Top 3 phương pháp xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ hiệu quả
Liên hệ

Top 3 phương pháp xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ hiệu quả

Top 3 phương pháp xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ hiệu quả

3 phương pháp xử lý nước thải dầu mỡ hiệu quả sẽ giúp khắc phục tình trạng nước nhiễm dầu mỡ khi xả thải trực tiếp. Vậy, các phương pháp xử lý nước thải chứa dầu mỡ đang được áp dụng phổ biến hiện nay là gì? Mời các bạn cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Toàn Á JSC về vấn đề này.

Nội dung bài viết

  Vai trò của việc xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ

  Xử lý nước thải dầu mỡ có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với môi trường sống của con người. Bởi dầu mỡ có khối lượng riêng nhẹ, không thể tan trong nước và độ kết dính cao.

  Vai trò của việc xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ

  Do đó, chúng rất khó xử lý nếu chỉ áp dụng các giải pháp thông thường. Đồng thời, nước thải chứa nhiều dầu mỡ có khả năng gây ô nhiễm môi trường cao khi xả thải trực tiếp mà không xử lý.

  Phương pháp xử lý nước thải dầu mỡ

  Tách dầu mỡ

  Tách dầu mỡ là một trong những phương pháp xử lý nước thải dầu mỡ đang được áp dụng khá phổ biến hiện nay.

  tách dầu mỡ trong nước thải

  Cơ chế của phương pháp tách dầu mỡ chính là sử dụng bể tách mỡ. Theo đó, mỡ có khối lượng riêng nhẹ nên sẽ nổi lên phía trên. Các loại thức ăn thừa, cặn bẩn, rác thô nặng hơn sẽ lắng xuống đáy bể. Phần nước sạch còn lại sẽ theo đường ống thoát nước để chảy ra bể gom.

  Phương pháp tách dầu mỡ trong nước thải được đánh giá là hiệu quả cao, an toàn và dễ dàng áp dụng trong hệ thống xử lý.

  Dùng hóa chất

  Ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp này chính là sự nhanh chóng và hiệu quả. Chỉ trong một thời gian ngắn có thể ngay lập tức phân hủy các loại dầu mỡ.

  Hóa chất xử lý nước thải dầu mỡ

  Cơ chế của phương pháp này chính là đổ hóa chất vào hệ thống đường ống hoặc bể chứa nước thải dầu mỡ. Đợi khi bước phân hủy diễn ra hoàn toàn. Tùy thuộc vào từng loại sử dụng mà cách thức pha hóa chất, thời gian chờ đợi có thể sẽ khác nhau.

  Lưu ý: Trong khi sử dụng hóa chất, bạn nên mang đồ bảo hộ, đeo khẩu trang để tránh bị bắn vào người gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Ưu điểm khi dùng hóa chất

  Phương pháp sử dụng hóa chất có những ưu điểm như sau:

  • Chi phí đầu tư rẻ.
  • Thời gian xử lý ngắn.
  • Dễ dàng áp dụng trong các mô hình xử lý.
  • Đa dạng các loại, dễ lựa chọn.

  Nhược điểm

  Tuy nhiên, nó cũng tồn tại một số khuyết điểm như sau:

  • Hóa chất chỉ hoạt động trên bề mặt nên không giải quyết hoàn toàn dầu mỡ trong nước. Thậm chí, khi hóa chất khô lại sẽ khó giải quyết hơn.
  • Nếu không biết cách sử dụng sẽ dẫn tới hư hại đường ống dẫn nước hoặc các công trình xử lý.
  • Ngoài ra, hóa chất cũng có thể gây một số ảnh hưởng xấu đến môi trường tự nhiên.

  Vi sinh ăn mỡ

  Vi sinh ăn mỡ là một trong những phương pháp xử lý nước thải dầu mỡ được áp dụng khá phổ biến hiện nay và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia môi trường.

  Vi sinh ăn mỡ

  Các loại vi sinh ăn mỡ

  Vi sinh ăn mỡ có hai dạng, bao gồm dạng lỏng và dạng bột. Chúng có tác dụng tương tự như nhau. Các vi sinh này có thể giải quyết triệt đến các vấn đề về ứ đọng đường ống. Đồng thời, giảm thiểu chi phí bảo trì hoặc các vấn đề phát sinh từ hố gom mỡ.

  Cách sử dụng

  Đưa thuốc chứa vi sinh ăn mỡ vào bể gom mỡ. Chúng sẽ sinh sôi, phát triển nhờ vào phân hủy mỡ trong bồn. Các vi sinh vật này có tuổi thọ cao nhất là 60 ngày. Đây là các loại vi sinh tự nhiên, cực kỳ thân thiện với môi trường nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

  Địa chỉ xử lý nước thải dầu mỡ uy tín

  Trên đây là 3 phương pháp xử lý nước thải dầu mỡ. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về các giải pháp giúp loại bỏ dầu mỡ trong nước thải. Toàn Á JSC là một trong những đơn vị tư vấn, thiết kế công trình xử lý nước thải uy tín nhất hiện nay.

  Toàn Á xử lý nước thải dầu mỡ uy tín

  Chúng tôi không chỉ đưa ra cho khách hàng những lời khuyên tốt nhất mà còn đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm kiếm, xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiệu quả. Đừng quên liên hệ với Toàn Á JSC qua hotline: 0913.543.469 để được tư vấn về vấn đề này.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành