Cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt đơn giản hiệu quả
Liên hệ

Cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt hiệu quả

Cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt hiệu quả

Trên thế giới cũng như Việt Nam hiện nay có ứng dụng rất nhiều cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt hiệu quả. Trong đó không chỉ bao gồm các cách xử lý đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện dễ dàng. Đồng thời, còn có cả các cách phức tạp, đòi hỏi ứng dụng công nghệ cao, tiên tiến, dây chuyền sản xuất hiện đại.

Nội dung bài viết

  Các cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt

  Nhằm mục đích cho các bạn tiện theo dõi và quyết định chọn lựa cách xử lý nước phù hợp. Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á sẽ tiến hành: Phân chia chúng thành các nhóm cụ thể dựa trên những đặc điểm giống và khác nhau nhất định. Và cung cấp thông tin chi tiết về từng nhóm một. Đó là:

  Cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt

  1. Sử dụng vật liệu lọc nước

  Bao gồm các cách xử lý nước sông có chung đặc điểm đó là: Sử dụng riêng lẻ một loại vật liệu lọc nước chuyên dụng, hiệu quả cao, an toàn. Điển hình như:

  Các bạn chỉ cần tạo một lớp dày đã nêu, khoảng 10cm – 30cm, cho nước sông chảy qua chúng. Kết quả nước thu được khá sạch sẽ, có thể dùng để tắm rửa, giặt giũ, thậm chí là ăn uống.

  Cách sử dụng riêng lẻ vật liệu lọc nước

  2. Xây dựng bể lọc nước

  Bao gồm các cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt có chung đặc điểm sau đây: Xây dựng bể lọc nước sông kết cấu 3 ngăn bằng bê tông tươi mác hoặc inox, nhựa; Ngăn lọc sử dụng kết hợp nhiều loại vật liệu lọc  đem lại hiệu quả làm sạch siêu tốt.

  Các bạn có thể tham khảo cách xây dựng bể lọc nước bằng bê tông tươi mác phổ thông nhất hiện nay:

  • Bước 1: Dùng bê tông tươi mác xây lần lượt 3 ngăn lắng, chứa, lọc của bể lọc nước.
  • Bước 2: Lắp đường ống dẫn nước từ nguồn nước sông lên giàn phun mưa.
  • Bước 3: Đặt giàn phun mưa tại vị trí chính giữa phía trên ngăn lắng.
  • Bước 4: Cho các loại vật liệu lắng như bông, keo tụ… vào bên trong đáy của ngăn lắng. Các loại bùn đất, rong rêu… sẽ được lắng lại phần lớn tại ngăn lắng.
  • Bước 5: Lắp đường ống dẫn nước từ vị trí ngăn lắng qua ngăn lọc.
  • Bước 6: Đổ lần lượt lớp vật liệu lọc ở ngăn theo trình tự: Cát vàng => cát thạch anh => than hoạt tính => cát Mangan => cát thạch anh => sỏi.
  • Bước 7: Lắp đặt ống dẫn nước sạch từ ngăn lọc sang vị trí ngăn chứa.
  • Bước 8: Đặt van xả, ống dẫn nước từ ngăn chứa tới các vị trí gia đình sinh hoạt. Ví dụ như phòng bếp, nhà tắm…

  Cách xây dựng bể lọc nước

  3. Dùng máy lọc nước

  Bao gồm các cách xử lý sạch sẽ nguồn nước sông thành nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt có cùng chung một đặc điểm là: Dùng máy lọc nước ứng dụng công nghệ phát triển tiên tiến bậc nhất trên thế giới, được tạo thành từ các linh kiện, vật liệu lọc hiện đại. Đương nhiên là hiệu quả lọc nước mang lại cực kỳ cao, vô cùng vượt trội.

  Nhóm các cách dùng máy lọc nước

  Trên thị trường thế giới cũng như Việt Nam hiện nay, sản phẩm máy lọc nước vô cùng đa dạng phong phú. Mỗi loại có thể ứng dụng công nghệ lọc nước khác nhau, cấu tạo các lõi lọc không giống nhau, tạo thành từ các linh kiện và vật liệu lọc khác biệt. Do đó, hiệu quả lọc nước sông thành nước sinh hoạt không thể nào giống nhau.

  Một số sản phẩm máy lọc nước chỉ có riêng tác dụng lọc sạch sẽ tất cả các thành phần độc hại tồn tại trong nguồn nước sông. Để nước sông trở thành nước lọc sạch sẽ, an toàn cho con người sử dụng trong mọi hoạt động sinh hoạt thường nhật.

  Nhưng cũng có một số sản phẩm máy lọc nước không chỉ có công dụng này, mà còn có công dụng khác, đó là: Tạo ra nguồn nước mới kích thước phân tử siêu nhỏ. Đặc biệt vô cùng giàu Hydrogen và các loại khoáng chất cực kỳ tốt đối với sức khỏe con người.

  Một số loại máy lọc nước tiêu biểu sở hữu hiệu quả

  Lưu ý: Các bạn có thể chọn mua bất cứ loại máy lọc nước nào theo ý thích. Tuy nhiên, cần phải lưu ý kỹ lưỡng một điều, đó là: Chỉ chọn loại chính hãng, chất lượng tốt đạt tiêu chuẩn chuyên môn quốc tế. Để được bảo đảm hiệu quả lọc nước tốt nhất, an toàn. Bằng không sẽ phản tác dụng, lợi bất cập hại.

  Công ty Cổ Phần Công nghệ Toàn Á chuyên cung cấp: các loại vật liệu lọc nói riêng, xây dựng bể lọc nói chung, sản phẩm máy lọc nước chính hãng, nhập khẩu độc quyền. Các bạn có nhu cầu áp dụng bất cứ phương pháp xử lý nước sông thành nước sinh hoạt nào cũng đều có thể liên hệ theo điện thoại 0913.543.469.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành