Hệ thống xử lý nước thải khu Resort hiện đại, chuyên nghiệp
Liên hệ

Hệ thống xử lý nước thải khu Resort hiện đại, chuyên nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải khu Resort hiện đại, chuyên nghiệp

Cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ hiện nay, kéo theo đó là lượng chất thải tại các khu resort, nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, chúng ta cần có những hệ thống xử lý nước thải khu resort hiệu quả, tối ưu nhất để góp phần cải tạo môi trường thiên nhiên xung quanh chúng ta và bảo vệ sức khỏe con người.

Nội dung bài viết

  1. Hệ thống xử lý nước thải khu resort

  Cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ hiện nay, kéo theo đó là lượng chất thải tại khu resort, nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, chúng ta cần có những hệ thống xử lý nước thải khu resort hiệu quả, tối ưu nhất để góp phần cải tạo môi trường thiên nhiên xung quanh chúng ta và bảo vệ sức khỏe con người.

  2. Tại sao phải xử lý nước thải khu resort?

  Dĩ nhiên, mỗi khi đi tới các khu nghĩ dưỡng để du lịch, điều chúng ta quan sát đầu tiên đó là việc vệ sinh có đảm bảo sạch sẽ và an toàn hay không? Chính vì vậy, việc xử lý nước thải  phát sinh từ khu resort, nhà hàng rong khu nghỉ dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Điều này mang nhiệm vụ vô cùng cấp thiết, bởi:

  • Các chất ô nhiễm trong nước thải nếu không được xử lý sẽ ngấm vào đất, mạch nước ngầm, nước mặt. Từ đó, ảnh hưởng đến nguồn nước xung quanh khu vực resort, khách sạn. Nếu sử dụng nguồn nước không đảm bảo an toàn sẽ gây ra một số bệnh như ung thư, dạ dày,..
  • Khu nghỉ dưỡng sẽ trở nên chuyên nghiệp, đẹp đẽ hơn nhờ vệ sinh sạch sẽ. Từ đó, tăng tính thẩm mỹ và lợi ích kinh tế ở thời điểm hiện tại và tương lai.
  • Không những ảnh hưởng đến con người, mà nguồn nước không đảm bảo vệ sinh sẽ tác động đến đời sống hoạt động của động, thực vật xung quanh. Nếu chúng ta vẫn cứ tiếp tục lơ là trong công cuộc xử lý nước thải thì sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng.

  3. Sơ đồ công nghệ

  Quy trình xử lý nước thải khu resort được thể hiện qua sơ đồ minh họa dưới đây:

  sơ đồ công nghệ

  4. Quy trình công nghệ xử lý nước thải khu resort

  Ngăn tiếp nhận

  Nước thải tại khu tập trung như nhà bếp, nhà vệ sinh sẽ được thu gom về hệ thống xử lý thông qua đường cống phía dưới và tới ngăn tiếp nhận.

  Đặc biệt đối với nước thải tại hồ bơi sẽ được chạy qua một bộ lọc, sau đó bắt đầu hoàn lưu về bể. Những cặn bẩn, tạp chất đọng lại sẽ chảy theo đường cống đến ngăn tiếp nhận.

  Nếu việc thu gom nước thải được thực hiện một cách triệt để, sẽ hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường và đời sống con người. Vì vậy, mỗi bộ phận xử lý tại các khu nghỉ dưỡng cần sát sao hơn trong công cuộc thu gom nước thải, nhằm đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn.

  Bể tách dầu mỡ

  Dĩ nhiên, nguồn thải của khu resort xuất phát từ các khu nhà ăn, nhà bếp,... nên thường chứa một lượng dầu mỡ nhất định. Chính vì vậy, mà chúng được đưa qua bể tách dầu mỡ. Nhằm loại bỏ đi lượng dầu mỡ hoặc lớp váng nổi lên bề mặt nước. Công đoạn này giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn hệ thống, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của toàn bộ hệ thống.

  Bể điều hòa

  Bể điều hoà được thiết kế nằm ngay dưới chân bể tách dầu mỡ. Gọi là “bể điều hoà” bởi chức năng giữ vững nồng độ và lưu lượng của nguồn thải ở mức ổn định nhất. Đặc biệt, bể có khả năng chứa nhiều các loại nước thải khác nhau trong nhiều giờ liên tiếp.

  Tại đây, nước thải được khuấy trộn đều đặn, hạn chế tình trạng lắng cặn dưới đáy bể, sinh ra mùi khó chịu. Tiếp sau đó, nguồn thải sẽ dần dần chuyển qua bể phản ứng và trải qua quá trình loại bỏ các vi khuẩn có hại, mầm mống bệnh tật thông qua phương pháp xử lý nước thải riêng biệt.

  Bể Anoxic

  Bể Anoxic hay còn được gọi với một cái tên khác là bể lên men. Khi nguồn thải được dẫn vào đây, chúng sẽ trải qua giai đoạn phản ứng với Nitrat hóa và Photphorit. Đây chính là một môi trường lý tưởng dành cho hệ vi sinh vật thiếu khí phát triển tốt nhất.

  Với hệ thống đệm sinh học (nhựa PVC) được trang bị tại bể, có vai trò tạo bề mặt để các vi sinh vật sinh trưởng mạnh mẽ.

  Bể Aerotank

  Tại đây, một quá trình phân huỷ hiếu khí được diễn ra, nhằm phân giải các chất hữu cơ chứa trong nguồn thải. Sự tham gia của sục khí trong quá trình này vô cùng quan trọng, giúp kích thích sự tăng trưởng của các vi sinh vật hiếu khí, đồng thời ức chế các thành phần độc tố có trong nguồn thải.

  Bể lắng

  Bể lắng có nhiệm vụ tách hàm lượng nước và bùn sinh học. Tiếp đó, lượng cặn còn lại lắng ở đáy bể sẽ được chuyển sang bể sinh học để tái sử lý và lượng bùn chuyển về bể chứa bùn.

  Bể trung gian

  Bể trung gian được chia thành hai loại bể, đó là: Bể trung gian chứa nước thải và bể trung gian chứa bùn.

  Lọc áp lực

  Tất cả các cặn bẩn, tạp chất được loại bỏ hoàn toàn. Đảm bảo tiêu chí an toàn khi xuất ra ngoài môi trường tự nhiên.

  Bể khử trùng

  Tại bể này, nguồn thải được khử trùng bởi hóa chất Chlorine. Cần châm với lưu lượng và nồng ở mức cho phép, đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn.

  Đứng trước tình trạng nước thải ô nhiễm nghiêm trọng như ngày nay, thì mỗi đơn vị resort, nghỉ dưỡng cần thiết kế riêng cho mình những hệ thống xử lý nước thải hiệu quả. Điều này giúp bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta, đồng thời ngăn chặn những tác động xấu đến sức khoẻ con người.

  Bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống xử lý nước thải khu resort? Hãy liên hệ ngay với Toàn Á JSC để được chúng tôi tư vấn, cung cấp các giải pháp thiết kế, xây dựng, vận hành hiệu quả công trình với chi phí phù hợp.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành

  • Cách xử lý nước hồ bơi bị đục sao cho hiệu quả, đúng cách
   Xử lý nước Cách xử lý nước hồ bơi bị đục sao cho hiệu quả, đúng cách
   Tìm hiểu những cách xử lý nước hồ bơi bị đục để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với đặc điểm nước hồ bơi, diện tích và nhu cầu sử dụng là điều rất cần thiết. Bởi mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, cần nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra cách thức tối ưu nhất. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết thông tin về những cách giảm đục nước hồ bơi như sau:
  • Top 5 cách xử lý Mangan trong nước đơn giản, hiệu quả 2024
   Xử lý nước Top 5 cách xử lý Mangan trong nước đơn giản, hiệu quả 2024
   Xử lý mangan trong nước ngầm là điều vô cùng cần thiết. Bởi mangan không chỉ ảnh hưởng đến cảm quan, chất lượng nguồn nước mà còn sức khỏe con người, đặc biệt là hệ thần kinh. Vậy, những phương pháp nào giúp xử lý mangan hiệu quả, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
  • Nguyên nhân và cách xử lý nước màu xanh ở ao hồ
   Xử lý nước Nguyên nhân và cách xử lý nước màu xanh ở ao hồ
   Cách xử lý nước màu xanh trong các ao hồ, đặc biệt là ao nuôi trồng thủy sản như thế nào? Tình trạng nước ao chuyển sang màu xanh là điều không hề hiếm thấy. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Trong đó, rêu tảo là yếu tố chính. Vậy, phương pháp giải quyết như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
  • Cách xử lý nước nhiễm chì phổ biến, hiệu quả hiện nay
   Xử lý nước Cách xử lý nước nhiễm chì phổ biến, hiệu quả hiện nay
   Tìm hiểu cách xử lý nước nhiễm chì sẽ giúp bạn lựa chọn giải pháp đơn giản, hiệu quả và dễ ứng dụng nhất. Từ đó, vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đảm bảo chất lượng nguồn nước và sức khỏe người dùng. Bởi nước nhiễm chì là nguồn nước có tính độc hại cao, khi đi vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy tìm hiểu thông tin về phương pháp xử lý nguồn nước bị nhiễm chì như sau:
  • Tìm hiểu một số cách xử lý nước hồ cá bị đục hiệu quả
   Xử lý nước Tìm hiểu một số cách xử lý nước hồ cá bị đục hiệu quả
   Cách xử lý nước hồ cá bị đục như thế nào để mang lại hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm chi phí và thời gian là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người nuôi cá. Bởi hiện tượng nước hồ đục là điều thường xuyên diễn ra. Nếu không có biện pháp xử lý tốt sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của đàn cá. Vậy những cách giải quyết như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
  • Những cách xử lý nước có độ pH cao đơn giản, hiệu quả nhất
   Xử lý nước Những cách xử lý nước có độ pH cao đơn giản, hiệu quả nhất
   Cách xử lý nước có độ pH cao như thế nào để mang lại tác dụng tốt và đảm bảo an toàn? Đây là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn đọc. Bởi việc kiểm soát và xử lý độ pH trong nước rất quan trọng và không thể áp dụng bừa bãi. Nếu không sẽ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể với bạn thông tin về vấn đề này như sau: