗ trợ các giải pháp về công nghệ nước sạch, xử lý nước. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ kiểm tra tính chất trong nước.

  Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng và lắp đặt, hãy liên hệ với Toàn Á qua hotline 0913.543.469 để được tư vấn cụ thể về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, báo giá và chính sách bảo hành chi tiết.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành