Công nghệ xử lý nước RO trong sản xuất bia rượu hiệu quả
Liên hệ

Công nghệ xử lý nước RO trong sản xuất bia rượu an toàn

Công nghệ xử lý nước RO trong sản xuất bia rượu an toàn

Công nghệ xử lý nước RO trong sản xuất bia rượu hiệu quả sẽ giúp cung cấp nước sạch tinh khiết, đạt tiêu chuẩn phục vụ làm đồ uống. Bởi vậy, Toàn Á xin giới thiệu hệ thống thiết bị hiện đại này để quý khách hàng được biết.

Nội dung bài viết

  Xử lý nước RO sản xuất bia rượu

  Xử lý nước RO trong sản xuất bia rượu là quá trình lắp đặt một dây chuyền với công nghệ hiện đại. Mục đích để làm sạch nguồn nước sử dụng cho quá trình sản xuất bia rượu. Nhờ đó, thành phẩm được tạo ra sẽ đạt chuẩn về an toàn vệ sinh môi trường.

  hệ thống xử lý ro sản xuất bia rượu

  Công nghệ RO là quá trình lọc nước bằng màng lọc siêu nhỏ hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược. Hiện nay, đây là phương án rất phổ biến tại thị trường Việt Nam. Nhờ nó mà mọi phân tử, tạp chất, vi khuẩn độc hại trong nước sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

  Tầm quan trọng của hệ thống xử lý nước RO

  Nước tham gia hầu như vào gần hết tất cả các khâu trong quá trình chế biến. Nước rửa nguyên liệu thô đầu vào và làm thành phần chính của các dây chuyền sản phẩm như: bia, rượu, nước giải khát, sữa, nước uống,… Chất lượng nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm.

  Vì vậy, việc đầu tư một hệ thống xử lý nước RO cho cho quá trình sản xuất rượu bia nói riêng và đồ uống nói chung là rất cần thiết và vô cùng quan trọng. Thiết bị giúp khử trùng vi khuẩn, hóa chất, tạp chất có trong nước. Nhờ đó, nguồn nước đầu vào được đảm bảo tiêu chuẩn các quy trình tinh chế nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm. Ngăn ngừa nguy cơ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

  Cách xử lý nước RO trong sản xuất rượu bia

  Cách xử lý nước RO trong sản xuất bia nói riêng và đồ uống nói chung đều diễn ra theo quy trình như sau:

  xử lý nước ro trong sản xuất bia rượu

  Tiền xử lý bằng quá trình lọc đa vật liệu

  Trước khi đưa vào hệ thống xử lý nước RO sản xuất bia thì nước đầu nguồn cần phải được tiền xử lý bằng lọc đa vật liệu trước. Mục đích của quá trình này là để: Loại bỏ cặn lơ lửng, không tan trong nước giúp cho nước có độ trong tối thiểu cần thiết. Loại bỏ một phần màu, mùi và các chất ô nhiễm hữu cơ có trong nước. Xử lý lượng clo dư trong nguồn nước.

  Khử cứng

  Sau khi đã xử lý qua nước bằng lọc đa vật liệu. Bước tiếp theo là sẽ khử cứng. Khử cứng là quá trình loại bỏ toàn bộ các ion gây ra độ cứng trong nước như: Canxi, Magie. Mục đích của quá trình khử cứng là để loại cặn gây tắc đường ống, tắc màng lọc. Nhờ đó, tăng tuổi thọ cho màng lọc RO. Xử lý các thành phần gây ô nhiễm theo từng đặc thù của nguồn nước.

  Hiện nay, hầu hết hệ thống xử lý nước thải của các nhà máy sản xuất đều chưa có cấu phần công nghệ để xử lý các vấn đề ô nhiễm. Vì vậy, ở bước này tùy thuộc vào đặc thù của từng nguồn nước mà các nhà máy mà sẽ xử lý nguồn nước tương ứng.

  Ví dụ: Nếu nguồn nước của bạn chứa: Nitrat, Amoni, kim loại nặng hay chứa quá nhiều chất hữu cơ ở mức độ cao. Thì cần phải xử lý nước đảm bảo mọi thông số đạt đúng tiêu chuẩn nước sử dụng để làm nước uống. Nguồn nước phục vụ cho quá trình sản xuất nếu như bị ô nhiễm nặng nề. Chủ đầu tư bắt buộc phải bổ sung cấu phần công nghệ tương ứng. Như vậy, đồ uống thành phẩm mới đảm bảo an toàn vệ sinh.

  Xử lý nước RO trong sản xuất đồ uống

  Một số ngành sản xuất đồ uống như: Sữa, bia, rượu là những ngành có yêu cầu cao hơn đối với an toàn và chất lượng nguồn nước sản xuất. Vì vậy, việc sử dụng công nghệ xử lý RO là rất quan trọng. Các nhà máy sản xuất đồ uống nên đầu tư xây dựng hệ thống để sản phẩm đồ uống đến tay người dùng đạt chuẩn chất lượng cao nhất.

  xử lý nước RO trong sản xuất đồ uống

  Hệ thống có khả năng loại bỏ toàn bộ vi khuẩn, virus, tạp chất cặn bẩn li ti trong nước. Hơn nữa, công nghệ còn thể loại bỏ phân tử, ion kim loại có kích thước nhỏ đến 0,001µm. Nhờ đó, bạn sẽ có một nguồn nước trong lành và tinh khiết nhất theo đúng theo chuẩn của Bộ y tế.

  Tăng cường tiệt trùng

  Sau quá trình lọc RO thực tế thì nguồn nước đã được làm sạch và khử mùi. Tuy nhiên, sẽ vẫn còn rủi ro do tái nhiễm vi khuẩn tại đường ống hoặc tại điểm sử dụng. Để khắc phục rủi ro này chúng ta cần phải tiệt trùng, diệt vi khuẩn còn tồn tại trên đường ống bằng tia cực tím.

  Ngoài ra, cũng cần phải tăng cường tiệt trùng tại các điểm sử dụng. Có như vậy, nguồn nước mới đảm bảo 100% chất lượng và đạt đúng tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm được.

  Chú ý đến tiêu chuẩn

  Tiêu chuẩn đường ống, công cụ và biện pháp lọc nước cũng là vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm nếu như muốn có một nguồn nước sản xuất đạt tiêu chuẩn. Thông thường, tiêu chuẩn này phải là tiêu chuẩn Việt Nam hoặc tiêu chuẩn châu Âu và được vận hành hoàn toàn bằng công nghệ tự động hóa.

  Toàn Á là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp vật tư và công nghệ xử lý lọc nước hiện đại cho gia đình và dân dụng. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành, công ty cam kết sẽ mang đến cho bạn một hệ thống xử lý nước RO trong sản xuất đồ uống nói chung. Đặc biệt là trong xử lý nước thải rượu bia nói riêng một cách an toàn và chất lượng nhất.

  Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc nào khác cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn miễn phí nhanh chóng.

  0913.543.469

  Nội dung khác cùng ngành