Liên hệ

Các phương pháp xử lý nước thải chung cư, tòa nhà cao tầng

Các phương pháp xử lý nước thải chung cư, tòa nhà cao tầng

Xử lý nước thải chung cư hiện nay đang là vô cùng cấp thiết bởi những nguy hại mà nó có thể gây ra với môi trường xung quanh.

Nội dung bài viết

  Xử lý nước thải sinh hoạt chung cư là yêu cầu cấp thiết của các đô thị lớn bởi lưu lượng sinh hoạt khổng lồ. Nước thải phải được xử lý nhanh chóng với hệ thống hiện đại có công suất cao. Vậy đâu là hệ thống xử lý nước thải chung cư hiệu quả nhất?

  Xử lý nước thải sinh hoạt tòa nhà chung cư

  Nước thải sinh hoạt chung cư là nhóm nước thải phát sinh trong quá trình sinh hoạt, ăn uống,... của người dân tại khu chung cư. Nước thải sinh hoạt chung cư gây ô nhiễm bởi những cặn bã hữu cơ, hữu cơ hòa tan, vi sinh vật gây hại,...

  Xử lý nước thải chung cư là vô cùng cấp thiết bởi những nguy hại có thể gây ra với môi trường xung quanh như gây ô nhiễm nguồn nước mặt, nước ngầm, ảnh hưởng sự sống của vi sinh vật, kìm hãm phát triển kinh tế, ảnh hưởng tới sức khỏe.

  xu-ly-nuoc-thai-chung-cu

  Các phương pháp xử lý nước thải chung cư, tòa nhà cao tầng

  Các phương pháp xử lý nước thải chung cư được ứng dụng phổ biến hiện nay gồm:

  Phương pháp hóa lý (dùng hóa chất)

  Đây là phương pháp dễ áp dụng, đặc biệt với những chung cư vừa và nhỏ. Các hóa chất có khả năng keo tụ các chất hữu cơ không tan và hòa tan trong nước. Nước thải sau khi được xử lý bằng hóa chất sẽ đảm bảo chất lượng đầu ra.

  Tuy nhiên, phương pháp này gây tiêu tốn chi phí khi mua hóa chất. Chi phí tỷ lệ thuận với lượng nước thải cần xử lý.

  Công nghệ vi sinh (sinh học)

  Công nghệ vi sinh là sử dụng nhóm vi sinh vật hiếu khí, thiếu khí và kị khí để xử lý nước thải. Phương pháp này được ứng dụng rộng rãi bởi những ưu điểm vượt trội như:

  • Xử lý những chất hữu cơ ở dạng hòa tan như Nito, Photpho.
  • Công suất xử lý tốt hơn nhờ khả năng tải lượng hữu cơ cao.
  • Diện tích xây dựng nhỏ, phù hợp với những nơi không có nhiều đất xây dựng.
  • Có nhiều loại vi sinh vật hiếu khí, kỵ khí cùng hoạt động giúp xử lý nước thải, bảo vệ môi trường hiệu quả, đúng quy trình.
  • Chi phí đầu tư và vận hành tiết kiệm, không yêu cầu công nhân có trình độ cao.

  Dùng màng MBR (Màng lọc sinh học)

  mang-mbr-sinh-hoc-xu-ly-nuoc-thai

  Công nghệ màng lọc sinh học MBR là công nghệ hiện đại được ưa chuộng hàng đầu bởi tiêu chí xanh - sạch. Các màng lọc sinh học MBR có hệ thống ống nhỏ 1mm tạo nên mạng lưới dày đặc với các xúc tu siêu nhỏ. Hệ thống màng lọc này có khả năng loại bỏ chất hữu cơ lơ lửng trong nước hiệu quả.

  Nước thải sau khi xử lý đảm bảo đạt chuẩn, quá trình vận hành không gây ảnh hưởng xấu tới môi trường.

  Hệ thống xử lý nước thải của Toàn Á JSC

  Xây dựng hệ thống xử lý nước thải là biện pháp hiệu quả nhất cho các chung cư hiện nay. Bởi một hệ thống hoàn chỉnh có thể kết hợp nhiều công nghệ xử lý nước khác nhau. Từ đó, đem lại hiệu quả cao và chuyên biệt hơn. Nước thải sau khi được tập trung tại bể chứa sẽ được dẫn tới hệ thống xử lý. Trong hệ thống này, nước thải được xử lý qua các giai đoạn:

  • Tạo keo tụ.
  • Tạo bông và kết tủa.
  • Lắng bùn.
  • Xử lý sinh học kỵ khí.
  • Xử lý sinh học hiếu khí.
  • Lọc.

  Nước thải sau khi được lọc đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn đầu ra và được xả trở lại môi trường. Hệ thống xử lý nước thải có chi phí xây dựng tối ưu, vận hành đơn giản và có độ bền cao. Đồng thời có thể xử lý lượng nước thải lớn, đáp ứng nhu cầu của các chung cư.

  Để có thể lựa chọn phương án xử lý phù hợp, ban quản lý các chung cư nên tìm hiểu kỹ về các hệ thống hoặc nhờ tư vấn từ các chuyên gia. Công ty môi trường với gần 20 năm kinh nghiệm như Toàn Á JSC có thể hỗ trợ thiết kế hệ thống xử lý nước thải tối ưu.

  Các chuyên gia của Toàn Á JSC sẽ trực tiếp khảo sát và thiết kế hệ thống, đảm bảo độ phù hợp và tối ưu nhất. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận hỗ trợ chi tiết.

  Nội dung khác cùng ngành