Liên hệ

Công nghệ MET và Ứng dụng trong xử lý nước thải

Công nghệ MET và Ứng dụng trong xử lý nước thải

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phương pháp xử lý nước thải khác nhau, trong đó nổi bật có công nghệ MET. Vậy lý do gì khiến biện pháp này được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

  Công nghệ MET là gì?

  MET (Mechanical Energy Technologies) là công nghệ dựa trên sự thay đổi áp lực để phân tách nước và hình thành màng lọc tự nhiên. Công nghệ năng lượng cơ học này được rất nhiều người quan tâm vì không sử dụng lõi lọc, không sử dụng điện năng và cũng không có hóa chất nào.

  công nghệ MET là gì?

  Hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ MET giúp loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, các tạp chất lơ lửng, đồng thời sẽ giữ lại các khoáng chất tốt cho sức khỏe con người. Ngoài ra, công nghệ này còn xử lý được hoàn toàn các loại chất khí như: Metan, Hidro sunfua,…

  Ưu điểm

  Ưu điểm của công nghệ này gồm:

  • Sử dụng năng lượng cơ học, không sử dụng điện năng, không dùng nước.
  • Có khả năng loại bỏ mọi chất độc hại, các chất lơ lửng…
  • Dễ dàng lắp đặt và không tốn nhiều diện tích.
  • Công suất làm việc lại khá lớn và cực kỳ ổn định.
  • Tuổi thọ khá cao: hơn 20 năm.
  • Bảo trì, bảo dưỡng dễ dàng tốn ít thời gian và công sức.
  • Khả năng giữ lại những khoáng chất tốt cho cơ thể con người và đã được bộ Y tế và bộ Tài Nguyên Môi trường.

  Nguyên lý hoạt động

  Công nghệ MET được chia ra làm 3 khu vực cụ thể như sau:

  • Khu vực nước thải công nghiệp.
  • Khu vực vùng lũ.
  • Khu vực vùng ngập mặn.

  Tuy rằng công nghệ được sử dụng cho 3 khu vực khác nhau nhưng nguyên lý hoạt động của chúng vẫn hoàn toàn giống nhau với quy trình như sau:

  • Khi đã có đủ nước thì dòng chảy sẽ chạy qua van hơi tự do và nhiều ống tạo tia đã được định sẵn.
  • Sau đó, tách phần tia riêng gây oxy dao động hỗn hợp bị tuần hoàn ngược.
  • Bên trong máy áp suất khá cao sẽ giúp giúp đẩy các thành phần nặng hơn ra khỏi nước. Khi bị đẩy ra ngoài chúng sẽ gặp cát từ đó bị oxy hóa và tạo thành màng.
  • Phần nước còn thừa lại sẽ rơi tự do trong máy, tuy nhiên chừng đó vẫn đủ để máy được vận hành bình thường.
  • Có phần nước sẽ ra nhanh, nhưng cũng có những phần nước ra chậm hơn. Tuy vậy chúng đều có thể tạo ra lớp màng. Lớp nọ sẽ nối tiếp lớp kia để có thể tạo thành màng lọc tự nhiên.
  • Nước khi chảy từ bể sơ cấp sang bể thứ cấp sẽ được lọc sơ qua bởi màng lọc tự nhiên. Tiếp đó nước sẽ chảy vào hệ thống xử lý chính của máy.

  Dưới sự tính toán kỹ lưỡng của người lắp đặt và sự đặc biệt của cấu tạo nước dưới sức tác động của áp suất, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm từ đó loại bỏ được những tạp chất độc hại ra khỏi dung dịch.

  Ứng dụng của công nghệ MET trong xử lý nước thải

  Xử lý nước thải công nghiệp

  Không cần sử dụng năng lượng và cũng không hạn chế về khối lượng nước xử lý. Vậy nên, nếu sử dụng công nghệ MET cho các ngành công nghiệp sẽ giúp nhà máy, doanh nghiệp tiết kiệm thiết bị, hệ thống xử lý nhờ đó giảm thiểu tiền bạc hơn rất nhiều so với các công nghệ cũ.

  ứng dụng của công nghệ MET

  Đặc biệt do tính năng vượt trội hơn các công nghệ khác nên MET thường được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp.

  Xử lý nước thải y tế

  Công nghệ MET đang sử dụng phương pháp xử lý cơ hội. Đây là một trong những phương pháp đạt hiệu quả cao nhất hiện nay.

  Với cơ chế hoạt động ổn định, khả năng vận hành nhanh mà không cần sử dụng đến bất kỳ nguồn năng lượng nào nhưng vẫn có thể đảm bảo cho nguồn nước sạch, thân thiện với môi trường và con người.

  Sử dụng vào hệ thống xử lý nước thải y tế sẽ giúp loại bỏ được hoàn toàn các chất độc hại, nguy hiểm cho người. Cùng với đó là xử hoàn toàn những mầm bệnh trước khi xả ra môi trường.

  Xử lý nước thải sinh hoạt

  MET có khả năng loại bỏ được các tạp chất độc hại cho sức khỏe con người như: asen, phèn, sắt. Đồng thời có thể giữ lại được các khoáng chất tốt. Nước sạch sau quá trình xử lý đều đạt tiêu chuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

  Nó thường được sử dụng cho việc xử lý nước thải sinh hoạt gia đình. Đặc biệt, những khu vực sử dụng nguồn nước giếng nhiều càng nên sử dụng.

  Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia về công nghệ MET. Nếu bạn đang có nhu cầu mong muốn tìm được công ty tư vấn về dịch vụ xử lý nước thải tốt, uy tín chất lượng? Nếu vậy bạn hãy liên hệ ngay đến Toàn Á, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất.

  Nội dung khác cùng ngành