THAN HOẠT TÍNH LỌC NƯỚC

than hoạt tính lọc nước

Than hoạt tính lọc nước được cấu tạo chủ yếu từ carbon, có nhiều dạng khác nhau như ở dạng hạt, dạng viên nén, dạng bột. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn than hoạt tính ở các dạng phù hợp.

CÔNG DỤNG CỦA THAN HOẠT TÍNH LỌC NƯỚC

Do có diện tích tiếp xúc bề mặt lớn hơn nhiều so với các dạng than khác nên than hoạt tính được ứng dụng nhiều cho việc hấp phụ các chất không mong muốn trong công tác lọc nước và lọc không khí. Diện tích bề mặt của than khoảng 400-2000 m2/g, nó là hệ quả của cấu trúc xơ rỗng thừa hưởng từ nguyên liệu hữ cơ và quá trình chưng khô ở nhiệt độ cao và điều kiện yếm khí.

Than hoạt tính lọc nước được sử dụng rộng rãi trong dây chuyền lọc nước, lọc nước giếng khoan, lọc khí phòng sơn, lọc nước làm rượu, bia và sử dụng nhiều trong ngành Dược phẩm và thực phẩm.

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT CỦA THAN HOẠT TÍNH LỌC NƯỚC

Than hoạt tính lọc nước có độ pH giao động tháp, trong khoảng 7-8. Độ hấp phụ CCL4 rất cao từ 40-60%. Chỉ số Benzen từ 23-33%, MB 130-170 ml/g. Độ cứng lớn hơn 95%, độ tro thấp 2-5% và độ ẩm dưới 5%. Chỉ số iod 650-850 mg/l. Kích thước hạt từ 2-4mm.

Phần lớn các vết rỗng, nứt đều có tính hấp phụ mạnh và có vai trò như các rãnh chuyên tải của than hoạt tính. ThưỜNG được tự nâng cấp để lưu giữ lại được các thuộc tính lọc và hút để có thể thẩm thấu được các thành phần đặc biệt như kim loại nặng và hợp chất hữu cơ.

Than hoạt tính lọc nước chủ yếu được sản xuất từ tha gáo dừa, sau đó được đúc dưới dạng thanh để thuận tiện vận chuyển và sử dụng.

CÁC DẠNG THAN HOẠT TÍNH LỌC NƯỚC

Than hoạt tính gồm 3 dạng chính:

  • Dạng bột (Powdered Activated Carbon) được tạo ra trong quá trình phá vỡ các mảnh than gáo dừa. Được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xử lý nước và lọc không khí,…
  • Dạng hạt(Granular Activated Carbon) có độ bền cao hơn dạng bột và than hoạt tính ở dạng mảnh, kết hợp rất tốt với các vật liệu lọc nướcxử lý nước thải sinh hoạt hoặc màng lọc nước RO.
  • Than hoạt tính dạng viên(Solid Block Activated Carbon) được sử dụng rộng rãi trong đời sống, xử lý nước sinh hoạt và các hệ thống bể lọc nước giếng khoan, giếng khơi và nước sông hồ, các thiết bị lọc nước,…

MUA THAN HOẠT TÍNH LỌC NƯỚC Ở ĐÂU?

Than hoạt tính lọc nước va than hoạt tính khử mùi được phân phối bởi Công ty Cổ phần Công nghệ và Môi trường Toàn Á hoàn toàn thân thiện với môi trường và con người trong quá trình sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về sản than hoạt tính lọc nước, dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20l theo:

HOTLINE: 0913 543 469 hoặc 1900 9079

CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á

Km12 Ngọc Hồi- Tứ Hiệp- Thanh Trì- Hà Nội

VPGD: 322A- Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân- Hà Nội

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App