Bình lọc nước gia đình: Cấu tạo, đặc tính và Ứng dụng
Liên hệ

Bình lọc nước gia đình: Cấu tạo, đặc tính và ứng dụng

Bình lọc nước gia đình: Cấu tạo, đặc tính và ứng dụng

Bình lọc nước gia đình có cấu tạo và thiết kế tương đối đơn giản, dễ dàng trong việc lắp đặt và sử dụng trong đời sống sinh hoạt.

Nội dung bài viết

  Bình lọc nước gia đình có cấu tạo và thiết kế tương đối đơn giản, dễ dàng trong việc lắp đặt và sử dụng trong đời sống sinh hoạt. Mọi người cùng Toàn Á tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

  Bình lọc nước gia đình

  Ngày nay, do sự bùng nổ dân số và sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động sản xuất mà nguồn nước sạch trong tự nhiên ngày càng trở nên khan hiếm, không còn đủ để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng nước tinh khiết ngày càng cao chứ không hề suy giảm. Để đảm việc sử dụng nước không bị gián đoạn, các máy lọc nước ra đời ngày càng nhiều.

  Theo thời gian, thiết kế của những chiếc máy lọc nước gia đình ngày càng nhỏ gọn và tiện lợi hơn, chuyển đổi thành các thiết bị phổ thông như bình lọc nước để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng. Để đảm bảo nguồn nước sạch cung ứng cho việc sinh hoạt, sử dụng nước,... của các thành viên, mỗi gia đình đều có thể tự trang bị một chiếc bình lọc nước gia đình.

  Bình lọc nước gia đình

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bình lọc nước với nhiều kiểu dáng và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, có thể chia làm hai loại chính gồm: bình lọc cây và bình lọc nước uống để bàn (bình lọc nước uống gia đình mini).

  Cấu tạo bình lọc nước

  Bình lọc nước sinh hoạt gia đình có cấu tạo và thiết kế tương đối đơn giản. Nhìn chung thiết kế của sản phẩm không cầu kỳ hay phức tạp nên khá dễ dàng trong việc lắp đặt.

  Bình có hình trụ bao gồm một trụ lọc: bên trong trụ có chứa các vật liệu lọc được làm từ sứ hoặc thạch cao và hai tầng chứa nước. Trong đó, một tầng là nước trước khi lọc và tầng còn lại là nước sau khi lọc. Ở bên trong trụ lọc bao gồm các lớp lọc như than hoạt tính, đá, sỏi,... và mỗi lớp đều sẽ được phân tầng với nhau để nước có thể chảy qua các lớp lọc và cho ra nước có thể sử dụng: uống trực tiếp, nấu ăn hoặc phục vụ cho một số hoạt động khác.

  Ngoài ra, còn có một cục lọc gốm có màu trắng phía bên trong cột lọc, cục lọc được phủ một lớp màng, thông thường là màng công nghệ Nano có kích thước lỗ lọc lớn gấp nhiều lần so với công nghệ lọc RO. Vì vậy, nước trước khi được lọc bằng bình lọc gia đình phải là nguồn nước sạch, không chứa nhiều tạp chất và chất gây ô nhiễm để đảm bảo nước sau khi lọc xong có thể yên tâm sử dụng để uống, nấu ăn,...

  Bên cạnh đó, bình còn được lắp đặt thêm một hộp đá tạo khoáng có nhiệm vụ giúp tạo khoáng, giúp nước uống sau khi lọc sạch có vị ngon hơn.

  Cấu tạo bình lọc nước

  Bình lọc nước uống gia đình để bàn

  Bình lọc nước uống để bàn hay còn được gọi là bình lọc nước uống mini bởi vì kích cỡ của bình chỉ bằng một bình đựng nước thông thường. Sản phẩm này có thể đặt ở bất kỳ đâu trong nhà, thường người ta sẽ để bình nước ở trên bàn ăn để tiện cho việc sử dụng.

  Bình nước có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn chỉ gồm 2 phần. Một là phần đựng nước sau khi lọc và hai phần đựng vật liệu lọc nước. Tuy nhiên, do cấu tạo các thiết bị lọc nước đơn giản, cơ chế lọc thô sơ nên khả năng lọc loại bỏ các chất cặn bẩn có trong nước bị hạn chế.

  Đặc tính của bình lọc nước gia đình

  Bình lọc nước máy sử dụng cho gia đình có công nghệ lọc đơn giản bao gồm: đá sỏi và than hoạt tính. Tuy nhiên, bình lọc nước thường chỉ lọc được các tạp chất có kích thước lớn. Còn đối với những tạp chất, vi rút và vi khuẩn nhỏ hơn thì chúng vẫn có thể đi qua được dù chúng ta không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường. Vì vậy, nếu như nguồn nước đầu vào không được đảm bảo thì người sử dụng có thể sẽ gặp phải một số vấn đề liên quan đến sức khỏe.

  Ứng dụng bình lọc nước gia đình

  Hầu hết các loại bình lọc hiện nay đều có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, dễ dàng tháo lắp nên có thể đặt ở nhiều vị trí trong nhà, không tốn quá nhiều diện tích (đặt trên sàn, trên bàn, trên kệ tủ,...) và đặc biệt là không tiêu tốn điện năng.

  Ứng dụng bình lọc nước

  Nhờ độ an toàn, cùng với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng và dễ dàng lắp đặt mà thiết bị lọc nước gia đình này ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Bình lọc nước máy là lựa chọn phù hợp cho các hộ gia đình có nguồn nước đã được xử lý sơ bộ, các nguồn nước sạch không chứa nhiều tạp chất, chất ô nhiễm. Trên thị trường hiện nay, thiết bị có giá cả dao động trong khoảng vài trăm đến vài triệu, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một chiếc bình có kiểu dáng đẹp, vừa mắt, giá cả phù hợp với kinh tế.

  Với kinh nghiệm gần 18 năm hoạt động trong ngành xử lý nước, Toàn Á đã có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt hệ thống xử lý nước tinh khiết, chuyên cung cấp các sản phẩm xử lý nước chất lượng, giá cả phải chăng.

  Vì vậy, nếu bạn muốn trang bị cho gia đình mình một bình lọc nước nhỏ gọn, thiết kế đẹp, sản phẩm nước chất lượng nhằm để đảo sức khỏe cho gia đình. Hãy liên hệ ngay với Toàn Á qua số điện thoại 0913 543 469 để có những sản phẩm tốt nhất.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành