Liên hệ

Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO tại nhà

Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO tại nhà

Dịch vụ bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO được Toàn Á cung cấp với quy trình chi tiết giúp kiểm tra máy lọc nước công nghiệp đơn giản, tiện lợi.

Nội dung bài viết

  Khi nào cần bảo dưỡng hệ thống máy lọc nước RO?

  Đa số người dùng vẫn chưa nắm rõ được thời gian thay linh kiện máy lọc nước công nghiệp khiến quá trình lọc nước gặp trục trặc. Thông thường, người dùng nên bảo dưỡng theo định kỳ hoặc khi thấy có biểu hiện máy lọc hoạt động không hiệu quả.

  Bảo dưỡng máy định kỳ

  Tùy theo mức độ ô nhiễm của nguồn nước đầu ra mà người dùng cần định kỳ vệ sinh, thay thế thiết bị hệ thống RO với thời gian khác nhau.

  bảo dưỡng máy lọc công nghiệp định kỳ

  Thường thì 1 năm bạn nên bảo dưỡng ít nhất 2 lần. Người dùng không nên chủ quan khi thấy máy vẫn hoạt động bình thường mà bỏ qua quá trình. Một vài vấn đề không nhận thấy bằng mắt thường đôi khi lại có ảnh hưởng rất to lớn đối với sức khỏe.

  Nếu nguồn nước đầu vào nhà bạn gặp vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng thì thời gian bảo trì hệ thống lọc nước RO cần rút ngắn xuống 3 tháng/ lần.

  Biểu hiện máy

  Bên cạnh lọc nước theo định kỳ, bạn cần bảo dưỡng ngay nếu thấy những biểu hiện “kêu cứu” dưới đây:

  Với vật liệu lọc nước

  Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn nhận thấy nước tinh khiết ít hơn so với công suất ban đầu hoặc hệ thống lọc ro bị tắc, phát ra tiếng kêu to hơn bình thường. Đó là lúc bạn nên kiểm tra vật liệu lọc nước bên trong máy lọc.

  Với màng RO

  Đây là thành phần không thể thiếu trong hệ thống lọc nước. Khi nhận thấy hệ thống lọc của gia đình chảy ra nhiều nước thải, nhưng lượng nước tinh khiết lại ít và chảy yếu. Thêm vào đó, chỉ số TDS trong nước cao hơn 10. Điều đó đồng nghĩa với việc màng lọc ro đã đến lúc cần phải được thay thế.

  màng ro

  Với lõi lọc

  Lõi lọc là lớp ngăn chặn cặn bẩn có trong nguồn nước đầu vào. Nếu nhận thấy lõi lọc bẩn, chuyển màu nước chảy ra vẫn còn cặn bẩn thì cũng cần thay thế để không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước.

  Dịch vụ bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO tại nhà của Toàn Á

  Để giúp quý sản phẩm của quý khách hàng luôn hoạt động ổn định, hiệu quả cao, Toàn Á cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lọc nước sinh hoạt gia đình hay công nghiệp tận nơi. Chúng tôi luôn cố gắng đem đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất.

  Quy trình bảo trì máy lọc nước công nghiệp

  quy trình bảo dưỡng máy lọc nước

  Kiểm tra tình trạng hệ thống

  Kiểm tra hoạt động của hệ thống máy trước khi tiến hành. Đánh giá tồn tại, tình trạng thiết bị, linh kiện cần thay thế, bảo dưỡng. Rút nguồn điện, khóa van nước và xả sạch nước trong thiết bị.

  Quản lý chất lượng máy

  Tiến hành đo chất lượng nước đầu ra xem có đạt chuẩn của bộ y tế. Để chắc chắn rằng thiết bị vẫn đang hoạt động tốt.

  Sửa chữa - nâng cấp hệ thống

  Nếu có vấn đề còn tồn tại, hãy khắc phục ngay để hệ thống hoạt động trở lại. Dùng bàn chải lông mềm và khăn để vệ sinh cốc lọc hoặc tiến hành thay mới nếu nhận thấy nó đã bị hư hỏng. Mục tiêu nâng PH đạt ngưỡng chuẩn theo yêu cầu.

  Vận hành, quản lý vận hành

  Vận hành hệ thống trở lại và hướng dẫn một cách chi tiết cho kỹ thuật nhà máy. Đảm bảo tính chuyên nghiệp, an toàn và đạt vệ sinh.

  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Toàn Á

  Cũng như các loại máy móc khác, máy lọc nước dù có tiên tiến, hiện đại đến đâu nếu không được "chăm sóc" định kỳ thì cũng sẽ bị hư hại.

  Việc bảo trì máy lọc nước công nghiệp nói chung và máy lọc nước tinh khiết RO nói riêng lại càng trở nên quan trọng. Bởi nếu không, có thể gây ra nhiều tác hại như:

  • Ảnh hưởng khả năng lọc và thẩm thấu của máy.
  • Dễ khiến các đường ống dẫn nước bị tắc, khiến chất lượng bị biến đổi và không có được độ tinh khiết tiêu chuẩn.
  • Các phụ kiện, linh kiện để vận hành hệ thống lọc nước cũng nhanh chóng bị “xuống cấp”.
  • Khả năng vận hành kém hơn rất nhiều so với công suất ban đầu.

  Lắp đặt hệ thống lọc nước RO thôi thì vẫn chưa đủ. Việc kiểm tra hệ thống RO thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời những sự cố của máy và đưa ra biện pháp xử lý hiệu quả. Từ đó, nguồn nước sạch cho gia đình, vừa có thể kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị.

  Lưu ý khi bảo trì máy lọc nước công nghiệp tại nhà

  Việc tự bảo dưỡng cho máy lọc nước không phải là khó. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân và chất lượng nguồn nước tinh khiết, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên chọn đơn vị uy tín, chất lượng với chuyên môn cao.
  • Tìm hiểu về quy trình thực hiện và bám sát trình tự làm việc của các công ty dịch vụ.
  • Nên bảo dưỡng máy lọc chu kỳ từ 6 - 8 tháng một lần để đạt tiêu chuẩn nước đầu ra.
  • Liên hệ các đơn vị có chuyên môn như Toàn Á để được tư vấn miễn phí.

  Ở nước ta hiện nay, công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á hiện đang là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực xử lý và cung cấp các linh kiện thay thế của hệ thống lọc nước RO. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật của công ty cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO tại nhà.

  Nội dung khác cùng ngành