Cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm đơn giản tại nhà
Liên hệ

Cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm đơn giản tại nhà

Cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm đơn giản tại nhà

Cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm đơn giản tại nhà với việc dùng hóa chất hay sử dụng máy lọc nước Nikawa giúp giải quyết vấn đề của bạn.

Nội dung bài viết

  Nguồn nước dùng tại các hộ gia đình ngày càng bị ảnh hưởng bởi hoạt động sản xuất, sinh hoạt. Do đó, các biện pháp xử lý nước ô nhiễm tại nhà ngày càng được quan tâm. Sau đây Toàn Á chia sẻ cùng bạn đọc một số cách xử lý nguồn nước ô nhiễm tại nhà đơn giản nhất.

  1. Dùng hóa chất xử lý nguồn nước ô nhiễm

  Sử dụng hóa chất trong xử lý nước ô nhiễm tại nhà là biện pháp được nhiều gia đình áp dụng. Các chất này có tác dụng keo tụ chất rắn trong nước thải, đồng thời trung hòa độ pH của nước trước khi được sử dụng hoặc thải ra ngoài môi trường. 

  Dựa vào nguồn gốc, đặc tính của nước thải để lựa chọn hóa chất phù hợp. 

  Một số loại hóa chất xử lý nước ô nhiễm được sử dụng phổ biến hiện nay gồm:

  • Nhóm keo tụ: Phèn chua, Poly Aluminium Chloride,, …
  • Nhóm cân bằng độ pH: Xút NaOh,...
  • Nhóm khử trùng: Cloramin B, Chlorine Nippon… 

  Các bước xử lý nước ô nhiễm thành nước sinh hoạt

  Xử lý nước ô nhiễm tại nhà bằng hóa chất được thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Làm trong nước

  Đầu tiên, bạn cần sử dụng phèn chua hoặc các hóa chất có tác dụng tạo lắng để làm trong nước. Dựa vào tỷ lệ được nhà sản xuất chỉ định, bạn pha hóa chất với liều lượng vừa đủ rồi cho vào bể chứa và khuấy đều. Chờ từ 30 - 45 phút để các cặn bẩn lắng xuống đáy bể rồi lọc nước trong ở bên trên.

  Bước 2: Khử trùng nước

  Nước ô nhiễm sau khi được lọc cặn sẽ được chuyển sang bể chứa để thực hiện bước tiếp theo. Bạn hòa Cloramin B theo hướng dẫn của nhà sản xuất rồi đổ trực tiếp vào bể chứa để khử trùng nước. Dựa vào độ ô nhiễm mà lượng Cloramin B có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp.

  Bước 3: Đun sôi

  Sau khi nước được làm trong và khử trùng, để có thể sử dụng bạn cần phải đun sôi nước. Nước cần được đun sôi đến 100 độ C và giữ nguyên từ 5 - 10 phút để tiêu diệt hết các vi khuẩn, virus có hại.

  Như vậy, với 3 bước trên là bạn đã hoàn thành quá trình xử lý nước ô nhiễm để phục vụ cho sinh hoạt của gia đình. Đây là biện pháp tốn nhiều chi phí, thời gian và công sức nhưng hiệu quả không cao và có thể gây nên nhiều tác dụng phụ với sức khỏe. Do đó, khách hàng chỉ nên áp dụng tạm thời cách làm này và tìm kiếm những biện pháp hữu hiệu hơn nhằm bảo vệ sức khỏe của mọi người.

  2. Dùng máy lọc nước

  Máy lọc nước là thiết bị quan trọng, cung cấp nguồn nước sạch tươi mát cho cả gia đình. Đây cũng là giải pháp tối ưu nhất giúp xử lý nguồn nước ô nhiễm thành nước sinh hoạt. Các dòng máy lọc nước hiện nay có khả năng loại bỏ đến 99% vi khuẩn gây bệnh, nấm mốc có trong nguồn nước. 

  Vì vậy, nguồn nước sau khi lọc đảm bảo sạch khuẩn và an toàn đối với sức khỏe người dùng. Một số dòng máy lọc nước cho phép người dùng sử dụng trực tiếp nước sau khi lọc. 

  Máy lọc nước nóng lạnh Nikawa

  Máy lọc nước nóng lạnh Nikawa là dòng máy lọc nước được nhiều gia đình ưa chuộng. Với thiết kế nhỏ gọn, thanh lịch, Nikawa chiếm được cảm tình của khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Bạn có thể dễ dàng đặt cây lọc nước Nikawa tại bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà. 

  Sản phẩm sở hữu công nghệ lọc nước RO hiện đại hàng đầu hiện nay, mang đến những dòng nước mát lành cho mọi người. Không chỉ lọc nước thông minh, Nikawa còn tích hợp chế độ làm nóng, lạnh vô cùng tiện lợi, mang đến cho người dùng trải nghiệm sống hiện đại.

  Không chỉ có chất lượng vượt trội, máy lọc Nikawa còn có giá thành rất hợp lý, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình. Để có được sản phẩm tốt với giá thành phù hợp, người dùng nên tìm hiểu các nhà cung cấp chất lượng, đáng tin cậy.

  Máy lọc nước Nikawa hiện đang được phân phối bởi Toàn Á - công ty đi đầu trong lĩnh vực môi trường. Khách hàng quan tâm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên tư vấn kịp thời. Toàn Á cam kết mang đến cho khách hàng máy lọc nước Nikawa chất lượng với chi phí tối ưu nhất.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành